Yahoo trở thành tìm kiếm Engine mặc địnhcho Firefox Browser

Mozilla đang chuyển đổi sang các công cụ tìm kiếm mặc định trong Firefox trình duyệt Internet từ Google với Yahoo. Việc thay đổi, đó sẽ chỉ xảy ra trong phạm vi Hoa Kỳ, đã được công bố bởi Tổng giám đốc Yahoo Marissa Mayer trên một bài đăng trong trang Tumblr chính thức của  Yahoo và Mozilla đã đăng ký cho một quan hệ đối tác năm năm, mà Mayer nói là quan trọng nhất của công ty trong năm năm.
Một phần của thỏa thuận giữa các công ty sẽ có tính năng Do Not Theo dõi Yahoo Firefox hỗ trợ, trong đó ngăn chặn các hoạt động trực tuyến của người sử dụng đang được theo dõi cho mục đích quảng cáo. Firefox, trong đó có một cơ sở người dùng của hàng triệu người làm cho 100 tỉ lượt tìm kiếm hàng năm, là một trong những nguồn chính của lưu lượng tìm kiếm của Google. Một số trong những tìm kiếm dẫn đến quảng cáo tìm kiếm, đó là một trong những nguồn tài trợ chính của Mozilla khi cổ phiếu Google một phần doanh thu cho công ty.
Tuy nhiên, với sự ra mắt của Chrome, Google đã có một trình duyệt mà không cần nó để chia sẻ doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm với một công ty khác.Đây là nơi mà Yahoo đến, như các công ty trông để đòi lại sự thống trị của mình bị mất của tìm kiếm trực tuyến.
“Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng tầm với của chúng tôi trong việc tìm kiếm và cung cấp cho chúng tôi một cơ hội để làm việc chặt chẽ hơn nữa với Mozilla để tìm cách đổi mới trong tìm kiếm, thông tin liên lạc, và các nội dung kỹ thuật số”, Mayer nói. Quyết định của Mozilla để di chuyển ra khỏi Google và Yahoo hướng tới là một phần được thúc đẩy bởi sự linh hoạt trong khu vực mà một quan hệ đối tác với Yahoo cung cấp. Tuy nhiên, một yếu tố khác thúc đẩy thỏa thuận này là sứ mệnh của Mozilla để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng của Firefox.

“Chúng tôi đang mở để đổi mới,” Mitchell Baker, chủ tịch cho Mozilla cho biết. Những cải tiến bao gồm phát triển hơn nữa trên “AwesomeBar” của Firefox, mà có thể thực hiện tìm kiếm thông qua cả trực tuyến và cho các nội dung đã có trên thiết bị của người dùng. Baker nói thêm rằng các cuộc đàm phán với Yahoo là đơn giản hơn nhiều so với những người có Google, mà bây giờ là cạnh tranh trực tiếp với Mozilla với nỗ lực của mình để thu hút người dùng đi từ Firefox và Chrome vào.
Sau khi thay đổi xảy ra, người dùng Firefox vẫn sẽ có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt của họ như họ muốn. Tuy nhiên, theo nhà phân tích chính Jackdaw nghiên cứu Jan Dawson, nhiều người dùng Firefox có thể không bận tâm thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của họ lại cho Google.
“Google cần được quan tâm”, Dawson nói. “Điều này có thể có nghĩa là một chuyển đổi đáng kể trong thị phần của Google đối với Yahoo.”

1 vote

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>