7 Điều quan trọng làm ngay lập tức khi có một chiếc máy tính mới

Một PC mới không phải là giống như một chiếc xe mới, bạn không thể chỉ cần bật chìa khóa và đặt bàn đạp để kim loại. Thực hiện chỉ một vài hoạt động đơn giản, khi bạn lần đầu tiên bắn nó lên có thể giúp nó được an toàn hơn, nhanh hơn, và điềm đạm tốt hơn cho tương lai. Dưới đây là làm thế nào để thiết lập một máy tính mới một cách đúng đắn, từng bước.

Nhanh lên và chờ đợi với Windows Update
Bước đầu tiên đến nay là tẻ nhạt nhất. Bạn không cần phải làm việc nhiều trên web trừ khi bản sao của Windows được vá đầy đủ và cập nhật, thời gian. Bây giờ cho các tin xấu: Tùy thuộc vào bao lâu PC của bạn ngồi trên kệ hàng bán lẻ, điều này có thể mất vài phút hoặc vài giờ-. Dù bằng cách nào, nó phải được thực hiện.

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn kết nối với Internet. Mở Windows Control Panel, sau đó đi đến System and Security> Windows Update> Check for Updates. Hệ thống của bạn sẽ tìm kiếm các bản cập nhật, và tìm thấy một số. Tải về và cài đặt chúng, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và làm điều đó một lần nữa … và một lần nữa … và một lần nữa … cho đến khi kiểm tra cập nhật không trả lại các mục mới. Hy vọng rằng nó sẽ không kéo dài quá lâu. Theo mặc định, Windows sẽ tải về và cài đặt bản cập nhật mới khi họ tung ra.

Cài đặt trình duyệt ưa thích của bạn
Bởi vì lướt web trong một trình duyệt không quen thuộc giống như cố gắng tango trong khi bạn đang đeo giày của người khác. Nó có thể được thực hiện, nhưng nó không phải là khá. Dưới đây là các liên kết trực tiếp với Chrome, Firefox, Opera và Internet Explorer, nếu không phải là điều bạn.

Windows 8 với Windows Defender kích hoạt mặc định. Đó là một phong nha, nếu không phải giải pháp bảo mật quá chi tiết. Nhưng các nhà sản xuất PC có thể vô hiệu hóa Defender nếu họ muốn đến đây trialware cho một giải pháp bảo mật cao cấp như Norton hay McAfee của sản phẩm trên máy tính của bạn chống virus. Nếu bạn quyết định tiếp tục trả tiền cho rằng sản phẩm cao cấp, sưng lên! (Mặc dù tôi đề nghị làm bài tập ở nhà của bạn trước khi plunking xuống tiền cho một bộ bảo mật). Nếu không, vô hiệu hóa và xóa mà bloatware bộ và sau đó kích hoạt lại Windows Defender.

Windows Defender không được bao gồm trong các phiên bản trước của Windows, tuy nhiên, cũng không phải là giải pháp chống phần mềm độc hại đầy đủ tính năng nhất hiện có. Bạn thậm chí không thể lên lịch quét! PCWorld dẫn để xây dựng bộ phần mềm bảo mật miễn phí cuối cùng có thể giúp bạn tìm thấy những công cụ thích hợp để giữ cho máy tính của bạn được bảo vệ.

Làm sạch các crap
Với phòng thủ của bạn lên, đó là thời gian để bắt đầu xúc các crap ra khỏi máy tính của bạn.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn xây dựng máy tính Windows, bao gồm cả cài đặt của bạn của hệ điều hành, hoặc mua một máy tính “Signature Edition” từ một cửa hàng Microsoft. Cài đặt Windows thẳng không đi kèm với rác dư thừa cluttering lên ổ đĩa cứng của bạn. Nhưng máy tính đóng hộp từ nhà sản xuất PC lớn tên là không tránh khỏi rưng rưng lệ với bloatware.

May mắn thay, có PC Decrapifier, một công cụ có tên là thẳng thắn mà quét máy tính của bạn cho bloatware tiếng, sau đó cho phép bạn xóa đi tất cả trong một ngã swoop. Đó là nhanh hơn nhiều so săn thông qua Control Panel, xoá mảnh crapware bởi mảnh. Tốt hơn, nó hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn có Windows 8, PC Decrapifier sẽ không chạm vào bất kỳ bloatware mà đến trong các hình thức ứng dụng Metro-gạch đầy màu sắc xuất hiện trên màn hình Start kiểu mới. Những người sẽ không bắt đầu khi khởi động máy tính của bạn, tuy nhiên, vì vậy họ không nên hút các nguồn tài nguyên hệ thống của bạn sang một bên từ một số không gian lưu trữ. Nếu bạn vẫn muốn họ ra khỏi máy của bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào một ứng dụng không mong muốn và chọn Uninstall.

Trang bị giàn khoan của bạn là một vấn đề cá nhân mạnh mẽ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất, PCWorld có một hướng dẫn cho các chương trình miễn phí mà rất hữu ích, rất tiện dụng, nên hết sức hữu ích mà họ muốn được chào đón trên các máy tính PC. Một khi bạn đã hoàn tất perusing rằng, cũng xem xét kiểm tra ra dẫn PCWorld của 20 chương trình tối nghĩa, nhưng điên rồ hữu ích có thể giúp giảm bớt các công việc hàng ngày của bạn. Tất cả chúng đều miễn phí quá, mặc dù họ là một chút thích hợp hơn.

