Làm thế nào để sử dụng máy tính xách tay của bạn như một Wi-Fi Hotspot

Bạn đã từng ở trong một tình huống mà bạn không có bộ định tuyến W-Fi, chỉ cần một cáp mạng và năm những người cần sử dụng Internet? Hoặc có thể bạn có một d-com 3G làm việc với máy tính xách tay của bạn.

Nhiều khách sạn cung cấp truy cập Internet có dây miễn phí, nhưng tính phí cho bạn cho Wi-Fi và / hoặc sử dụng Internet trên nhiều thiết bị. Vì vậy, nên bạn chỉ cần trả số tiền điên họ yêu cầu? Không nhất thiết.

Bạn có thể chia sẻ kết nối Internet máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn thông qua Wi-Fi để các thiết bị khác, và đối với hầu hết các phần, nó khá đơn giản. Người dùng Mac phải đối mặt với không gặp khó khăn ở tất cả, như thiết lập chia sẻ Internet trong OS X chỉ là một vài cú nhấp chuột, nhưng đối với người dùng Windows quá trình này có thể là một chút nhọc hơn. Các tùy chọn được xây dựng trong không luôn luôn cắt nó do sự thiết lập và độ tin cậy các vấn đề phức tạp.

Chia sẻ Internet trên Windows 7, Windows 8, hoặc Windows 8.1
Rất may, có một vài ứng dụng khá, cho phép bạn sử dụng máy tính của bạn như là một hotspot Wi-Fi. Trước khi bạn sử dụng các ứng dụng này, bạn có thể muốn kiểm tra các bước trên trang web của Microsoft để xem được xây dựng trong việc chia sẻ Internet của Windows và xem nếu bạn có may mắn hơn chúng tôi đã làm. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua và sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba thay vào đó, kể từ khi kinh nghiệm thường là tốt hơn nhiều.

Chúng tôi thử nghiệm một số ứng dụng phổ biến, cho phép bạn làm điều này – Connectify và Virtual Router Plus. Sau này không làm việc rất tốt cho chúng tôi. Chống virus của chúng tôi đánh dấu nó như là một mối đe dọa và trong khi cài đặt nó đã cố gắng để làm cho chúng ta cài đặt phần mềm không mong muốn.

Chúng tôi không có vấn đề tương tự với Connectify. Nó là một ứng dụng đáng tin cậy để biến máy tính của bạn thành một hotspot Wi-Fi. Trước khi bạn tiến hành, biết rằng bạn sẽ cần một máy tính Windows với một adapter Wi-Fi (hoặc tích hợp Wi-Fi) để làm công việc này. Nếu máy tính của bạn không có Wi-Fi, sau đó bạn có thể mua một kết nối qua cổng USB, chẳng hạn như thế này.

Dưới đây là các bước để thiết lập máy tính Windows của bạn như là một hotspot Wi-Fi:

1. Tải Connectify và cài đặt nó. Việc cài đặt khá đơn giản và khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

2. Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra xem nó được kết nối với Internet. Nếu có, chạy các ứng dụng Connectify Hotspot.

3. Bạn sẽ thấy hai tab trong ứng dụng – Cài đặt và khách hàng. Trong tab Settings, trong mục “Tạo …” nhấp vào Wi-Fi Hotspot.

4. Theo Internet để chia sẻ, bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống. Mở rộng nó và chọn kết nối bạn muốn chia sẻ. Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng này với một dây và kết nối không dây và thấy rằng nó làm việc hoàn hảo với cả hai.

5. Theo đó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn hơn. Thêm một mật khẩu Wi-Fi. Nhấp vào Bắt đầu Hotspot.

Connectify là một ứng dụng trả tiền, nhưng nó có một phiên bản miễn phí rút gọn. Bạn có thể tạo một điểm nóng với phiên bản miễn phí, nhưng hạn chế chính là nó tự động ngắt kết nối mỗi 30 phút và thấy cửa sổ pop-up yêu cầu bạn mua phiên bản Pro. Bạn sẽ phải kích hoạt lại các điểm nóng bằng tay để bắt đầu sử dụng lại.

Phiên bản Pro có thêm tính năng và chi phí $ 25 (Rs. 1550) trong một năm và $ 40 (Rs. 2450) cho một giấy phép đầy đủ. Ngoài không giới hạn thời gian hoạt động hotspot, bạn sẽ có được các tính năng như tùy chỉnh hotspot đặt tên, khả năng chia sẻ Internet từ mạng 3G và 4G (để chia sẻ dongle USB Internet), và kiểm soát bức tường lửa tiên tiến (chọn các thiết bị có thể truy cập Internet cá nhân và các tập tin trên mạng LAN của bạn ).

Người dùng Mac có nó dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là cách để chia sẻ kết nối Internet của máy Mac của bạn.

1. Hệ thống mở Preferences> Sharing> kiểm tra Internet Sharing bên trái.

2. Bên phải, mở rộng trình đơn thả xuống bên cạnh để chia sẻ kết nối của bạn từ: và chọn kết nối bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ kết nối Internet từ Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth, hoặc thậm chí iPhone USB.

Thông thường, bạn muốn chọn Ethernet, nếu bạn đang sử dụng một kết nối Internet có dây iMac, Mac Pro, hay MacBook Pro. Nếu bạn đang sử dụng một bộ chuyển đổi Ethernet bên ngoài với một MacBook Air, bạn sẽ muốn chọn Ethernet USB hoặc Thunderbolt Ethernet, tùy thuộc vào loại của dongle bạn đang sử dụng (thường là USB).

3. Ngay dưới đó, có một hộp bên cạnh Để máy tính sử dụng: nơi bạn nên kiểm tra vào ô bên cạnh Wi-Fi.

4. Nhấp vào nút Wi-Fi tùy chọn bên dưới hộp. Chọn một tên mạng, Type an ninh và nhập mật khẩu hai lần trong các lĩnh vực có tên là Password và Verify. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mật khẩu, thay vì để các tùy chọn Security có Không. Bạn có thể để lại kênh là giá trị mặc ​​định, trừ khi bạn biết những gì bạn đang làm. Nhấn OK.

5. Nếu kết nối được kích hoạt, bạn sẽ thấy một biểu tượng và văn bản Internet Sharing màu xanh lá cây: Trên dưới System Preferences.

mac_wifi_hotspot.jpg
Đó là tất cả. Bạn sẽ có thể sử dụng Internet trên các thiết bị khác bây giờ bằng cách kết nối với mạng mà bạn chỉ định dưới tên mạng.

Đó là cách bạn biến PC hoặc Mac của bạn thành một hotspot Wi-Fi. Có cách nào khác mà bạn sử dụng để thực hiện điều này? Cho chúng tôi biết thông qua các ý kiến.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>