Microsoft Windows 10 và Apple OS X Yosemite

Microsoft Corporation sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất vào năm 2015. Đây là phiên bản mới nhất của phần mềm hàng đầu của công ty, Windows 8 thường mắc nhiều lỗi. Như vậy, đây là một phiên bản cực kỳ quan trọng đối với Microsoft, và một trong đó nó sẽ được hy vọng nhận được sự hoan nghênh nhiều  hơn .

Windows 10 cũng đang được tung ra vào một khí hậu trong đó Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đang cung cấp một thách thức nghiêm trọng đối với sự thống trị của máy tính. Windows vẫn đến nay vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên hành tinh, và gần như là phổ biến trong thương mại. Nhưng như điện toán trở thành một phần phổ biến hơn của cuộc sống hàng ngày, người tiêu dùng rất nhiều đang xem thẻ giá tương đối nặng của máy Mac là không có rào cản để mua hàng. Điều này có nghĩa rằng máy tính của Apple để bàn về việc trở thành một thay thế nghiêm trọng cho máy tính lần đầu tiên trong lịch sử máy tính.

Các hệ điều hành Apple OS X đã được coi là một viên ngọc trên vương miện của các hoạt động của Apple cho các đôi. Các phiên bản mới nhất của gói phần mềm này được phát hành vào tháng mười năm nay, vậy làm thế nào Windows 10 sẽ so sánh với hệ điều hành này của Apple khi nó được phát hành?

Windows 10 Microsoft

OS X Yosemite đi kèm hoàn toàn miễn phí với máy tính để bàn của Apple và MacBooks, trong khi cơ cấu giá cho Windows 10 vẫn chưa được tiết lộ bởi Microsoft. Nhưng phần mềm khổng lồ đã ngụ ý rằng Windows 10 dường như không được miễn phí như đã được suy đoán trong một số khu. Vì vậy, đây là một cái gì đó để nhớ khi so sánh giá trị của hai nền tảng.

Desktop
Các máy tính để bàn của lễ Apple đã được đại tu đáng kể trong xuất hiện, nhưng các tính năng thiết lập của hệ điều hành X Yosemite phần lớn là tương tự như các phiên bản trước đó. Từ phần Dock của OS X Yosemite có thể tải các ứng dụng và các tập tin mở, trong khi Mission Control cho phép bạn chạm nhẹ giữa các tài liệu mở và các ứng dụng, và không gian cho phép máy tính để bàn khác sẽ được tạo ra. OS X Yosemite chạy như slickly và hài hòa như các phiên bản trước của phần mềm và cung cấp một gói xuất sắc trực quan.

Windows có một số việc phải làm để bắt kịp sau khi hệ điều hành Windows 8 được coi là một trong những tổ chức kém và khó hiểu nhất trong lịch sử của phần mềm. Tuy nhiên, sự phục hồi của menu Start trong Windows 10 là một bước đi đúng hướng, nhưng rõ ràng là Microsoft đã đặt rất nhiều suy nghĩ vào việc tạo ra một nền tảng đó hoạt động tốt trên nhiều loại thiết bị.

Xem nhiệm vụ vs Mission Control
OS X Yosemite có một bước hướng tới mục tiêu của Apple là cho phép các ứng dụng để chạy hoặc là phần mềm hoặc toàn màn hình biểu hiện truyền thống. Để đạt được điều này, Apple đã thay đổi nút maximize để có hiệu quả trình bày một lựa chọn toàn màn hình. Làm việc ở chế độ toàn màn hình có thể có ích cho những người sử dụng các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

Windows 10 có vẻ như đã bắt chước chức năng này để làm cho nó dễ dàng hơn cho người dùng chấp nhận sử dụng các ứng dụng Metro. Tính năng mới này sẽ được gọi là công tác View, và cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng chạy ở chế độ toàn màn hình. Các nhà phê bình cho rằng nó là một giải pháp thanh nha so sánh với các hệ điều hành X Yosemite, trong khi nó có thể được khẳng định, bắt chước là hình thức chân thành của nịnh hót. Nhưng trong điều kiện chung, điều này vẫn phải là một mảnh hoan nghênh các chức năng cho người dùng Windows.

