Nhận xét Yoga Tablet 2 và Tablet 2 Pro xét: Đổi mới nhưng không hoàn hảo

Tablet Yoga mới của năm nay có hai mô hình và ba biến thể. Có Yoga Tablet 2, mà hiện nay đang có sẵn trong một 8-in. kích thước với $ 250 hoặc 10-in. kích thước với giá 300 USD, và có những Yoga Tablet 2 Pro, trong đó có một 13-in. màn hình với một máy chiếu tích hợp (có, thực sự!) và chi phí $ 500. (Trừ khi bạn có thể nắm bắt bất kỳ doanh số Cyber Monday.)

Tôi đã sử dụng 13-in. Tablet 2 Pro và 10-in. phiên bản của Tablet 2 trong vài ngày qua. Kích sang một bên, hai mô hình là rất tương tự như: Khi bạn giữ chúng trong định hướng phong cảnh, bạn có một màn hình máy tính bảng tiêu chuẩn ở đầu bao quanh bởi một khung kim loại và nhựa bạc màu bạc ở mặt sau. Các phiến đá được dần dần dày hơn khi bạn di chuyển về phía dưới và cuối cùng dốc ra vào các cơ sở xi lanh.

Các cơ sở, mà còn phục vụ như là một căn nhà cho pin, là về kích thước của một cuộn nickels trên Tablet 2 và gần gũi hơn với một cuộn quý trên Tablet 2 Pro. Nó làm cho các thiết bị hơi nặng – Tablet 2 Pro là chỉ dưới 2 £ trong khi 10-in. Tablet 2 nặng 1,3 £ – nhưng nó cũng cung cấp một va li tự nhiên cho giữ vào máy tính bảng trong khi bạn sử dụng chúng. Và nó tạo ra một sự phân bố trọng lượng không cân xứng trong đó phần nặng nhất của các thiết bị luôn là chống lại bàn tay của bạn, mà thực sự làm cho một thiết lập khá thoải mái và hợp lý.

Như tôi đã đề cập trước đó, các cơ sở còn có nhiều hơn ban đầu đáp ứng mắt. Xoay nó nhẹ nhàng – hoặc trong trường hợp máy tính bảng Pro, nhấn một nút nhỏ để làm chao đảo nó – và bạn sẽ phát hiện ra một tấm kim loại dày mà xoay xung quanh và đạo cụ màn hình lên trong một loạt các góc độ. Các tấm thậm chí có một lỗ ở đó nếu bạn muốn treo máy tính bảng từ một móng tay hoặc một cái móc trên tường. Đó là một ý tưởng thông minh cho biết thêm rằng một loạt mới về khả năng với những cách bạn có thể sử dụng các thiết bị này.

Cả hai mô hình Yoga Tablet cảm thấy mạnh mẽ và cũng xây dựng. 13.3-in. Pro là khá lớn hơn một chút so với 10-in. Tablet 2, như bạn mong muốn – 13.3 x 8.8 trong vs. 10.1 x 7.2 in – và có một lý do:.. Nó được thiết kế một cách rõ ràng để có một đơn vị giải trí gia đình như trái ngược với một máy tính bảng di động điển hình mà bạn muốn ném vào một cái túi và lấy ra ngoài thế giới.

Và lúc đầu, nó xuất hiện Lenovo trang bị cho Pro để phù hợp với mục đích giải trí mà nhà: màn hình LCD khổng lồ của thiết bị có độ phân giải Quad HD, hứa hẹn một màn hình hiển thị tuyệt đẹp và pixel đóng gói. Khi bạn so sánh màn hình trực tiếp với các thiết bị khác, tuy nhiên, bạn nhận ra nó không hoàn toàn như hàm-rơi như nó âm thanh. Hãy nhớ rằng, độ phân giải là tất cả tương đối: Trong khi Quad HD sắc nét và cho rằng dù quá nhiều vào một màn hình điện thoại thông minh có kích thước, mà cùng số điểm ảnh được trải ra trên một diện tích bề mặt lớn hơn nhiều ở đây.

