Đánh giá Nokia N1 vs Apple iPad Mini 3

Nokia thỏa thuận với Microsoft có thể ngăn chặn các công ty công nghệ từ Phần Lan làm cho một điện thoại thông minh Nokia mang nhãn hiệu cho một thời gian, nhưng không có ngăn không cho nó phát hành của nó tablet Nokia đầu tiên.

Khi Nokia công bố Nokia N1 đầu tuần này, người hâm mộ của các hãng sản xuất điện thoại thông minh một lần thống trị đã rất vui mừng khi biết rằng Nokia đã làm cho một sự trở lại. Những người khác, tuy nhiên, đã chỉ ra rằng các sản phẩm mới sáng tạo từ các công ty khổng lồ này một cách kỳ lạ giống nhỏ iPad của Apple 3, với một số ấn phẩm trực tuyến sẽ như xa ra như gọi đó là một clone – nhưng chắc chắn, đó có phải là một số khác biệt, phải không?

Chúng ta hãy nhìn vào một phân tích về thông số kỹ thuật và tính năng cả hai máy tính bảng ‘để nhìn cho rõ. Lưu ý rằng sự so sánh này được dựa trên các thông số kỹ thuật của mỗi bảng trên giấy, như Nokia vẫn chưa làm cho N1 có sẵn trong năm tới, và chúng ta sẽ không có một so sánh thực tế như thế nào cả hai máy tính bảng làm việc cho đến khi đó.

ipad-mini-nokia-n1

Màn hình và thiết kế

Nó không phải là đáng ngạc nhiên tại sao người ta gọi N1 một iPad mini 3 clone. Tại một ánh nhìn, máy tính bảng Nokia chắc chắn trông giống như nó đã phải ra khỏi Cupertino, với cùng một 7,9-inch LED-backlit IPS hiển thị, cùng độ phân giải 2048 x 1536 và mật độ điểm ảnh 326 ppi cùng. Các N1 được một “ép hoàn toàn” hiển thị mà làm cho nó mỏng hơn nhẹ 0,7 mm so với các mini iPad 3, mà được lớp phủ chống chói của Apple mà làm giảm độ chói của 56 phần trăm.

Nokia đi cho một unibody nhôm rất Apple như là tốt, với các nút bấm bên, loa và máy ảnh trông rất giống với Apple. Các màu sắc đến trong tên ưa thích, bao gồm nhôm nguyên và Lava Gray, trong khi mini iPad 3 có màu xám, bạc và vàng.

Về phía máy ảnh, có một sự khác biệt rõ ràng. Các camera 8MP tự động lấy nét ở mặt sau của Nokia N1 đứng đầu iPad mini 3 của 5MP iSight camera cố định tập trung trở lại. Các camera phía trước 5MP trên N1 cũng giành chiến thắng trước các camera 1.2MP trên mini iPad 3. Cả hai máy ảnh lại có thể mất video độ nét cao ở độ phân giải 1080p, nhưng mini iPad 3 chỉ có thể đưa video 720p với camera phía trước.

Hiệu suất, lưu trữ và pin

Các N1 Nokia được trang bị 64-bit 2,5 GHz bộ xử lý Intel Atom Z3580 với một đơn vị xử lý đồ họa PowerVR G6430. Apple có vi xử lý A7 64-bit riêng của mình và kèm theo M7 chuyển động đồng xử lý, nhưng các nhà sản xuất iPhone không xác định nhanh như thế nào chip của nó là, mặc dù đánh giá thực tế của các ca ngợi iPad mini 3 cho nó lag-free của nó, bơ mịn. Lưu trữ-khôn ngoan, Apple cung cấp nhiều lựa chọn hơn với các phiên bản 16GB, 64GB và 128GB của nó. Nokia, mặt khác, chỉ có một phiên bản 32GB cho N1. Không có khe cắm thẻ microSD cho cả máy tính bảng.

Khi nói đến tuổi thọ pin, iPad mini 3 nhịp đập thách thức với một pin 23,9 Wh. Các N1, mặt khác, rất có thể sẽ kéo dài ngắn hơn với 18,5 Wh pin của nó, mặc dù chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy những gì các tính năng tiết kiệm pin mới Android Lollipop sẽ làm cho N1. Các mini iPad 3 kéo dài khoảng 10 giờ sử dụng nặng trên một lần sạc.

Hệ điều hành

Trong khi các điện thoại thông minh mới nhất của Nokia mang nhãn hiệu đang chạy trên Windows, các công ty đã chọn để chạy Android trên máy tính bảng mới Lollipop của nó trong khi mini iPad 3, tất nhiên, chạy trên iOS 8. Không có câu trả lời dứt khoát về mà trong các hệ thống này hoạt động tốt hơn , như tất cả phụ thuộc vào sở thích của người dùng cá nhân. Nokia chọn để thêm Z Launcher riêng của mình, với mục đích tìm hiểu sở thích của người dùng theo thời gian để nó trình bày các ứng dụng khi cần thiết.

Mua gì

Đối với các chi phí hợp lý, rẻ hơn nhiều Nokia N1, mà sẽ được bán lẻ với $ 249, chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn so với $ 399 iPad mini 3. Đối với những người mà đối với họ giá cả không phải là một vấn đề, có một vài cân nhắc khác để thực hiện.

Chụp ảnh và video với một máy tính bảng là bình thường về mặt xã hội tán thành, nhưng những người mua máy tính bảng cho các máy ảnh sẽ làm tốt hơn với N1. Các mini iPad 3, tuy nhiên, không có lưu trữ nhiều hơn (đối với các phiên bản đắt tiền hơn) và thời lượng pin tốt hơn. Đó là camera so với lưu trữ và tuổi thọ pin. Cuối cùng, tuy nhiên, người ta sẽ còn phải quyết định giữa Android và iOS.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>