microsoft-apple

Tìm kiếm cơ sở
Khả năng tìm kiếm cho các tập tin và thư mục đã được nhiều ca ngợi một khía cạnh của OS X trong nhiều năm, và OS X Yosemite là không có ngoại lệ cho quy tắc này. Phần mềm này có thể xác định không chỉ các tập tin chia sẻ một tên tập tin với từ khóa, mà còn tất cả các tập tin có chứa các từ khóa, chỉ trong vài giây. Nó thực sự là một mảnh cực kỳ hiệu quả của chức năng, và ngay lập tức gây ấn tượng cho những người gần đây đã chuyển từ một PC sang một máy Mac.

Windows đã cố gắng để cung cấp tính năng này trong một thời gian, nhưng các phiên bản trước của phần mềm đã trở nên kém hiệu quả hơn trong vấn đề này như là ổ cứng của thiết bị trở nên lộn xộn hơn. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm của Windows đôi khi phải đấu tranh để xác định vị trí các đối tượng khi một lượng lớn các tập tin của thư mục được di chuyển xung quanh. Windows 10 sẽ cần phải cải thiện chất lượng của tính năng này.

OS X Yosemite

Một trong những khía cạnh ca ngợi nhất của OS X Yosemite là khả năng chia sẻ tập tin giữa các máy tính để bàn và các thiết bị iOS như iPhone thông qua chức năng thả dù. Đây không chỉ là cực kỳ tiện lợi cho những người đã sở hữu các thiết bị của Apple, nhưng nó cũng là một lý do thuyết phục để mua điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple ở nơi đầu tiên. Để so sánh, Windows hiện không có chức năng như vậy, và đã có không có lời rằng điều này sẽ được thực hiện trong Windows 10.

iCloud vs OneDrive
Microsoft đã phải thừa nhận rằng chúng ta đang ở thời đại của điện toán đám mây, và cung cấp các chức năng điện toán đám mây sẽ là một phần quan trọng của bất kỳ hệ điều hành đi về phía trước. OS X Yosemite được tối ưu hóa để đảm bảo rằng các đám mây là trung tâm của các hoạt động của nó. iCloud hoạt động như một loại Dropbox bản sao ở Yosemite, và tính năng của nó đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách cho phép các bộ dữ liệu để có hiệu quả ‘kín cổng cao tường off’.

OneDrive có sẵn trên phần lớn các nền tảng máy tính, và sẽ được các tập tin mặc định vị trí lưu trong Windows 10. Tuy nhiên, OneDrive đã nhận được một tiếp nhận ấm do thực tế rằng cách tiếp cận của nó là kém an toàn hơn đáng kể hơn so với các OS X Yosemite. Nó sẽ có lợi cho Microsoft để cải thiện điều này trong thời gian tới Windows 10.

Verdict
Thật khó để nhìn vào mọi tính năng và chức năng của Windows và OS X trong một bài viết duy nhất, nhưng cảm giác chung là Microsoft chắc chắn là chơi đuổi bắt với Apple trong phiên bản Windows 10 của mình. OS X Yosemite đã đúng giành được một danh tiếng như là hệ điều hành trực quan nhất có sẵn, và nó đã được trên thị trường như là trái ngược với Windows 10 mà sẽ đến trong sáu tháng thời gian sớm nhất.

Khi bạn tìm trong thực tế là Microsoft cũng sẽ mong đợi bạn trả cho Windows 10 thì rõ ràng là các công ty có rất nhiều công việc khó để làm trong những tháng tới để thực sự thuyết phục người tiêu dùng rằng điều này đại diện cho một thỏa thuận tốt.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>