Intel đầu tư 1,6 tỷ USD thúc đẩy phát triển chip di động

Để đẩy chip di động xuống suối nguồn của các nhà cung cấp Trung Quốc hơn, Intel đang có kế hoạch đầu tư lên tới 1,6 tỷ USD trong 15 năm tới tại một nhà máy bán dẫn công ty tại Thành Đô.

Số tiền này sẽ được sử dụng để nâng cấp các thiết bị nhà máy, để giúp Intel mở rộng sang các thị trường thiết bị di động bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và wearables, các nhà sản xuất chip của Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Là một phần trong những nâng cấp, Intel sẽ lần đầu tiên mang “Công nghệ kiểm tra chi tiết” của mình cho Trung Quốc, như là một cách để đánh giá tốt hơn về chất lượng của chip, và sản xuất bộ vi xử lý tốt hơn trên lĩnh vực sản phẩm khác nhau.

Ngoài việc tập trung vào thị trường thiết bị di động, đầu tư của Intel cũng đang hướng tới việc phát triển chip cho “Internet of Things”, một phân khúc thị trường đang phát triển liên quan đến việc chuyển vật dụng hàng ngày, chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp, xe đạp, và bàn chải đánh răng, vào các thiết bị kết nối thông minh.

intel-shares

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp Trung Quốc ngày càng được xây dựng điện tử cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, và Intel mong muốn trở thành nhà cung cấp chip chính của họ.

Nhưng trong khi các công ty Mỹ đã thống trị thị trường PC và máy chủ, bộ vi xử lý của nó hiếm khi được sử dụng trong điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thay vào đó, các nhà cung cấp Trung Quốc đã và đang chọn thêm chip ARM dựa trên năng lượng hiệu quả từ các đối thủ Qualcomm và MediaTek để xây dựng các thiết bị di động của họ.

Intel, tuy nhiên, đã cố gắng để đảo ngược xu hướng. Trong các thành phố của Thâm Quyến Trung Quốc, ví dụ, các công ty đã được tán tỉnh các nhà cung cấp phần cứng ít được biết đến để xây dựng máy tính bảng sử dụng bộ xử lý Intel.

Vào tháng Chín, các công ty Mỹ cũng tiến hành hợp tác để cùng nhau sản xuất chip điện thoại thông minh dựa trên Intel với nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc Spreadtrum Communications. Trong tháng, Intel đã thực hiện một thỏa thuận tương tự với Trung Quốc nhà cung cấp bộ xử lý Rockchip, nhưng đối với máy tính bảng.

Intel sẽ bắt đầu thực hiện những nâng cấp ở các cơ sở Thành Đô năm tiếp theo. Công nghệ kiểm tra chi tiết của công ty sẽ được sử dụng trong sản xuất hàng loạt chip trong nửa thứ hai của năm 2016. Hiện tại, Intel đã đầu tư 600 triệu USD của các nhà máy Thành Đô, mà đã đi vào hoạt động vào năm 2005.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>