Kết quả là, các Yoga Tablet 2 Pro kết thúc với khoảng 221 điểm ảnh mỗi inch (ppi) – một mật độ thấp hơn so với những gì bạn sẽ thấy trên nhiều máy tính bảng hiện nay. Khi tôi nhìn vào nó bên cạnh 323ppi thứ hai thế hệ Nexus 7, các yếu tố trên Tablet 2 Pro xuất hiện nét mạnh hơn và sắc nét, đặc biệt là trong các hình ảnh có độ phân giải cao. Màn hình của Pro cũng có vẻ hơi nhợt nhạt bên cạnh Nexus 7 và lòng trắng của nó là nhiều hơn màu xám.

Đó là cầu kỳ, mặc dù. Bởi chính nó, màn hình của Pro có vẻ khá tốt, và cho hầu hết các mục đích, nó phải là hoàn toàn tốt đẹp, nếu không gương mẫu. Điều này cũng không có thể nói cho các 10-in. Tablet 2, tiếc là: 1920 x 1200 màn hình LCD của nó là chỉ phẳng ra thất vọng. Văn bản không phải là đặc biệt sắc nét, và hình ảnh không nhìn rõ nét; tất cả các xung quanh, đó là một bước tiến đáng kể xuống từ hiện trạng.

Cả hai máy tính bảng không có mặt trước loa stereo, mà là một liên lạc tốt đẹp – “. Ngoạn mục”, mặc dù họ đang mô tả tốt hơn là “khá” hơn 10-in. Loa Tablet 2 của là hợp lý lớn nhưng tầm thường về chất lượng; họ đáng kể rỗng hơn và tinny âm so với những ngày gần đây đã phát hành Nexus 9 máy tính bảng của Google. 13.3-in. Pro có một loa siêu trầm thực tế trên lưng của nó, giúp điền vào các âm thanh – nhưng tác động là tinh tế hơn hơn bạn có thể mong đợi, và chất lượng vẫn chỉ là không lớn. Trong một playoff side-by-side, Nexus 9 lại âm thanh tốt hơn.

Vì vậy, làm thế nào về mà được xây dựng trong máy chiếu trên Tablet 2 Pro? Vâng, nó hoạt động chính xác như quảng cáo: Khi bạn kích hoạt tính năng này thông qua menu trên thiết bị, một hình ảnh tỏa sáng của cuối cơ sở xi lanh của máy tính bảng. Sau đó bạn trỏ nó vào một bức tường và điều chỉnh thanh trượt vật lý để thao tác trọng tâm. Chất lượng hình ảnh là đủ; Lenovo cho biết bạn có thể làm cho hình ảnh lớn như 50 năm., Nhưng ngay cả ở kích thước nhỏ, điều này là hơi mờ và không quá sống động.

Trong thực tế, tôi là một chút say tại bao gồm các máy chiếu: Tôi chỉ không chắc chắn khi nào hoặc lý do tại sao hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một kinh nghiệm đến nay thú vị hơn bằng cách đúc nội dung không dây với màn hình TV có chất lượng cao hơn bằng cách sử dụng một dongle rẻ tiền như $ 35 Chromecast. Bạn cũng có thể cắm trực tiếp vào máy tính bảng một TV thông qua cổng HDMI – nếu một trong hai Yoga có HDMI-out, năng lực, mà họ không. Máy chiếu chắc chắn là cuốn tiểu thuyết, nhưng tôi nghĩ rằng trong đó có một cổng HDMI-out sẽ là một giải pháp thiết thực hơn và mong muốn trong thời đại ngày nay.

