Mac mini mới hạn chế bộ nhớ RAM và lưu trữ nâng cấp

Người hâm mộ Mac mini gần đây vui mừng sau khi Apple cập nhật các tầng nhỏ gọn Mac sau hai năm mà không có một thay đổi lớn. Các chuyên gia teardown qua tại iFixit gần đây đã ngoài mô hình cơ sở 2014 Mac Mini với một ổ đĩa cứng 500GB và bộ xử lý Core i5 1.4GHz Dual-Core Intel Core. Các trang web DIY tìm thấy rằng việc nâng cấp RAM mini của Mac giờ là khá nhiều không thể, nhưng thêm một SSD nội bộ tại một ngày sau đó chỉ có thể thực hiện được.

Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của một công ty, ruột của một thiết bị có thể rất khác nhau giữa các thế hệ. Một năm, một điện thoại thông minh mới hoặc máy tính xách tay có thể là điều dễ nhất trên thế giới để nâng cấp, trong khi mô hình tiếp theo có thể kết thúc được rất không thân thiện làm-it-yourself bản sửa lỗi và tinh chỉnh. Của Apple Mac mini 2014 là một ví dụ hoàn hảo này, nơi trao đổi ra hoặc thêm các thành phần phổ biến hiện nay là khó khăn hơn nhiều, mặc dù nó cũng cho biết thêm khả năng mới nâng cấp SSD PCIe-powered.

Điều đầu tiên iFixit phát hiện ra rằng Apple chuyển ra ngoài dễ dàng truy cập vào bộ nhớ RAM, sử dụng ngồi trong khe ngay bên dưới nắp đáy nhỏ của Mac.

mac-mini

Thay vào đó, bộ nhớ RAM được hàn trực tiếp vào bo mạch. Nói cách khác, chắc chắn rằng bạn có đủ bộ nhớ cho các nhu cầu tiềm năng của bạn khi bạn đang đặt máy tính của bạn, bởi vì bạn không thể nâng cấp nó sau đó. iFixit tìm thấy một số thấp: Mac mini mới không đi kèm với một cổng SATA trống rỗng, như các mô hình trước đây có. Điều đó có nghĩa bạn không thể thêm một ổ cứng nội bộ thêm ở nhà là bạn có thể có trong quá khứ.

Nhưng nơi mà Apple lấy đi, Apple cũng ban cho … có lẽ. Các cổng SATA đã biến mất, nhưng iFixit cũng tìm thấy những gì nó nghĩ rằng một ổ cắm cho cáp PCIe có thể cho phép bạn thêm một ổ SSD lưỡi là.

Thêm vào sự phấn khích DIY, iFixit sau đó tìm thấy một điểm gắn kết cho một “lưỡi kiểu PCIe SSD.” Để kiểm tra các điểm gắn kết, iFixit mất một SSD tách từ một teardown gần đây iMac và phát hiện các ổ đĩa phù hợp với độc đáo bên trong Mac mini gắn kết. Các trang web DIY nói rằng kế hoạch trên rách xuống một trong những mẫu đắt tiền hơn của Mac mini mới được đóng gói với một Fusion Drive để xác nhận nghi ngờ của họ. Công nghệ Fusion Drive của Apple kết hợp một ổ đĩa cứng tiêu chuẩn và một ổ SSD để tạo ra một hệ thống lưu trữ người dùng phải đối mặt với đơn như trái ngược với hai ổ đĩa riêng biệt.

3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>