Google muốn xây dựng hệ điều hành Android trực tiếp vào xe ô tô

Google đang làm việc trên một phiên bản của Android sẽ được nhúng trực tiếp vào xe ô tô, cho phép trình điều khiển để truy cập các ứng dụng mà họ thường sử dụng trong khi lái xe mà không cần cắm vào điện thoại thông minh của họ, theo một báo cáo của Reuters. Các bản cập nhật dự kiến sẽ tung ra với việc phát hành Android M, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của gã khổng lồ tìm kiếm.
Cũng giống như CarPlay của Apple, phiên bản hiện tại của Android Auto đòi hỏi bạn phải cắm vào điện thoại thông minh Android của bạn, một cái gì đó mà có những hạn chế riêng của nó – chẳng hạn như bị lệ thuộc vào tuổi thọ pin.
Nhúng phần mềm trực tiếp vào chiếc xe có vẻ giống như một bước tiếp theo logic. Không chỉ nó sẽ tránh những phiền phức như vậy, nó cũng sẽ cung cấp cho các công ty truy cập vào dữ liệu có liên quan – bao gồm cả một số mô hình kinh doanh để nuôi dựa trên quảng cáo của mình. “Bạn có thể có được quyền truy cập vào vị trí GPS, nơi bạn dừng lại, nơi bạn đi du lịch hàng ngày, tốc độ của bạn, mức nhiên liệu của bạn, nơi bạn dừng lại để đổ xăng”.

car-android
Nguồn Reuter của aknowledge Google có thể sẽ phải đối mặt với một thách thức thuyết phục ô tô để tích hợp các dịch vụ của nó thật chặt vào xe của họ, vì đây là ràng buộc để nâng cao bảo mật, an toàn và trách nhiệm quan tâm. Thêm vào mặt kỹ thuật, hiệu suất và tính ổn định của Android Auto sẽ cần phải được top-notch. Google vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ thông tin chi tiết hoặc một khoảng thời gian cho kế hoạch dài hạn của mình để đưa Android Auto trực tiếp vào xe ô tô. Nếu nguồn của Reuter đi qua, chúng tôi có thể nghe thấy nhiều hơn trong một năm hoặc lâu hơn khi Android M là gần gũi hơn để phát hành.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>