Hiệu suất là một vấn đề nghiêm trọng với Yoga Tablet đầu tiên-gen, và Lenovo đã làm ít để giải quyết vấn đề trong các thiết bị thế hệ thứ hai. Trên cả hai thường xuyên Tablet 2 và Tablet 2 Pro, hình ảnh động là luôn giật, di chuyển trên Web là choppy và những thứ chỉ là không quá linh hoạt bất cứ nơi nào trong hệ thống. (Nếu bạn đang tò mò về thông số kỹ thuật, cả hai mô hình chia sẻ cấu hình nội bộ giống nhau: a. 1.86GHz quad-core vi xử lý Intel Atom Z3745 với 2GB RAM) Stamina, ít nhất, là một điểm mạnh: Các Tablet 2 được liệt kê trong 18 giờ sử dụng liên tục cho mỗi lần sạc trong khi Tablet 2 Pro là một rất đáng kính 15 giờ. Tuổi thọ pin thực tế luôn luôn là sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng một thiết bị, nhưng dựa trên thời gian của tôi với các máy tính bảng, tôi muốn nói với các ước tính nên được khá đạt được cho hầu hết mọi người.

Cả Yoga Tablet hỗ trợ sạc pin không dây, do đó bạn sẽ được cắm chúng trong qua thường xuyên adapter USB để tăng sức mạnh. Các máy tính bảng cũng không hỗ trợ các giao tiếp trường gần (NFC), đó là một thiếu sót lẻ cho các thiết bị Android trong lớp này. Vắng mặt của nó có lẽ sẽ không quá lớn của một thỏa thuận trong hầu hết sử dụng hằng ngày, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ không thể để khai thác các máy tính bảng back-to-back với các thiết bị Android khác để bắt đầu chuyển các thiết lập không dây của và tập tin (như bạn có thể với hầu hết các máy tính bảng Android khác hiện hành).

Đối với lưu trữ, thường xuyên Tablet 2 có 16GB ít ỏi của không gian nội bộ, chỉ khoảng 10GB mà thực sự là có sẵn cho bạn sử dụng. Các Pro đã đâm sầm thứ lên đến 32GB, 24GB đang có sẵn với lúc khởi động đầu tiên. Cả hai hệ thống đều có khe cắm thẻ micro-SD ẩn bên dưới khán đài của họ cho phép bạn thêm lên đến 64GB của không gian bên ngoài. Nếu bạn hoàn toàn phải chụp ảnh với máy tính bảng của bạn, cả hai mô hình Yoga có camera phía sau 8-megapixel. Chúng cũng bao gồm camera mặt trước 1,6 megapixel cho Ảnh tự sướng chụp và video chat.

Phần mềm tùy chỉnh của Lenovo, dựa lỏng lẻo trên Android 4.4.2 hệ điều hành của Google KitKat, có thể là điều lạ lùng nhất về các thiết bị này. Giao diện người dùng dường như là một nỗ lực kỳ lạ tại một môi trường mô phỏng iOS giống như trong Android. Với sự phổ biến của iPad, tôi đoán tôi có thể thấy lý do tại sao Lenovo có thể nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt – nhưng kết quả cuối cùng là một mớ hỗn độn lộn xộn đó là phiền phức và khó hiểu và cảm thấy như một bước trở lại trong thời gian.

Lenovo đã loại bỏ các điển hình ngăn kéo ứng dụng Android và thay vì tạo ra một thiết lập trong đó tất cả các ứng dụng, các phím tắt và các vật dụng tồn tại chỉ duy nhất trên màn hình chủ bản thân. Các biểu tượng của hệ thống được thiết kế để trông giống như biểu tượng iOS. Nếu bạn dài bấm một biểu tượng, bạn thậm chí có tác dụng iOS giống như nơi mà tất cả các biểu tượng lung và sau đó có của x nhỏ ở góc của họ cho phép bạn gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng tương ứng.

