Máy in 3D mới của HP là nhằm mục đích sản xuất không phải cho người tiêu dùng

Hewlett-Packard không có kế hoạch đưa máy in 3D công nghiệp mới vào thị trường máy tính để bàn cho người tiêu dùng, nhưng nó có khả năng sẽ có quy mô máy để đưa vào bộ phận sản xuất lớn. Tuần trước, HP công bố máy in đa Jet Fusion 3D của nó, nói rằng khi các tàu thiết bị vào năm 2016 nó sẽ cho phép sản xuất các bộ phận với một công nghệ truyền thống dành cho tạo mẫu nhanh.

Các máy in 3D công nghiệp mới – một chút lớn hơn một chiếc máy giặt – là 10 lần nhanh hơn và 50% ít tốn kém hơn so với các hệ thống hiện tại trên thị trường, HP cho biết. Phiên bản đầu tiên của máy in sử dụng nhựa nhiệt dẻo và nhiều màu sắc, nhưng HP có kế hoạch mở rộng vật liệu cho phù hợp với một loạt các sản xuất sản xuất. Máy có khả năng sản xuất phụ tùng độ chính xác cao, HP cho biết.

“Đó là chi tiết không thể trong một thiết bị máy tính để bàn,” Steve Nigro, Phó chủ tịch cao cấp của máy in phun của HP và giải pháp đồ họa doanh nghiệp cho biết. “Bạn có thể làm một số ứng dụng đơn giản [với một máy in 3D máy tính để bàn.” Công nghệ in 3D HPS là duy nhất. Nó kết hợp các thuộc tính của chất kết dính in máy bay phản lực, trong đó một chất kết nối lỏng được chọn lọc gửi tham gia các vật liệu bột, và công nghệ thiêu kết, nơi lớp trên lớp của bột nguyên liệu được nấu chảy và hợp nhất với nhau với nhiệt.

hp-1

Phía trên cùng của máy in HP đa Jet Fusion 3D hiển thị một thanh in. Nó trông giống như một thanh quét trên một máy in 2D điển hình. Thanh in 3D, tuy nhiên, có 30.000 vòi phun 350 triệu giọt cho mỗi thứ hai của nhiệt dẻo hoặc vật liệu khác. Máy in hoạt động bằng cách đầu tiên gửi bột (có độ dày 100 micron, hoặc độ dày của một tờ giấy tiêu chuẩn) lên một giường in sử dụng một thanh in trông giống như một thanh quét trên một máy in 2D điển hình. Thanh in có 30.000 vòi phun 350 triệu giọt đại lý pha trộn mỗi thứ hai trong mô hình cụ thể khi nó di chuyển qua lại trên một nền tảng in ấn.

Một đại lý pha trộn chi tiết được phun xung quanh các cạnh của một đối tượng in, đem lại cho nó chi tiết “sắc nét”. Nigro cho biết HP sẽ được nhắm mục tiêu doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ “môi trường sản xuất tập trung.” Ông không nhìn thấy máy đang được sử dụng cho sản xuất hàng loạt, nhưng thay vì cho một-offs hay chạy sản xuất hạn chế. Sử dụng một thiết bị sản xuất là một ví dụ, Nigro cho biết 3D kỹ thuật đùn – nơi lớp trên lớp nylon nhựa nhiệt dẻo được đặt ra – có thể mất đến 83 giờ để tạo ra một phần. Thiêu kết laser, nơi một laser ngòi lớp bột với nhau, có thể mất 30 giờ.

“Với nhiều Jet Fusion, phải mất ba giờ,” ông nói. “Đối với chúng tôi, để thay đổi ngành công nghiệp, bạn cần phải thay thế là những phần tương tự được sản xuất với kỹ thuật số,” Nigro tiếp tục. “Đó là một trở ngại cao. Để có được điều đó từ một hệ thống máy tính để bàn, chúng ta không thấy rằng càng tốt.”

So sánh nó với những gì đã làm với máy in HD 2D, nhân rộng chúng ở kích thước tùy thuộc vào nhu cầu, Nigro thấy nhiều phiên bản khác nhau của máy in đa Jet Fusion – một số rằng HP sẽ làm cho bản thân, và những người khác rằng nó sẽ hợp tác để tạo ra.

hp-2

“Chỉ có rất nhiều HP có thể làm trên của riêng mình,” Nigro cho biết. “Chúng tôi xem đây là một công nghệ in 3D ngang … trong ý nghĩa rằng nó có thể được cấu hình trong nhiều cấu hình để phục vụ cho nhiều thị trường. Chúng tôi có thể mở rộng nó cho các ứng dụng công nghiệp nhiều hơn … và bạn có thể tưởng tượng chúng tôi mở rộng quy mô nó xuống và đi sâu vào các ứng dụng nhóm làm việc. Đó là tất cả khả năng. ”

Với phần mềm CAD để thiết kế các bộ phận và một máy in đa Jet Fusion để tạo ra chúng tương đối nhanh chóng, các nhà sản xuất có thể sử dụng in ấn 3D cho chạy thử nghiệm lớn, Nigro cho biết – đủ để phần beta-kiểm tra trước khi sửa đổi chúng cho chạy sản xuất đầy đủ. Sử dụng một máy in 3D sẽ tiết kiệm phát triển công ty và chi phí sản xuất. “Cuối cùng, nó sẽ thay đổi công việc sản xuất,” Nigro cho biết. “Nó sẽ cho phép chúng tôi tạo ra một thế giới sản xuất nhanh nhẹn.”

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>