Lý do Chromebook đánh dấu ấn tượng trong năm 2014

Năm 2014 là  năm Chromebook thực sự có những dấu ấn  riêng của mình. Từ các nhà sản xuất PC để Adobe và thậm chí cả Microsoft, toàn bộ ngành công nghiệp PC đã bắt đầu tham giam sản xuất Chromebook nghiêm túc hơn, và tinh chỉnh liên tục của Google của hệ điều hành làm cho Chrome OS xa hơn ngày hôm nay có khả năng hơn so với một vài năm ngắn ngủi trước.

Các nhà sản xuất máy tính xách tay -Hoặc “OEM PC” -leaped onboard bandwagon Chromebook lũ lượt trong năm nay. Khi tôi mua Chromebook đầu tiên của tôi, tôi nắm lấy ARM dựa trên Chromebook của Samsung, được coi là một trong những tốt nhất vào thời điểm đó. Bây giờ, tôi không chắc chắn những gì tôi muốn mua.

Có Intel và ARM Chromebook Chromebook galore, và Intel muốn được bên trong mỗi Chromebook. Chromebook với màn hình 1366×768 cơ bản lên đến Chromebook với màn hình độ phân giải 1080p. Bạn có thể có được một màn hình cảm ứng, hoặc không. Bạn có thể mua một Chromebook từ Samsung, Acer, HP, Toshiba, Asus, Lenovo hay. Chúng không chỉ có sẵn trên Amazon nữa, cửa hàng máy tính hoặc gạch-và-vữa có chúng.
“Chromebook là máy tính xách tay tốt đẹp ít, nhưng họ không thể chạy Photoshop,” là một chữ đỏ đó là đeo đẳng Chromebook từ đầu. Vâng, nó không còn đúng nữa, như Adobe Photoshop đã mang lại cho Chrome OS.

Nó hoạt động bằng cách chạy các ứng dụng Windows Photoshop nặng trên các máy chủ của Adobe và cho phép bạn tương tác với nó thông qua một cửa sổ trình duyệt (loại bỏ bất kỳ sự căng thẳng để CPU và pin của Chromebook của bạn). Hiện nó đang ở phiên bản beta và chỉ cho khách hàng giáo dục của Creative Cloud, nhưng nó phải được đến tất cả mọi người cuối cùng.

Hỗ trợ offline hơn bao giờ hết
Một loạt các ứng dụng Chrome mới đã được cải thiện hỗ trợ offline của họ. Google chính nó có vẻ được dùng nền tảng này một cách nghiêm túc hơn, quá: Có bây giờ là một Google Play Movies và ứng dụng truyền hình cho phép bạn mua video và xem offline. Nó tuyệt vời cho chuyến bay.

Đó là không phải tất cả trái đào ở đây, tất nhiên. Tôi muốn xem Google tập trung nhiều hơn trên một nền tảng ứng dụng duy nhất thay vì flitting từ các dự án. Hiện tại, bạn có thể nhận được hỗ trợ offline thông qua một ứng dụng Gmail Offline có chức năng như là một trang web phân phối thông qua Chrome Web Store, Google Calendar của “làm cho có sẵn offline” chức năng mà không cần ứng dụng phụ, và một Google Giữ ứng dụng có chức năng như một “Chrome ứng dụng “chạy trong cửa sổ riêng của nó. Và đó chỉ là phần mềm riêng của Google!

Skype là loại ở đây bây giờ, và Skype chính thức là đến sớm
Hiện tại Chromebook có thể chạy Skype, nhờ một hack mà cho phép bạn chạy bất kỳ ứng dụng Android trên Chromebook. Nhưng có tin tức tốt hơn! Microsoft đang đưa cho WebRTC công nghệ tiêu chuẩn để tích hợp khả năng thoại và chat video trực tiếp trong trình duyệt, không có plugins cần thiết để Internet Explorer, và làm việc trên một phiên bản dựa trên web của Skype sử dụng cho WebRTC thay vì độc quyền plug-in hiện hành.

lenovo-n20p-chromebook-1
Chromebook đang dùng trên thị trường giáo dục, quá. Los Angeles làm tin tức lớn khi họ quyết định mua iPad cho các trường học của mình. Tuy nhiên, các dự án iPad là một thất bại và bây giờ chúng ta chuyển sang Chromebook (và các máy tính Windows không tốn kém). Máy tính bảng là tốt đẹp và tất cả, nhưng không có thay thế cho một bàn phím thích hợp và một giao diện với cửa sổ.

Chromebook được tiếp cận một phần 50 phần trăm của thị trường giáo dục Hoa Kỳ, theo Sundar Pichai của Google. Họ đang rẻ, thiết thực, chia sẻ được, và dễ dàng kiểm soát được. Đó là tin xấu đối với Microsoft, là thế hệ sinh viên ngày càng tăng lên với Chromebook sẽ không nhất thiết muốn Windows, đặc biệt là bởi vì rất nhiều dịch vụ hiện nay đang tạo ra các trang web giàu tính năng sử dụng máy tính, chứ không phải là chương trình độc lập.

Microsoft ban đầu bỏ qua Chromebook, Chrome và thậm chí bản thân-Steve Ballmer từng được gọi là thị phần của Chrome “một lỗi làm tròn số.” Cuối cùng, Microsoft đã bắt đầu cười vào họ trước công chúng với quảng cáo có các Pawn Stars diễn viên. Bây giờ, Microsoft đã đưa lên cánh tay và tung ra một cuộc chiến giá cả chống lại Google, đẩy một loạt các máy tính xách tay rẻ hơn trong khoảng $ 200 đến $ 250, như Stream HP. Không mắc lỗi: Microsoft đang lo lắng về Chromebook, và nó nên được.

Phía Windows của Microsoft đang sợ Chromebook, anyway. Nhưng sự khôn ngoan phổ biến là chúng ta đang nhìn thấy một Microsoft mới theo Giám đốc điều hành mới Satya Nadella. Đó là lý do tại sao Microsoft đã phát hành phiên bản cảm ứng lớn của Office dành cho Android, iPad, và iPhone, trong khi người dùng Windows begrudgingly đang chờ đợi phiên bản cảm ứng dài hứa của Office dành cho Windows và tiếp tục sử dụng ứng dụng Office cổ xưa của họ cho Windows Phone. Không có dấu hiệu cho thấy Microsoft sẽ bắt đầu đưa Chromebook trước của Windows theo cách nó ngay bây giờ đặt iPad và Android trước của Windows cho một số dự án, nhưng Microsoft mới có nhiều khả năng để hỗ trợ Chromebook. Ngoài những công việc hiện tại trên một phiên bản dựa trên web của Skype, chúng tôi đã nhìn thấy các ứng dụng trực tuyến Office thêm vào Chrome Web Store.

Ngay cả với ba ngôi thánh của Windows phần mềm Office, Photoshop, và Skype-bây giờ đã có cho Chrome OS, các “ứng dụng Chrome” nền tảng vẫn cần thêm phần mềm, đặc biệt là từ chính Google. Chromebook Pixel sang một bên, đại đa số các Chromebook vẫn rơi vào cuối giá cả phải chăng của quang phổ, với hầu như không có trung hay cao cấp tùy chọn có sẵn. Và Chromebook vẫn không phải là máy tính xách tay lý tưởng nếu bạn cần để được offline trong thời gian dài của thời gian và cần tất cả mọi thứ để chạy cục bộ.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>