Nhưng sau đó có chạm Android theo phong cách trộn lẫn với điều đó. Hầu hết các biểu tượng không thuộc hệ thống theo hướng dẫn thiết kế của Android, ví dụ. Một số biểu tượng thậm chí còn xuất hiện trong các phong cách khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn nhìn – như một cho Chrome, trong đó cho thấy có biểu tượng của Google Android tiêu chuẩn trên các màn hình chủ nhưng được đại diện bởi một biểu tượng iOS theo phong cách ở nơi khác trong hệ thống. Đó là một mớ hỗn độn của những hình ảnh trái ngược nhau đó là giống như giấy nhám trên mắt.

Thành phần hệ thống khác chỉ là đồng bằng kỳ lạ – như biểu tượng tràn-menu di sản chèn bên cạnh nút ảo của máy tính bảng. Đó là hàng loạt các dấu chấm dọc được sử dụng để xuất hiện trong Android trở lại khoảng năm 2011 để cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng cũ mà đã không được cập nhật qua các tiêu chuẩn thiết kế Android 2.3 Gingerbread. Đối với một số lý do, Lenovo đã quyết định để làm cho nó một phần cốt lõi của môi trường phần mềm hiện tại của mình: Đó là hiện diện trên màn hình chủ và bật lên theo định kỳ như một giữ chỗ cho các tùy chọn ẩn ở những nơi khác trong hệ thống, tạo ra sự không nhất quán hơn nữa và nhầm lẫn.

Màn hình thông báo của Android vẫn còn hiện diện, trong khi đó, mặc dù với một thiết kế ngày nhìn. Và Lenovo đã chuyển tất cả các cài đặt ra khỏi khu vực đó và vào một bảng điều khiển riêng biệt (và không kém ngày nhìn) dưới của màn hình xuất hiện khi bạn vuốt lên từ Trở lại ảo, Home và nút Recent Apps. Điều gây nhiễu nhiều hơn – nếu nút Home bạn dài báo chí, bạn sẽ thấy các phím tắt Android tiêu chuẩn để Google Now.

Phần mềm Tablets Yoga “cảm thấy như nó đã được tạo ra trong một chân không không có nhận thức về các xu hướng thiết kế hiện nay hoặc các tiêu chuẩn. Nỗ lực của Lenovo là tạo ra một Android-iOS kết quả lai trong một môi trường không chuyên nghiệp và không thanh nha đó sẽ để lại cả Android và iOS người dùng gãi đầu gãi tai.

Với đánh bóng và gắn kết mới Android 5.0 Lollipop phát hành của Google hiện ra trong tự nhiên và có sẵn trên máy tính bảng khác, kiểu cấu hình này có vẻ đặc biệt không thể tha thứ. Khi tôi xem xét Tablet Yoga gốc năm ngoái, tôi đã nói Lenovo đã tạo ra một hình thức sáng tạo và thực tế, nhưng đã thất bại trong việc nắm bắt những điều cơ bản. Tôi bày tỏ hy vọng rằng công ty sẽ xem xét lại các hình thức trong tương lai với các thành phần phần mềm tốt hơn và trực quan hơn, bởi vì nó có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trên các bàn tay của mình.

Dưới đây chúng tôi là một năm sau đó – và thật đáng buồn, đó là câu chuyện chính xác cùng: Yoga Tablet 2 và Yoga Tablet năm nay 2 Pro là những khái niệm mát mà đi lên ngắn. Mặc dù hình thức thông minh của họ và sức chịu đựng đáng khen ngợi, họ phải chịu từ màn underwhelming, hiệu suất xĩnh và một giao diện người dùng kỳ lạ và khó hiểu nhất mà tôi đã từng gặp phải. Không có vấn đề bao nhiêu tôi muốn như họ, thiếu sót của họ chỉ là quá cơ bản và kinh nghiệm người dùng kết quả quá nghèo để được tha thứ. Vì vậy, một lần nữa, tôi sẽ kết thúc bằng cách nói rằng Lenovo làm cho một số phần cứng ấn tượng và có một số ý tưởng tuyệt vời. Nếu và khi công ty đi trở lại một hình vuông và được các quyền cơ bản, Tablets Yoga của nó sẽ không có gì kinh ngạc.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>