Lenovo ThinkPad Yoga 11E Chromebook: một thay thế cho máy tính cấp thấp

Chromebooks có thể xử lý để phần lớn các tác vụ tính toán của bạn, các nhà sản xuất hàng đầu như Samsung, Acer, HP, Dell, và Lenovo đã bắt đầu sản xuất các thiết bị để hoạt động như giải pháp thay thế để thấp máy tính Windows.

Mặc dù hệ điều hành Chrome phần nào hạn chế, người tiêu dùng có thể truy cập bất cứ điều gì trên web. Các ứng dụng dựa trên đám mây để lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin giải quyết vấn đề bộ nhớ hạn chế Chromebooks. Trong khi đó, có một loạt các ứng dụng năng suất trực tuyến như Microsoft Office trực tuyến và Google Drive. Một khi bạn có thể lựa chọn giải trí như máy nghe nhạc web Spotify, bạn nhận ra rằng bạn có thể không cần phải tải về bất cứ điều gì để có được những trải nghiệm điện toán đầy đủ.

Có lẽ đây là những gì Lenovo có trong tâm trí với mới ThinkPad Yoga 11e Chromebook của họ. Đó là một, nếu không phải là thiết bị gồ ghề rắn cung cấp tất cả các chuông và còi của một máy tính xách tay cấp thấp cho các trường học. Tuy nhiên, giá $ 479 có thể quay lưng lại với một số người mua muốn có một đơn vị chi phí thấp hơn.

Lenovo Chromebook trước 1Build & Thiết kế

Khi một người nghĩ về Chromebooks, thiết bị giá rẻ như Acer Chromebook C720p hay Samsung Chromebook 2 mà ngồi trong $ 300 với mức giá phụ ngay lập tức mùa xuân để tâm trí. Đó là một phần lý do tại sao ThinkPad Yoga 11e Chromebook có thể gây ra một số nhãn dán sốc: Máy tính xách tay với màn hình cảm ứng thường chạy nhiều hơn $ 300, $ 480, nhưng là một chút nhiều cho một Chromebook ở cái nhìn đầu tiên.

Các chi phí bổ sung được cho bạn một khung gầm vững chắc và mạnh mẽ rằng nên giữ lên đến sử dụng hàng ngày ngay cả trong những môi trường học hỗn loạn nhất. Cho rằng Chromebook này được thiết kế cho giáo dục, nó cũng có thể làm việc trong một loạt các thiết lập kinh doanh mà nhân viên trưởng thành có thể được chỉ là thô trên máy tính.

Lenovo-Chromebook-front-1

Các Chromebook Yoga 11e sử dụng một chip Intel Celeron N2930 chạy ở 1,83 GHz, 4 GB RAM DDR3, và một “màn hình cảm ứng HD LED chống lóa 11,6 với độ phân giải 1366 x 768. Cơ thể đo 11.81 “x 8.5″ x 0.87 “. Nó cũng đi kèm với bộ xử lý Intel dual-band không dây AC 7260 thẻ và hỗ trợ Bluetooth phiên bản 4.0, cũng như một webcam 720p và 16 GB eMMC lưu trữ cho các tập tin địa phương.

Trong khi sự quan tâm chú ý nhiều hơn gần đây đã được trả cho người mới Yoga 3 Pro, Chromebook này có một số lợi thế về đúng nghĩa của nó. Lenovo Chromebook backFirst, thiết bị đi kèm với một bội thu cao su xung quanh nắp trên để hấp thụ va chạm, và vỏ dày hơn cung cấp bảo vệ tốt hơn cho màn hình. Trong giáo dục, bảo vệ thêm đặc biệt hữu ích bởi vì học sinh không phải luôn luôn cẩn thận với công nghệ như họ nên được.

Tuy nhiên, việc xây dựng mạnh mẽ dẫn tới sự tích nặng. Các 11e ThinkPad Yoga là £ 3,1. với một pin 4-cell. Một đơn vị màn hình cảm ứng so sánh của Acer đến trong lúc chỉ dưới 3 lbs, trong khi Chromebooks khác như Acer C720 với màn hình thông thường có thể nặng ít nhất là £ 2,76.

