11 Công cụ miễn phí bảo vệ hoạt động trực tuyến của bạn

Bạn có thể muốn sự riêng tư trực tuyến, cho bất kỳ số lý do, đây là 11 công cụ (trình bày không theo thứ tự cụ thể) để giúp bạn mã hóa dữ liệu, khối trackers xâm nhập hoặc vẫn hoàn toàn vô danh trên web. 
1. Tor Project
Tor là một chương trình phần mềm miễn phí cho phép người sử dụng kết nối web nặc danh. Được coi là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất trên web, Tor có thể được tải về như là một gói phần mềm, và có một trình duyệt Tor-kích hoạt sẵn. Thật khó để theo dõi thông tin đi qua Tor – nhiều đến nỗi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một phần thưởng $ 110,000 cho bất cứ ai có thể crack bí mật của nó.

2.The Guardian
Dự án The Guardian tạo ra các ứng dụng mã nguồn mở để giúp con người giao tiếp riêng tư. Tất cả các phần mềm của nhóm là tải về miễn phí cho điện thoại thông minh Android. Đối với trình duyệt web an toàn, có một trình duyệt riêng tư thân thiện gọi là Orweb làm việc với một proxy Tor-kích hoạt gọi là Orbot cho điện thoại di động. Ngoài ra còn có một dịch vụ nhắn tin gọi ChatSecure, một ứng dụng cho các cuộc gọi điện thoại tư nhân và một công cụ pixel camera phá hủy để làm mờ khuôn mặt trong ảnh. Dự án này là gần như giá trị của một danh sách tất cả của riêng mình.

3. DuckDuckGo
DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm mà không theo dõi hoặc chia sẻ bất kỳ thông tin của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư tốt hơn, sử dụng này trên Google.

4. HTTPS Everywhere
Khi bạn duyệt web, bạn sẽ nhận thấy rằng các URL thường có “”http://” prefix, if not the more secure version: http://” (HTTP Secure). Các HTTPS Everywhere plugin trình duyệt làm việc với Chrome, Firefox và Opera, và nó cố gắng để tự động chuyển đổi bất kỳ địa chỉ web HTTP qua HTTPS, mã hóa giao tiếp giữa bạn và máy chủ để bảo vệ chống nghe trộm hoặc kẻ mạo danh.

5. Ghostery
Ghostery cho phép bạn giữ các tab trên các công ty theo dõi truy cập của bạn đến các trang web. Với phần mở rộng trình duyệt này, bạn có thể chặn các công ty từ thu thập dữ liệu duyệt web của bạn. Ghostery có một tùy chọn popup sẽ hiển thị một thông báo mỗi khi bạn truy cập một trang web với một danh sách những người đang theo dõi bạn.

6. Bảo mật Badger
Bảo mật Badger là một phần mở rộng trình duyệt có thể chặn các nhà quảng cáo của bên thứ ba, nhưng nó có một la bàn đạo đức. Nếu bảo mật Badger nghi ngờ một tracker được overstepping giới hạn của nó bằng cách theo dõi những gì bạn đang làm mà không được phép của bạn, mở rộng dừng quảng cáo trong các bài hát của mình. Đó là tất cả dựa trên nguyên tắc của người sử dụng đồng ý: Nếu nhà quảng cáo vi phạm các quy tắc, bảo mật Badger cắt dây.
7. GPG

Bạn có thể đã nghe nói về PGP (Pretty Good Privacy), một chương trình mã hóa được phát triển trong những năm 90 sớm để làm cho cuộc hội email an toàn hơn. Đó là một chút lỗi thời, mặc dù. Các lựa chọn tốt hơn là GPG. Các hệ thống GNU Privacy Guard cho phép bạn mã hóa và kí dữ liệu của bạn. Mỗi bên có một cặp “chìa khóa”, một công cộng và tư nhân. Người gửi, trong trường hợp này, gửi email để khóa công khai của người nhận, nhưng thông điệp được mã hóa này chỉ có thể được giải mã nếu người nhận vào khóa riêng của mình (có nghĩa là chỉ được biết đến với họ) sau khi nhận được thông tin liên lạc.

Đoạn video trên là một hướng dẫn nhanh chóng về việc sử dụng GPG với mã hóa khóa công khai để ngăn chặn việc đánh chặn thông tin liên lạc của bạn. Các video hướng dẫn được tạo ra bởi Snowden (đó là giọng nói lộn xộn của mình, bạn đang nghe) và gửi đến Greenwald trước khi rò rỉ NSA.

8. Cryptocat
Cryptocat là một dịch vụ trò chuyện được mã hóa có thể được thêm vào như là một phần mở rộng trình duyệt hoặc tải về như là một ứng dụng cho các hệ thống Mac. Nó là một trong những công cụ mã hóa phổ biến hơn có sẵn, thường được sử dụng bởi các nhà báo và những người ủng hộ nhân quyền. Một cách đơn giản, chỉ có người gửi và người nhận có thể xem nội dung thực tế của tin nhắn. Khi thông điệp được đi du lịch thông qua Cryptocat, họ đang đọc. Là một tiền thưởng, các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ file.

9. Wickr
Mashable mô tả trước đây Wickr là “Snapchat cho thấy người lớn,” và đó là một cách tốt để đặt nó. Wickr gửi hình ảnh, video và các file đính kèm mà cuối cùng sẽ được xóa bỏ, nhưng không giống như Snapchat, Wickr mã hóa tin nhắn. Thậm chí không Wickr chính nó là nghĩa vụ phải biết những gì trong tin nhắn bạn gửi. Những gì bạn gửi có thể kéo dài từ vài giây đến vài ngày.

10. Signal
Đối với các cuộc gọi điện thoại trên iPhone, có một ứng dụng được gọi là tín hiệu, và nó có thể là ứng dụng tốt nhất dành cho iOS mã hóa cuộc gọi điện thoại. Mở Whisper Systems, nhà phát triển đằng sau tín hiệu, có tương đương Android được gọi là RedPhone cung cấp mã hóa end-to-end. Cuối cùng, RedPhone sẽ được cuộn lại thành tín hiệu để thống nhất các nền tảng này, nhưng các ứng dụng đã tương thích với nhau. Snowden mình đã ca ngợi hệ thống mở Whisper để dễ dàng sử dụng các ứng dụng mã hóa của họ.

11. Surveillance Self-Defense Guide
Đối với những người bạn của những người rất nghiêm túc về cả đều nằm trong sự riêng tư của bạn trực tuyến, Electronic Frontier Foundation, một nhóm phi lợi nhuận ủng hộ cho quyền công dân khi họ liên quan đến công nghệ hiện đại, đã xuất bản một chỉ số mở rộng của mẹo bảo mật và explainers cho tất cả các loại Internet người sử dụng, là người mới bắt đầu hoặc các chuyên gia họ. Đó là một nơi tốt để bước đi một chút sâu hơn vào bảo vệ bạn khỏi giám sát không mong muốn.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>