Nên lựa chọn mua bếp từ hay bếp điện từ

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bếp từ – bếp điện từ thay thế cho chiếc bếp gas đã không còn phù hợp với không gian bếp của các gia đình hiện đại ngày nay với những lý do về mất an toàn hay cháy nổ và nấu nướng không được nhanh chóng sạch sẽ như bếp từ bếp điện từ. Chính vì vậy dòng sản phẩm bếp từ – bếp điện từ là dòng sản phẩm đang được người tin dùng quan tâm trong thời gian gần đây bởi mỗi loại bếp đều có nhưng ưu nhược điểm riêng của nó. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nên mua loại bếp nào để phù hợp nhất với không gian bếp và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Về bề ngoài và hình dạng của bếp:

Nên lựa chọn mua bếp từ hay bếp điện từ

Nên lựa chọn mua bếp từ hay bếp điện từ

Nếu nhìn qua bề ngoài và hình dạng bên ngoài của bếp thì bếp từ và bếp điện từ giống nhau tới 99%. Tuy nhiên về cấu tạo bên trong và nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện từ đôi thì có khá nhiều điểm khác nhau. Điểm khác nhau chính nằm ở mâm nấu.

I: Ở bếp từ đôi:

có nguyên lý hoạt động rất đặc biệt. Khi bật bếp mâm từ hoạt động nhanh làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Chính vì vậy lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường rất ít và hiệu suất đun nấu của bếp đạt từ 90 – 95%. Cũng chính bởi không truyền nhiệt ra ngoài môi trường, mà khi sử dụng bếp từ nhập khẩu ta sẽ không bị nóng như khi sử dụng bếp ga. – Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lo rò rỉ hay cháy nổ như khi sử dụng bếp ga.

Nhược điểm của bếp từ là kén nồi, chỉ sử dụng được nồi nhiễm từ với đáy bằng, không cong hay lồi lõm. Vì vậy những nồi sành, sứ, thủy tinh nhôm,… không thể sử dụng khi bạn dùng bếp từ.

II: Ở bếp điện từ đôi: 

Là dòng bếp kết hợp của bếp hồng ngoại với bếp từ. Bếp thường có ít nhất 2 vùng nấu hoặc nhiều hơn (có thể là bếp 3 – 4 – 5 ) và sự kết hợp điện – từ cũng đa dạng hơn, phổ biến nhất là bếp điện từ đôi gồm 1 vùng nấu điện ( hồng ngoại) , 1 vùng nấu từ xem thêm sản phẩm bếp điện từ https://bepdaitin.com/bep-dien-tu Dòng bếp cao cấp này có tất cả những ưu điểm nổi bật của bếp từ, ngoài ra bếp còn sử dụng được mọi loại xong nồi cho bên bếp hồng ngoại, vì vậy bạn không phải lãng phí những bộ nồi yêu thích mà không dùng được cho vùng nấu từ rồi.

 

III: So sánh hiệu suất sử dụng của bếp từ và bếp điện từ

Trong một vài thí nghiệm của Bếp Đại Tín khi thử nghiệm thời gian nấu nướng và hiệu suất của 3 dòng bếp từ – bếp điện từ – bếp hồng ngoại đã chứng minh được rằng bếp từ có hiệu suất đun nấu cao nhất và thời gian nấu nhanh nhất, Cùng xem qua bảng so sánh dưới đây:

 

Bếp từ hay bếp điện từ đều có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng, an toàn và sạch sẽ .

 

IV: Vậy Trong hai loại, loại nào được nhiều người sử dụng nhất:

Trong hai dòng sản phẩm trên thì bếp điện từ được nhiều người sử dụng nhất bởi:

– Kết hợp hoàn hảo giữa những công dụng tuyệt vời của bếp từ là:

  • Khả năng đun nấu nhanh.
  • Mát mẻ khi nấu nướng.
  • Dễ dàng vệ sinh sau quá trình sử dụng.
  • Tự động nhận diện đáy nồi nấu, thất thoát rất ít nhiệt năng ra ngoài môi trường.

– Và những ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại mà bếp từ không có như:

  • Khả năng nướng thực phẩm trên mặt bếp.
  • Tận dụng nhiệt dư để ninh hầm thức ăn.
  • Sử dụng được mọi loại xong nồi.

 

0 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>