Thiết kế đa cũng là một lợi thế lớn cho 11e Yoga. Giống như nhiều 2-trong-1 máy tính xách tay, các nếp gấp phẳng Chromebook thành một máy tính bảng. Bàn phím là nghĩa vụ phải trở thành vô hiệu khi điện thoại được gấp nhưng phần mềm này là lỗi trong quá trình kiểm tra của chúng tôi. Không chỉ có bàn phím trên màn hình đôi khi không xuất hiện khi ở chế độ máy tính bảng, nhưng khi thiết bị đã được trả lại cho chế độ máy tính xách tay, màn hình bị đóng băng trong một lộn ngược vị trí vẽ các Chromebook vô dụng. Đó là một vấn đề được biết rằng thậm chí đã được đăng trên các ý kiến ​​mua sắm trực tuyến của Lenovo cho đơn vị này.

Bản lề chặt chẽ có một chút của bàn tay và sức mạnh cánh tay gấp lại màn hình để biến thiết bị thành một máy tính bảng. Tuy nhiên, lợi thế bản lề mạnh mẽ là rõ ràng: Khi người dùng swipe hoặc bấm vào màn hình ở chế độ máy tính xách tay, chỉ có thể nhận thấy một phong trào của màn hình.

Lenovo-Chromebook-keyboard

Lenovo Chromebook viên modeWhile các 11e Yoga cung cấp thay thế máy tính bảng, hầu hết mọi người, đặc biệt là sinh viên trẻ, sẽ nhận được khá mệt mỏi mang nó xung quanh trong thời gian dài ..

Có gì đặc biệt tốt đẹp “lều” chế độ Yoga các 11e là. Các Chromebook có thể ngồi trong một lộn ngược V, làm cho nó dễ dàng để xem hoặc đọc một cái gì đó trên màn hình. Cao su bội thu của màn hình cung cấp ổn định hơn khi người dùng cần để khai thác hoặc swipe để thao tác nội dung trên màn hình.

Lenovo bổ sung thêm một liên lạc tốt đẹp với 11e Yoga. Cho tỏ lòng tôn kính với dòng sản phẩm ThinkPad chữ ký, dấu chấm trong chữ “i” trong ThinkPad sáng lên màu đỏ khi được vào hệ thống và biến mất khi các thiết bị chuyển sang chế độ ngủ hoặc tắt nguồn.

Các nút nguồn nằm trong một vị trí không, ở phía bên tay phải bên cạnh các phím mũi tên bên phải. Đó là một ít phiền toái nhỏ như hầu hết các nút điện được đặt ở trên cùng của bàn phím, hoặc về phía góc trên bên phải của thiết bị khi sử dụng ở chế độ máy tính xách tay.

Đầu vào và đầu ra cổng

Các bộ chuyển đổi điện AC được sử dụng trên Chromebook này cũng tương tự như kích thước và hình dạng với một cổng USB, và chúng tôi nghi ngờ nhiều sinh viên và thậm chí cả người lớn sẽ cố gắng để thiết bị kẹt USB vào jack cắm adapter AC. Lenovo nên đã đưa ra những cách tiếp cận sáng tạo tương tự được sử dụng trong Yoga mới 3 Pro và thực hiện các kết nối bộ chuyển đổi năng lượng gấp đôi như là một cổng USB bổ sung. Điều đó sẽ cho người dùng khả năng để cắm vào cáp chuyển đổi năng lượng cung cấp hoặc cắm thiết bị USB vào cổng tương tự nếu họ không cần phải sạc pin của Chromebook.

Màn hình và loa

Trong khi các thiết bị chi phí thấp là đủ tốt cho sinh viên và xem người tiêu dùng, nó không cung cấp một màn hình hiển thị độ phân giải cao. Nó đủ tốt cho video You Tube và theo yêu cầu xem màn hình, nhưng sẽ không đủ để giải trí nặng.

