Chrome, Firefox tag bit.ly được ví như phần mềm độc hại. Điều gì cần biết?

Google Chrome và Firefox đều sử dụng dịch vụ Safe Browsing của Google để xác định xem một trang web có an toàn hay không. Gần đây, dịch vụ này đã được liệt kê các trang web bit.ly cho hoạt động đáng ngờ, trong một khoảng thời gian 90 ngày, bit.ly đã được liệt kê 31 lần dịch vụ.
Các dịch vụ Google Safe Browsing được cung cấp bởi người khổng lồ tìm kiếm cho các trình duyệt như Chrome và Firefox. Những gì nó là nó nổi bật URL mà nó nghi ngờ có lừa đảo hoặc nội dung phần mềm độc hại. Nó bây giờ nói rằng Bitlinks không còn bị chặn. Hơn nữa, không có dữ liệu hoặc bitlinks rằng đã bị tổn hại.
Google thảo luận rộng rãi về những gì nó đã phát hiện ra sau khi ghé thăm trang web,  “Trong số 92037 trang chúng tôi đã kiểm tra trên trang web trong 90 ngày qua, 728 trang có phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người sử dụng. Lần cuối cùng Google truy cập trang web này vào 2014/10/26, và lần cuối cùng đáng ngờ nội dung đã được tìm thấy trên trang web này vào 2014/10/26 “, Google cho biết.

colorful-malware
Ngoài ra, Google cũng nói rằng nó đã phát hiện ra phần mềm độc hại như khai thác kịch bản 152, 188 và 199 khai thác trojan. Lây nhiễm thành công của phần mềm độc hại dẫn đến trung bình 3 quá trình mới trên máy tính mà nó đã nhắm mục tiêu.  Dựa trên thông tin này, nó cho thấy rằng các dịch vụ tự nó không trực tiếp phân phối phần mềm độc hại. Thay vào đó, các trang web chuyển hướng của dịch vụ là những người thực hiện công việc. Điều này cho phép bất cứ ai để tạo ra một liên kết chuyển hướng mới có thể dễ dàng bị lạm dụng cho mục đích của một cuộc tấn công.
Có 371 tên miền đã đăng cai tổ chức phần mềm độc hại, đây sẽ bao gồm denotablin.com, likoj.net và hotclip.mobi.  Người sử dụng Chrome được thông báo về một cuộc tấn công khi họ đọc những từ ‘các trang web có chứa phần mềm độc hại trước.’ Tương tự như vậy, người dùng của Firefox cũng được thông báo khi trang web nói với họ ‘trang tấn công báo cáo. ”
Khi người dùng Chrome xem các thông báo, điều tiếp theo mà họ có thể làm là bấm vào liên kết Details được hiển thị trên trang. Sau đó, họ cần phải bấm vào các liên kết mà nói ‘ghé thăm trang web này không an toàn’ liên kết để xem các trang web đó đang bị thẩm vấn.  Đối với người dùng của Firefox, họ cần phải nhấp vào liên kết mà nói ‘bỏ qua cảnh báo này.” Điều quan trọng là không để bỏ qua các cảnh báo vì làm như vậy có thể đặt máy tính có nguy cơ. Do đó, đề nghị đã được người dùng bảo vệ máy tính của họ. Một cách là để cài đặt một phần mềm chống virus mà phải luôn luôn được cập nhật. Nó cũng hữu ích để sử dụng trình duyệt mở rộng bảo mật cụ thể để ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại trên máy tính.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>