HP có kế hoạch phát hành hệ điều hành để kiểm tra phần mềm cho “The Machine ‘

Hewlett-Packard sẽ có một bước tiến lớn đối với doanh nghiệp đang gặp khó khăn rung lên riêng của mình và toàn bộ ngành công nghiệp máy tính trong năm tới khi nó phát hành một hệ điều hành cho một máy tính mới lạ.

Bộ phận nghiên cứu của công ty đang làm việc để tạo ra một máy tính HP gọi The Machine. Nó có nghĩa là để được là người đầu tiên của một triều đại mới của máy tính được nhiều hơn năng lượng hiệu quả và mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm hiện hành. HP nhằm mục đích để đạt được mục tiêu của mình chủ yếu bằng cách sử dụng một loại mới của bộ nhớ máy tính thay vì hai loại mà máy tính sử dụng ngày nay. Cách tiếp cận hiện có nguồn gốc từ những năm 1940, và các dữ liệu cần thiết để đưa đón qua lại giữa hai loại hiệu suất giới hạn bộ nhớ.

“Một mô hình từ đầu của máy tính đã được phản ánh trong tất cả mọi thứ từ, và nó giữ chúng ta lại”, Kirk Bresniker, kiến trúc sư trưởng cho The Machine nói. Dự án được chạy bên trong HP Labs và chiếm ba phần tư của các cán bộ nghiên cứu 200 người. Giám đốc điều hành Meg Whitman đã mở rộng chi tiêu nghiên cứu của HP hỗ trợ của dự án, cho biết Bresniker, mặc dù ông không tiết lộ số tiền.

Máy được thiết kế để cạnh tranh với các máy chủ chạy các mạng công ty và các dịch vụ của các công ty Internet như Google và Facebook. Bresniker nói yếu tố của thiết kế của mình một ngày nào đó có thể được điều chỉnh cho các thiết bị nhỏ hơn, quá. HP vẫn phải thực hiện tiến bộ đáng kể trong cả hai phần mềm và phần cứng để làm cho máy tính mới của mình thành hiện thực. Đặc biệt, công ty cần hoàn thiện một hình thức mới của bộ nhớ máy tính dựa trên một thành phần điện tử được gọi là memristor.

HP

Một nguyên mẫu của The Machine nên sẵn sàng vào năm 2016, Bresniker nói. Tuy nhiên, ông muốn các nhà nghiên cứu và lập trình để làm quen với nó như thế nào sẽ làm việc tốt trước đó. Nhóm của ông nhằm mục đích để hoàn thành một hệ điều hành được thiết kế cho các máy, gọi là Linux ++, trong tháng sáu năm 2015. Phần mềm mà mô phỏng các thiết kế phần cứng của The Machine và các công cụ khác sẽ được phát hành cho các lập trình viên có thể kiểm tra mã của họ chống lại các hệ điều hành mới. Linux ++ được thiết kế để cuối cùng được thay thế bằng một hệ điều hành được thiết kế từ đầu cho The Machine, mà HP gọi Carbon.

Thí nghiệm lập trình ‘với Linux ++ sẽ giúp mọi người hiểu dự án và hỗ trợ tiến bộ của HP, Bresniker nói. Ông hy vọng sẽ đạt được nhiều manh mối về, ví dụ, những loại phần mềm sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ các cách tiếp cận mới.

Sự khác biệt chính giữa The Machine và máy tính thông thường là thiết kế của HP sẽ sử dụng một loại duy nhất của bộ nhớ cho cả hai tạm thời và lưu trữ dữ liệu lâu dài. Hiện tại máy tính lưu trữ hệ điều hành, các chương trình và các tập tin của họ trên hoặc là một ổ đĩa cứng hoặc một ổ đĩa flash. Để chạy một chương trình hoặc nạp một tài liệu, dữ liệu phải được lấy từ các ổ đĩa cứng và nạp vào một dạng trí nhớ, được gọi là RAM, đó là nhanh hơn nhiều nhưng không thể lưu trữ dữ liệu rất đông hay tiếp tục giữ nó khi nguồn được bật off.

HP có kế hoạch để sử dụng một loại duy nhất của bộ nhớ – trong các hình thức memristors – cho cả dài hạn và ngắn hạn lưu trữ dữ liệu trong các máy HP có kế hoạch để sử dụng một loại duy nhất của bộ nhớ – trong các hình thức memristors – cho cả dài hạn và lưu trữ dữ liệu ngắn hạn trong The Machine. Không phải di chuyển dữ liệu qua lại nên cung cấp năng lượng và tiết kiệm thời gian lớn. Bộ nhớ memristor cũng có thể giữ lại dữ liệu khi tắt, cần được nhanh hơn so với RAM, và hứa hẹn để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn so với các ổ cứng có kích thước tương đối hiện nay.

Thiết kế của máy bao gồm các tính năng mới khác như cáp quang thay vì dây đồng để di chuyển dữ liệu xung quanh. Mô phỏng của HP cho thấy rằng một máy chủ xây dựng kế hoạch chi tiết của máy có thể là sáu lần mạnh hơn một thiết kế thông thường tương đương, trong khi sử dụng chỉ 1,25% năng lượng và được khoảng 10% diện tích.

Ý tưởng của HP có khả năng được theo dõi chặt chẽ bởi các công ty như Google dựa trên số lượng lớn các máy chủ và sẵn sàng cho hiệu quả năng lượng và năng lực tính toán, nói Umakishore Ramachandran, một giáo sư tại Georgia Tech. Điều đó nói rằng, một thiết kế hoàn toàn mới như của The Machine sẽ đòi hỏi cách tiếp cận mới để viết phần mềm, Ramachandran nói. Có triển vọng khác cho sự tái tạo ngoài công nghệ của HP. Các công ty như Google và Facebook đã cho thấy mình có khả năng thiết kế máy chủ lọc dầu. Và các hình thức mới khác của bộ nhớ, tất cả đều có tiềm năng để làm cho các dịch vụ đám mây quy mô lớn hiệu quả hơn, đang được thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu và thương mại hóa gần.

“Ngay bây giờ nó không rõ ràng những gì công nghệ sẽ trở thành hữu ích trong một cách lớn”, Steven Swanson, một giáo sư tại Đại học California, San Diego, người nghiên cứu về hệ thống máy tính quy mô lớn nói. HP cũng có thể phải đối mặt với sự hoài nghi vì nó đã giảm sau thời gian biểu riêng của mình để có được bộ nhớ memristor để thị trường. Khi các công ty bắt đầu làm việc để thương mại hóa các thành phần, cùng với nhà sản xuất bán dẫn Hynix, trong năm 2010, sản phẩm đầu tiên được tiên đoán cho năm 2013.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>