Các “màn hình hiển thị 11.6 sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng đa điểm Dragontrail Glass, đó là mạnh hơn kính truyền thống và mang lại lợi ích cho thị trường giáo dục. Trong ánh sáng mặt trời trực tiếp 11e Yoga Chromebook đã không thực hiện tốt. Những màu sắc được rửa ra và khó nhìn thấy. Chromebook này là phù hợp hơn để sử dụng trong nhà.

Màn hình cũng bao gồm một vỏ màu đen khá lớn xung quanh màn hình. Lenovo có thể làm mà không có một thiết kế lớn như vậy để tối đa hóa màn hình bất động sản, mặc dù điều đó có thể dẫn tới trẻ em vô tình nhấn vào màn hình trong khi thực hiện các Chromebook là một máy tính bảng. Biên giới thêm cho bạn cảm giác thiết bị lớn hơn và đặc quánh hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó. Như đã nói ở trên, mặc dù các bezels

Các loa được đặt ở mặt sau của máy tính giữa các bản lề, buộc âm thanh từ người sử dụng ở chế độ máy tính xách tay. Những âm thanh không phải là đặc biệt phong phú, nhưng không thể chấp nhận được khi xem video trực tuyến. Tuy nhiên, khi nghe nhạc, chất lượng âm thanh không phải là ấn tượng ở tất cả.

Lenovo-Chromebook-ports-left

Mặt khác, khi Chromebook được đặt ở chế độ lều trong khi chơi video, âm thanh là hợp lý hơn nhiều là âm thanh dội lại từ phía dưới cùng của máy tính xách tay và được phản ánh đối với người xem. Âm nhạc tiếp tục là mỏng, nhưng nó không có vẻ là nghèo như trước.

Tất nhiên, giống như bất kỳ thiết bị máy tính kết nối một bộ tai nghe cung cấp một trải nghiệm âm nhạc tốt hơn nhiều so với một không có.

Bàn phím và Touchpad

Lenovo Chromebook keyboardThe bàn phím đáng ngạc nhiên là công ty và vững chắc. Các phản ứng và du lịch là tốt hơn so với dự kiến​​, trưng bày các thiết kế chu đáo của Lenovo. Có một số biến thể từ bàn phím QWERTY tiêu chuẩn tuy nhiên. Đi được các phím chức năng tiêu chuẩn, chỉ để được thay thế bằng các phím chức năng web như trở lại và con trỏ về phía trước, một chìa khóa làm mới, tab và tắt chìa khóa, nhiều ứng dụng quan trọng, cũng như các phím truy cập dễ dàng cho độ sáng màn hình, điều khiển âm lượng, và khóa. Người dùng có thể đi vào các thiết lập và thay đổi bàn phím với các phím F1 truyền thống nếu họ muốn. Các quảng cáo cho màn hình hiển thị và khối lượng trở lên trong cùng một chỗ, ​​với khả năng có thể sử dụng phím cho gia hoặc một thanh trượt màn hình cảm ứng.

Khi bàn phím trên màn hình đã xuất hiện, các vị trí quan trọng là người nghèo. Lenovo nên đã chuyển vị trí của các dấu phẩy và thời gian nằm bên cạnh thanh không gian với dấu chấm than và dấu chấm hỏi mà cư trú bên cạnh các thư M. này sẽ cung cấp những sai lầm ít hơn và đơn giản hóa việc chuyển đổi sang bàn phím trên màn hình từ một vật lý.

Bàn phím trên màn hình cũng đưa ra gợi ý các từ, nhưng nó không phải là đặc biệt thoải mái sử dụng trong thời gian dài của thời gian.

Touchpad lớn trên Chromebook được đáp ứng và không có vấn đề. Nó cung cấp một nhấp chuột tốt đẹp rắn khi bị đẩy và đi kèm với một đường màu đỏ nằm ngang ở dưới cùng cho thiết kế.

