Microsoft mở ra Office 365 API cho các nền tảng khác, bao gồm Android

Không có gì sai với việc sử dụng nhiều hơn một nền tảng, đó là thông điệp của Microsoft mở ra thư viện rộng lớn của Office 365 API cho Windows, iOS, Android, và các nhà phát triển web.

“Hôm nay, chúng tôi đang tăng cường cơ hội cho các nhà phát triển với Office 365, thông qua các API mới cho mail, các file, lịch và danh bạ,” Microsoft đã viết trong thông cáo báo chí chính thức của nó. “Những mạnh mẽ, API dựa trên REST mới trao quyền cho tất cả các nhà phát triển để tận dụng hơn 400 Petabytes dữ liệu và các dịch vụ phổ biến trên Office 365 trong bất kỳ ứng dụng. Từ một ứng dụng đặt phòng du lịch kết nối với Office 365 lịch và địa chỉ liên lạc, để một ứng dụng bán hàng tự động tích hợp hoàn toàn với Office 365 mail và tập tin. ”

Tại sao điều này quan trọng: Đối với Microsoft, đây là chiến lược kinh doanh đơn giản. Không có điểm trong việc giữ các dịch vụ phổ biến gắn liền với nền tảng Windows nếu có nghĩa là hy sinh người dùng tiềm năng. Nó cũng rất quan trọng để giữ cho người dùng Office hiện tại hạnh phúc, vì sợ rằng họ đi lạc đến các nền tảng năng suất khác, như các ứng dụng tài liệu tân của Google.

“Chúng tôi có hàng triệu và hàng triệu người sử dụng trong Office 365, nhưng chúng tôi nhận thấy những người dùng đang trở nên di động hơn,” Chris Johnson, giám đốc tiếp thị nhóm sản phẩm Office 365, nói với tôi qua điện thoại tuần trước. Những người sử dụng cũng đang đổ xô vào các nền tảng di động khác như Android vì vậy Microsoft có khả năng tính toán rằng nếu nó không thể có được quần chúng để nhảy vào điện thoại Windows và máy tính bảng Surface, ít nhất nó có thể làm cho nó dễ dàng hơn cho Android và iOS người dùng sử dụng Office 365.

microsoftrecipes
Có lẽ một phần thú vị nhất của Microsoft mở cửa văn phòng 365 API, ít nhất đối với tôi, cá nhân, là khả năng tích hợp tốt hơn với các ứng dụng như IFTTT. “Họ sẽ phát hành một kênh trong vài tuần tới để tạo ra các công thức nấu ăn mà thâm nhập vào văn phòng 365,” Johnson nói.

IFTTT sẽ trở nên tương thích với hơn 130 văn phòng 365 dịch vụ, bao gồm cả mail, danh bạ, lịch, và các tập tin. Điều này sẽ làm cho nó có thể cho tôi để tạo ra một cảnh báo Wear Android bật lên trên đồng hồ của tôi bất cứ lúc nào tôi nhận được một email từ các biên tập viên của tôi. Việc tích hợp cũng có thể đồng bộ hóa một sự kiện lịch từ tài khoản email Office 365 của tôi để Google Calendar chia sẻ.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>