Microsoft ngừng cung cấp các trình duyệt thay thế cho người sử dụng Windows ở châu Âu

Microsoft đã ngừng sản xuất màn hình lựa chọn trình duyệt cho người dùng Windows mới trong Liên minh châu Âu như một phần của một giải pháp độc quyền.

Năm năm qua cho thấy các màn hình để người dùng Windows mới trong một khu định cư năm 2009 của một trường hợp chống độc quyền trong đó Ủy ban châu Âu cho thấy nó đã khai thác vị trí thống trị của mình trên thị trường hệ điều hành để đẩy của trình duyệt Internet Explorer của mình.

Các màn hình ở sự lựa chọn browserchoice.eu cho đến thứ tư-là bây giờ đi, và thay vào đó là một tin nhắn từ Microsoft: “Các nghĩa vụ áp đặt bởi các quyết định hiện nay đã hết hạn và Microsoft sẽ không còn duy trì trang web này. Microsoft khuyến khích những khách hàng muốn biết thêm thông tin về các trình duyệt web hoặc muốn tải về một trình duyệt khác để làm như vậy bằng cách truy cập các trang web của các nhà cung cấp trình duyệt web trực tiếp. ”

Mục tiêu của Ủy ban trong việc áp đặt các biện pháp khắc phục là để cung cấp cho các nhà phát triển trình duyệt khác một cơ hội. Màn hình ban đầu được cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn của Apple Safari, Google Chrome, Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox và Opera, với bảy trình duyệt khác tiết lộ bằng cách di chuyển thanh trượt: AOL, Maxthon, K-Meleon, Flock, Avant Browser, Sleipnir và Slim Browser . Danh sách này đã được xem xét định kỳ sáu tháng và cuối cùng cho thấy Chrome, Internet Explorer, Firefox, Opera, Maxthon, SRWare Iron, Sleipnir, Lunascape, K-Meleon và trình duyệt Rồng Comodo.

browser_comparison

Google Chrome  đến nay các trình duyệt sử dụng nhiều nhất ở châu Âu ngày hôm nay, với thị phần gần 48 phần trăm trong tháng này, theo công ty đo lường Web StatCounter. Sử dụng Internet Explorer đã giảm đều đặn và trình duyệt của Microsoft bây giờ có một thị phần khoảng 17 phần trăm, thậm chí ít hơn phần của Firefox, mà cũng đã có mặt trên sự suy giảm kể từ khi màn hình đã được giới thiệu và bây giờ ngồi vào khoảng 25 phần trăm.

Opera Software, đã đệ đơn khiếu nại chống độc quyền ban đầu chống lại sự thống trị của Internet Explorer, đã chứng kiến sự suy giảm thị phần của mình từ khoảng 4,5 phần trăm trong tháng 2.009-2,6 phần trăm trong tháng này, con số StatCounter cho thấy. Opera đã không ngay lập tức phản ứng với yêu cầu bình luận.

“Các cam kết của Microsoft, đặc biệt là màn hình lựa chọn trình duyệt, là một biện pháp khắc phục thành công”, một phát ngôn viên của Ủy ban cho biết thêm rằng các màn hình đã được xem 795.000.000 lần và 165 triệu các trình duyệt được cài đặt thông qua nó. Nó không cung cấp thông tin cụ thể hơn về tải mặc dù.

Microsoft không bao gồm màn hình trong Windows 7 SP 1 bản cập nhật, dẫn đến sự sụt giảm 63 phần trăm trong tải Firefox trong suốt gần 15 tháng mà Microsoft không cho thấy các màn hình để người dùng SP1, chi phí của công ty khoảng 9 triệu lượt tải về. Microsoft bị phạt 561.000.000 € cho không hiển thị màn hình cho người dùng Windows 7 SP1.

Ngay sau khi giới thiệu của màn hình, Microsoft cũng bị chỉ trích vì không xáo trộn ngẫu nhiên các vị trí trong năm trình duyệt hàng đầu, thay cho Chrome cơ hội tốt nhất của hạ cánh ở vị trí ưu tiên đầu tiên.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>