Hiệu suất

Nhìn chung, 11e Yoga Chromebook thực hiện như mong đợi. Thiết bị này không phải là nhanh như chớp giống như một máy tính, nhưng ngay lập tức và tắt là chấp nhận được và nên làm việc tốt cho các đối tượng mục tiêu giáo dục. Chuyển từ ứng dụng để ứng dụng, nghe nhạc và chơi video không có bất kỳ tác động đáng kể về hiệu suất của thiết bị.

Những âm thanh của sự im lặng là một ân xá chào mừng đến với whirring các máy tính truyền thống. Các Chromebook là rất yên tĩnh và không mất tập trung ở tất cả.

Thiết bị này cũng tiêu tan nhiệt của nó khá tốt. Chỉ có sự ấm áp nhẹ gần loa và dưới cùng của Chromebook. Ngay cả trong chế độ máy tính bảng, thiết bị là thoải mái để giữ ở một cánh tay như Chromebook đã không nhận được nóng.

Tuổi thọ pin

Lenovo tuyên bố các thiết bị cung cấp lên đến 8 giờ của pin. Tuy nhiên, Chromebook có không quá 6 giờ với độ sáng đầy đủ và chơi nhạc ở chế độ nền. Trong khi điều này là đủ cho những sinh viên sẽ không có Chromebooks trên 100% thời gian, nó có nghĩa là một nhu cầu để điều chỉnh cài đặt của họ để có được 8 giờ đầy đủ.

Nhìn chung, Lenovo ThinkPad Yoga 11e Chromebook là một cỗ máy vững chắc cho sinh viên và người tiêu dùng sử dụng web cho các nhu cầu tính toán dựa trên đám mây của họ. Cho rằng nó được gắn rất chặt chẽ với gia đình với hệ điều hành Chrome của Google, đó là rất có khả năng để thay thế cho một cấp thấp Windows PC.

Tuy nhiên, như với hầu hết các thiết bị được gắn với các dịch vụ dựa trên đám mây, các 11e ThinkPad Yoga trở thành một viên gạch khi không có kết nối mạng. Người dùng cần phải nhớ để tải về các tập tin từ Google Drive hoặc các ứng dụng lưu trữ dựa trên đám mây khác và lưu trữ chúng tại địa phương trên được xây dựng trong lưu trữ 16GB nếu họ muốn có được công việc thực hiện ngoại tuyến.

Một lợi thế của việc sử dụng một Chromebook là các ứng dụng Android sẽ chạy trên hệ điều hành Chrome. Mặc dù chiến lược này trong giai đoạn đầu của nó, đối với những người sử dụng điện thoại thông minh dựa trên Android này có khả năng thúc đẩy Chromebook sử dụng ngoài giáo dục, và người ta có thể nhìn thấy nhiều hơn sức mạnh tổng hợp phát triển giữa hai nền tảng. Nhà trường cũng sẽ hài lòng khi biết rằng Adobe Photoshop hiện đang thử nghiệm cho Chrome OS có nghĩa là chúng tôi có thể sớm nhìn thấy toàn bộ Creative đám mây của Adobe dành cho Chromebooks.

Cuối cùng, trong khi Chromebook ThinkPad Yoga 11e là nặng so với Chromebooks khác, cản thêm rất lý tưởng cho học sinh tiểu học. Trong khi học trung học và học sinh trung học có xu hướng cẩn thận hơn với công nghệ và sẽ không đánh giá cao trọng lượng của xe xuất phát từ việc thêm độ chắc chắn hơn để thiết kế, bảo vệ thêm một ít đi một chặng đường dài. Điều đó nói rằng, nếu học sinh lớn tuổi mang theo thiết bị này cộng với sách giáo khoa, Yoga 11e ThinkPad sẽ biến mình thành một ba lô nặng.

Tóm lại, nếu bạn cần một Chromebook chắc chắn đây là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn cẩn thận và không muốn mang theo một thiết bị nặng sau đó mua một Chromebook rẻ hơn.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>