Đi về phía Ninite khi nó đến thời gian để thực sự cài đặt tất cả các phần mềm. Ninite là loại giống như một anti-PC Decrapifier-nó cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng miễn phí của sự lựa chọn của bạn cùng một lúc, thậm chí còn đi xa như vậy để tự động vô hiệu hóa các crapware kèm nhiều chương trình miễn phí thử để lẻn vào như một phần của quá trình cài đặt . Đó là một công cụ tuyệt vời tiện dụng mà có các cơn đau ra khỏi tải lên một máy tính mới.

Bây giờ máy tính của bạn trong chiến đấu hình đó là thời điểm lý tưởng để tạo ra một bản sao hoặc hình ảnh của chính ổ cứng-một trong những khởi động Windows của bạn từ và lưu nó vào một ổ đĩa cứng. Một clone hoặc hình ảnh tạo ra một bản sao chụp của ổ đĩa của bạn, mà bạn có thể sử dụng để khởi động Windows nếu ổ đĩa chính của bạn từ bỏ con ma. Có một hình ảnh của hệ thống của bạn trong cập nhật, bloatware miễn phí, nhà nước tùy chỉnh hiện tại của nó ngăn bạn phải làm tất cả những legwork hơn nữa nếu bạn đã từng phải cài đặt lại Windows vì lý do nào.

Vì vậy, sự khác biệt giữa một bản sao và một hình ảnh là gì? Về cơ bản, một bản sao tạo ra một bản sao chính xác của ổ đĩa cứng của bạn vào một ổ đĩa khác, tác phẩm, bản ghi khởi động chính, và tất cả. Clone tiêu thụ toàn bộ ổ cứng, nhưng nó là plug-and-play nếu bạn cần phải sử dụng nó. Hình ảnh, mặt khác, tạo ra một tập tin khổng lồ duy nhất có chứa tất cả các công cụ trên máy tính của bạn. Phải mất hơn một chút để có được một bản sao lưu hình ảnh đã sẵn sàng để cuộn sau thảm họa, nhưng bạn có thể linh hoạt hơn trong cách bạn lưu giữ nó, vì nó là bản chất chỉ là một tập tin lớn tuyệt vời. Lincoln Spector có một so sánh chi tiết, nếu bạn đang quan tâm.

Có những công cụ sao lưu tuyệt vời có sẵn cho phép bạn tạo ra các dòng vô tính và hình ảnh, bao gồm cả các phiên bản cá nhân miễn phí Macrium Reflect miễn phí và EASEUS Todo Backup. Chúng tôi giải thích làm thế nào để sử dụng bản địa bước-by-step công cụ hình ảnh của Windows trong hướng dẫn của PCWorld để tạo miễn phí, cao độ sao lưu hệ thống mà bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Sao lưu thường xuyên là vị cứu tinh duy nhất của dữ liệu của bạn nếu xảy ra thảm họa.

Tùy chọn: Cập nhật trình điều khiển của bạn
Bước này không phải dành cho tất cả mọi người. Vài điều có thể giới thiệu ma phiền hà trong máy tính của bạn nhanh hơn so với một người lái xe từ chối để chơi đẹp vì lý do gì. Nếu bạn từ-the-box PC của làm việc tốt và bạn chỉ bao giờ có kế hoạch để thực hiện các tác vụ cơ bản như lướt web, làm việc với văn phòng, và các công cụ như vậy, cảm thấy tự do để quên máy tính của bạn thậm chí có trình điều khiển và tiếp tục giữ trên. Windows Update nên đã bị va trình điều khiển hợp lý mới cho phần cứng của bạn anyway.

Cập nhật quản lý thiết bị
Bạn sẽ dành một chút thời gian nhìn chằm chằm vào Device Manager nếu bạn xây dựng máy tính của riêng bạn và cần phải cập nhật trình điều khiển của bạn bằng tay.

Nhưng nếu bạn gom góp một giàn khoan tự làm hoặc đang rocking một máy chơi game, đó là một ý tưởng tốt để xem nếu có nhiều trình điều khiển cập nhật có sẵn cho phần cứng của bạn. Windows Update không phải là luôn luôn trên bờ chảy máu của bản cập nhật trình điều khiển, và trình điều khiển mới cho, nói, bo mạch chủ hoặc card mạng có thể cung cấp các tính năng và hiệu suất cập nhật có lợi. Game thủ sẽ cần phải cập nhật trình điều khiển card đồ họa của họ khá thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối ưu trong các trò chơi mới nhất.

PCWorld dẫn để cập nhật trình điều khiển Windows của bạn có tất cả các thông tin bạn cần để tiến hành. Nếu một người lái xe không làm cách nào đó để bork PC của bạn, Windows sẽ tự động tạo một System Restore Point khi bạn cài đặt trình điều khiển thiết bị mới. Và nếu xảy ra thảm họa thực sự ở một số kỳ lạ, trường hợp cực đoan, bạn đã có những hình ảnh sao lưu mà bạn đã tạo ra, phải không?

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>