Google, Facebook tiếp tục những nỗ lực vận động hành lang lớn trong quý 3

Google và Facebook vẫn tiếp tục đổ hàng triệu đô la vào vận động hành lang chính trị liên bang trong quý thứ ba trong nỗ lực gây ảnh hưởng tới các nhà lập pháp Mỹ và có văn bản pháp luật có lợi cho họ.

Theo số liệu công bố thông tin được công bố thứ ba của Google dành 3.940.000 $ từ tháng Bảy và tháng Chín trong khi Facebook dành 2.450.000 $. Các công ty công nghệ có liên quan đến chỉ để outspend Google là Comcast, mà là cố gắng thuyết phục các chính trị gia để xem xét tốt đẹp về việc sáp nhập với Time Warner và chi tiêu $ 4.230.000 trong quý.

Tuy nhiên, Google là viết tắt là nước chi tiêu lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ cao để hẹn hò trong năm nay. Nó đã chạy ra tờ giấy bạc $ 13.000.000 vận động hành lang ở Washington, DC, các chính trị gia và các văn phòng của họ trên một loạt các vấn đề khác nhau như quy định trực tuyến quảng cáo, an ninh mạng, tình trạng lạm dụng bằng sáng chế, sức khỏe CNTT, cải cách thuế quốc tế, năng lượng gió và máy bay. Nếu chi tiêu ngành công nghiệp tiếp tục ở mức như hiện nay, năm 2014 sẽ đánh dấu năm thứ tư mà Google đã bỏ ra nhiều tiền hơn về vận động hành lang liên bang hơn bất kỳ công ty công nghệ khác.

Facebook đã bắt đầu vận động hành lang ở Washington, DC, vào năm 2009 và đã nhanh chóng vươn lên trở thành những nước chi tiêu lớn thứ tư trong ngành công nghiệp công nghệ cao trong năm nay, sau Google, Comcast và AT & T.

Vận động hành lang của công ty gặp một phạm vi bằng đa dạng của khu vực bao gồm cyberbreaches, sự riêng tư trực tuyến, các hiệp định tự do thương mại, cải cách nhập cư, Sở chi tiêu và sở hữu trí tuệ các vấn đề quốc phòng.

Một người tiêu pha đáng chú ý trong quý thứ ba là Amazon, mà cày $ 1.180.000 vào những nỗ lực vận động hành lang của nó. Đại diện cho một kỷ lục hàng quý cho công ty Seattle và là quý thứ hai liên tiếp mà nó đã trải qua hơn một triệu đô la về vận động hành lang. Vận động hành lang của Amazon là nhằm vào nhiều lĩnh vực cùng một mục tiêu của Google và Facebook, nhưng đối tượng được bảo hiểm thêm gần kinh doanh của mình, bao gồm cải cách bưu chính, doanh số bán rượu trực tuyến, thanh toán di động và thanh toán thuế Internet.

Số tiền được đổ vào các công ty vận động hành lang DC sử dụng nó để thúc đẩy chương trình nghị khách hàng của họ để các chính trị gia và các nhân viên của họ. Các báo cáo công khai vận động hành lang được công bố hàng quý của Thượng viện Mỹ và chi tiêu chi tiết trong khu vực nói chung, nhưng không đi vào chi tiết cụ thể.

Vận động hành lang từ lâu đã là một công cụ hiệu quả được sử dụng bởi các công ty lớn, nhưng nó chỉ có được trong những năm gần đây các công ty Internet đã bắt đầu chi tiêu tiền với khối lượng khổng lồ để cạnh tranh với công nghệ truyền thống.

Trong quý III, chi tiêu lớn khác bao gồm Verizon (2.910.000 $), CTIA (1.950.000 $), Microsoft (1.660.000 $) và Oracle (1,2 triệu USD). Của Apple đã chỉ hơn một triệu đô la trong quý vận động hành lang về các vấn đề pháp luật bao gồm cả sức khỏe người tiêu dùng, vận chuyển pin lithium ion, thuế quốc tế, sách điện tử, thiết bị y tế và bản quyền.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>