6 Công nghệ sẽ thay đổi trong năm 2015

Trong một thời đại của các tiện ích hấp dẫn, máy tính là những con khủng long, bẫy trong dây lộn xộn, thể thao camera 2D mệt mỏi và bị ảnh hưởng đến màn hình xanh thường xuyên của cái chết. Công nghệ sắp tới trong năm 2015, tuy nhiên, được thiết lập để làm cho máy tính tương tác hơn, vui vẻ và có lẽ nosier hơn bạn muốn họ được.

IPad của Apple thay đổi cách mọi người xem máy tính và thúc đẩy đổi mới PC. Các nhà sản xuất phần cứng đã thu hút ý tưởng từ các thiết bị di động, chơi game console và thậm chí cả máy in 3D để suy nghĩ lại về PC, và kết quả là các công nghệ mới sẽ có một ảnh hưởng sâu sắc về cách máy tính xách tay và máy tính để bàn được sử dụng trong năm tới và trong tương lai.

Có lẽ những ý tưởng thú vị nhất là PC “dây miễn phí” của Intel, trong đó công nghệ không dây sẽ thay thế màn hình, sạc và cáp truyền dữ liệu. Hãng sản xuất chip Intel trong năm tới sẽ cho thấy một máy tính xách tay thử nghiệm mà không có cổng, và hoàn toàn dựa trên công nghệ không dây để kết nối với màn hình và các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Máy tính tương tác sẽ có máy ảnh 3D mà cư xử giống như mắt, với khả năng nhận biết sự vật và đo khoảng cách. Cảm giác đầu vào thông qua âm thanh, giọng nói và cảm ứng sẽ giúp các máy tính đáp ứng và dự đoán nhu cầu của chúng tôi. Và như mọi năm, máy tính sẽ có được mỏng hơn, nhanh hơn, nhẹ hơn và có tuổi thọ pin dài hơn. Trò chơi và phim sẽ nhìn đập với màn hình có độ phân giải cao hơn. Các công nghệ mới, tuy nhiên, sẽ đi kèm với một mức giá.

Dưới đây là sáu công nghệ đột phá có thể thay đổi bộ mặt của máy tính trong các năm tiếp theo:

Sạc không dây

Đặt một máy tính xách tay trên bàn, và nó sẽ tự động bắt đầu tính phí. Không có dây cần thiết, không cần phải mang theo một viên gạch quyền lực. Đó là cách mà Intel xem sạc không dây cho máy tính xách tay, mà có thể trở thành hiện thực trong năm tới. Intel muốn làm cho bộ sạc không dây là dễ dàng để tìm thấy như là một tín hiệu Wi-Fi, và muốn đưa công nghệ đến quán cà phê, nhà hàng, sân bay và các địa điểm công cộng khác để máy tính xách tay có thể được sạc mà không cần adapter điện. Các máy tính xách tay đầu tiên với sạc không dây có thể đi ra vào năm tới, và Intel đã cho thấy một máy tính xách tay vài nguyên mẫu được nạp vào một bảng.

Intel có kế hoạch để làm cho tương lai dây miễn phí của PC một thực tế là ngay trong quý đầu tiên của năm 2015.Intel đang ủng hộ sự cộng hưởng từ công nghệ sạc không dây Rezence, thúc đẩy bởi Alliance for Wireless Power, hoặc A4WP. Các dòng điện ban đầu sẽ bị hạn chế, đủ để sạc không dây siêu di động và các giống lai. Kế hoạch kêu gọi tăng sản lượng điện để sạc máy tính xách tay chính thống. Nhưng nhận được công nghệ này đến những nơi công cộng và các điểm vui chơi giải trí có thể phải mất vài năm. Một số quán cà phê và nhà hàng đã cung cấp căn cứ sạc không dây cho máy tính bảng và điện thoại thông minh, và quan tâm đến việc thêm máy tính xách tay để trộn.

Chùm ảnh, Scotty

Nó cũng có thể trở thành có thể kết nối máy tính xách tay không dây với màn hình, có thể loại bỏ HDMI hoặc DisplayPort cáp màn hình đắt tiền. Một màn hình hiển thị không dây sẽ bắt đầu làm việc ngay sau khi một máy tính xách tay là trong phạm vi. Intel đã hình dung ra một máy tính xách tay cuối cùng là có thể kết nối với nhiều màn hình không dây, trong đó có thể có ích trong các lớp học hoặc các cuộc họp. Một máy tính xách tay sẽ có thể dòng để màn hình trên nhiều bàn. Intel đang đẩy những ý tưởng ban đầu thông qua một “bến thông minh” kết nối một máy tính xách tay với màn hình không dây.

