Tại sao máy tính tiếp theo của bạn có thể là một máy Dell

Thị trường PC đã trải qua củng cố đáng kinh ngạc trong năm năm qua, để lại chỉ có năm hoặc sáu cầu thủ có thương hiệu trong một thị trường mà đã từng có ít nhất 17 nhà cung cấp máy tính nghiêm trọng. Trong số các đầu danh sách hiện nay nằm Dell, một công ty trong vòng 15 tháng qua đã trải qua các loại thay đổi lớn sẽ xác định xem nó sẽ vẫn là một cầu thủ thị trường PC lớn.
Trong đầu năm 2013, Michael Dell và nhóm của ông đã quyết định để đưa công ty tư nhân. Điều đó đã pushback nghiêm trọng từ một số nhà đầu tư Dell, với tánh ngoan cố mãnh liệt nhất đến từ các nhà đầu tư Carl Icahn. Icahn cảm thấy Dell đã được định giá thấp, và cố gắng để tiếp nhận hội đồng quản trị và đá Dell ra khỏi công ty. Dell và nhóm của ông đã chiến đấu trở lại, và cuối cùng nhận được sự ủng hộ lớn từ tài sản cá nhân và tư nhân đầu tư của Dell, cho phép họ thực hiện các công ty tư nhân chỉ hơn một năm trước, thành công ban đầu tuyệt vời – Michael Dell và đối tác của mình Silverlake đã nhận ra một 90 tăng% đầu tư của họ kể từ khi họ đã mua lại sử dụng đòn bẩy này, theo Bloomberg. Sự trớ trêu ở đây là Icahn có thể đã đúng rằng Dell đã được định giá thấp, Dell đã không nhìn thấy điều này tăng tăng mà không có Michael Dell là người cầm lái.

Tôi đã có cơ hội để nói chuyện với Michael Dell và một số giám đốc điều hành của mình tại sự kiện tiêu dùng Dell thế giới hàng năm tuần trước. Tôi đã biết Dell trong nhiều thập kỷ, và trong những năm cuối cùng trước khi ông công ty tư nhân của mình, ông thường có vẻ rất mệt mỏi. Chạy một công ty đại chúng có thể đánh bại một người xuống, và tôi chắc chắn rằng áp lực để thực hiện cho các nhà đầu tư mất số điện thoại của mình trên Dell.

Dell World Keynote With Michael Dell

Quan trọng hơn, Dell gần đây đã đăng một số tăng trưởng rất nhanh, trong bài phát biểu của thế giới Dell Michael Dell, ông cho biết công ty cung cấp gì, nhưng kết quả tích cực trong năm qua. Một số các kết quả bao gồm nhìn thấy tăng trưởng năm qua năm trên tất cả các khu vực trên toàn cầu, tăng lượng PC trên toàn thế giới gần 10% trong năm qua năm trong quý 3 năm nay, dẫn đến phát triển thị phần tại thị trường Bắc Mỹ 19 %. Nó đã đạt được gấp ba lần thị phần của HP, năm lần so với Apple, và 10 lần so với Lenovo, khiến nó trở thành nhà cung cấp PC số ba về lô hàng trên toàn thế giới, đứng sau Lenovo và HP.

Dell cũng cho biết công ty thực hiện tốt trong các máy chủ và lưu trữ, nhưng trong sự kiện Dell World, Giám đốc điều hành nói với tôi rằng gần hai phần ba số doanh nghiệp kinh doanh của Dell đi kèm thông qua kinh doanh máy tính của mình. Ông nói thêm rằng ông “rất thích máy tính và rất cam kết để tạo ra máy tính xách tay và máy tính để bàn mới sáng tạo” để hỗ trợ nhu cầu khách hàng của mình.

Đây là một vấn đề lớn cho Dell. Ngay cả khi họ không còn là một thị trường phát triển, máy tính sẽ không đi. Họ vẫn còn workhorses kinh doanh và một công cụ sản xuất chính cho sinh viên và người tiêu dùng. Dell có một công ty tập trung vào việc tạo ra máy tính và máy tính xách tay thiết kế mới lớn là tin tốt cho những người sẽ tiếp tục mua máy tính cho nhiều năm tới.

“Chiến lược tương lai của công ty đã được liên kết với bốn mệnh lệnh của khách hàng – chuyển đổi, kết nối, thông báo, và bảo vệ – vốn là biểu hiện xu hướng công nghệ lớn của điện toán đám mây, điện thoại di động, dữ liệu lớn, và an ninh”, Dell cho biết trong bài phát biểu của mình. “Công ty đang tập trung cao độ vào việc cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho khách hàng của mình, đó bao gồm việc giúp họ quản lý tất cả mọi thứ từ cuối trở lại tất cả các điểm cuối kết nối với các máy chủ và các ứng dụng. Trong khi Dell đã làm điều này trong nhiều năm, có một cam kết mới để cung cấp các giải pháp đẳng cấp thế giới để CNTT và người tiêu dùng. Tôi nhìn thấy một Dell thực sự mới, và một trong đó là cam kết là một công ty hàng đầu cấp đối với thời gian dài. ”

Vào năm cuối cùng của thế giới Dell, Michael và nhóm của ông đã giành chiến của họ chống lại các cổ đông hoạt động và đưa công ty tư nhân. Vào thời điểm đó, nhóm nghiên cứu Dell rất lạc quan về tương lai của công ty mà không có áp lực của Wall Street. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói nếu một Dell tư nhân sẽ là một Dell thành công. Với những gì tôi thấy ở Dell Thế giới tuần trước, tôi nghĩ rằng nó an toàn để nói rằng đặt cược của Dell về bản thân là một tốt nhất. Nếu nó vẫn tiếp tục thực hiện theo cách này đi về phía trước, Dell chắc chắn sẽ là một trong các cầu thủ máy tính hàng đầu trên thị trường trong nhiều năm tới.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>