Hiển thị không dây sẽ tạo đà với việc áp dụng ngày càng tăng của WiGig, một phiên bản nhanh hơn của Wi-Fi có thể xử lý các luồng video 4K không dây mà không có bất kỳ lag. Ngoài Intel, Qualcomm sẽ mang WiGig cho điện thoại thông minh và máy tính bảng trong năm tới, do đó người dùng sẽ có thể dòng Netflix trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với TV không dây. Các nhà sản xuất màn hình cũng sẽ xây dựng các công nghệ WiGig vào màn hình và TV trong những năm tới.

Máy tính để bàn Creative

Từ nguồn gốc của nó như là một hộp màu trắng đục, máy tính để bàn đã trở thành trung tâm của sự sáng tạo và trí tưởng tượng, với các công nghệ như máy ảnh theo chiều sâu cảm nhận và in ấn 3D quay ra một loạt các sáng kiến. Một ví dụ là của HP Sprout, trông giống như một bình thường tất cả-trong-một máy tính, nhưng các gói chụp ảnh và hợp tác công nghệ mới nhất. Tại các cơ sở của Sprout là một pad cảm ứng khổng lồ được gọi là một Touch Mat, đó là một khung ảnh số hai mục đích trên mà hình ảnh có thể được quét và cũng thao tác. Một camera cảm biến chiều sâu 3D kẹt trong Sprout quét các đối tượng được đặt trên Touch Mat – ví dụ, nếu một cốc cà phê được đặt trên tấm bạt, máy ảnh 3D sẽ quét nó vào chiều sâu và kích thước. Một máy chiếu trên Sprout sau đó có thể phản ánh các hình ảnh quét của một cốc cà phê trên Touch Mat, mà các nghệ sĩ sau đó có thể thao tác bằng cách chạm vào khung ảnh số. HP cho biết các chức năng quét và thao tác có thể là hữu ích cho việc tạo ra các đối tượng có thể được 3D-in. Nhưng tại $ 1,899, Sprout được xem là một máy tính để bàn thí nghiệm đắt tiền.

Máy tính tương tác

Máy tính sẽ trở thành nhận thức nhiều hơn với sự kết hợp của các cử chỉ, giọng nói và nhận thị giác công nghệ đang được cài đặt trong máy tính. Bắt đầu từ năm tới, máy ảnh 2D trong các máy tính sẽ được thay thế bằng máy ảnh RealSense 3D của Intel, trong đó sẽ có thể nhận ra các đối tượng và thậm chí đo khoảng cách giữa các mục. Khả năng Kinect như nhận dạng cử chỉ của máy ảnh này cũng sẽ làm cho máy PC chơi game tay miễn phí và tương tác. Intel có mục tiêu cao cả, nhằm kết hợp hình ảnh, giọng nói và âm thanh đầu vào để nhận ra tâm trạng của con người và thói quen đọc sách. Trong khi những người sẽ không xảy ra trong năm tới, các camera 3D chắc chắn sẽ làm cho Skype chat vui hơn.

Đầu đọc dấu vân tay trên đầu đọc Lenovo laptopLenovoFingerprint trên máy tính xách tay

Ngay sau đó, cơ thể của bạn có thể đăng nhập của bạn vào một tài khoản e-mail. Đến cuối năm nay, Intel sẽ cung cấp phần mềm để người dùng có thể đăng nhập vào các trang web thông qua xác thực sinh trắc học. Nó phục vụ hai mục đích: xác thực sinh trắc học là tương đối đáng tin cậy và an toàn, và người dùng sẽ không phải nhớ hàng tá mật khẩu cho các trang web khác nhau. Apple đã sử dụng xác thực sinh trắc học cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua dịch vụ Pay của Apple, và Intel muốn mang lại một khái niệm tương tự như máy tính cá nhân. Mong người đọc vân tay để trở nên hữu ích hơn vào đầu năm tới.

Mỏng hơn, nhanh hơn, nhẹ hơn tốt hơn,

Máy tính xách tay, máy tính bảng, giống lai – với rất nhiều tùy chọn có sẵn, mua máy tính là không dễ dàng, và nó sẽ không nhận được bất kỳ dễ dàng hơn trong năm tới với thiết kế cách tân thiết lập để trở nên có sẵn. Máy tính sẽ có được mỏng như các nhà sản xuất PC giới thiệu máy tính xách tay mà mỏng như 15 mm. Máy tính sẽ cung cấp tuổi thọ pin lâu hơn với Broadwell, Illinois và Skylake bộ vi xử lý mới của Intel và Carrizo chip Advanced Micro Devices. Bộ nhớ DDR4 mới sẽ làm cho các ứng dụng và trò chơi chạy nhanh hơn trong máy tính để bàn. Năm tới, hệ điều hành của Microsoft Windows 10 sẽ thay thế các tranh cãi Windows 8. Mong đợi hệ điều hành để tận dụng lợi thế của các công nghệ mới.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>