Dell, HP tiếp tục di chuyển để giúp hãng ảo hóa mạng lưới

Biên giới tiếp theo cho việc ảo hóa máy chủ và x86 tiêu chuẩn là trong các mạng cung cấp dịch vụ, và các nhà cung cấp máy tính lớn đang di chuyển nhanh.

NFV (chức năng mạng ảo hóa) được thiết kế để di chuyển, chế biến back-end trong mạng lưới vận chuyển từ các thiết bị dành riêng cho phần mềm có thể chạy trên một cơ sở hạ tầng điện toán ảo. Điều đó sẽ có nghĩa là phát triển nhanh hơn và triển khai các dịch vụ mới cho các thuê bao, cộng với chi phí thấp hơn mạng. NFV có khả năng mở ra mạng lưới nhà cung cấp với các dịch vụ được phát triển bởi một loạt các công ty, bao gồm cả phần khởi động, và có thể giúp các hãng cạnh tranh với các công ty Internet như Skype và Google cung cấp dịch vụ trên đầu trang của các mạng.

Tuy nhiên, hãng không thể di chuyển qua đêm từ kiến trúc cố hữu của họ để NFV, và các chức năng mạng ảo mới cho các nền tảng chỉ là hiện đang được phát triển. Vì vậy, hôm thứ Ba, Hewlett-Packard và Dell công bố tiến bộ về thực hiện một loạt các phần mềm có sẵn để vận chuyển.

HP cho biết thêm chi tiết về Chương trình OpenNFV HP nó công bố vào tháng Hai tại Mobile World Congress. Chương trình này lên và chạy ngay bây giờ, xác nhận các ứng dụng từ hơn 100 nhà cung cấp phần mềm để đảm bảo họ có thể chạy đúng trong một môi trường ảo hóa và có các loại của các hãng độ tin cậy theo yêu cầu, cho biết Werner Schaefer, phó chủ tịch của NFV kinh doanh của HP.

Thử nghiệm có liên quan đến một kiến ​​trúc tham chiếu HP phát triển với các nhà cung cấp công nghệ bao gồm Intel, Mellanox Technologies, thổ cẩm, SK Telecom và nhà cung cấp thử nghiệm Spirent. Bằng cách bao gồm một số thành phần cạnh tranh với sản phẩm của HP như thổ cẩm các bộ định tuyến dịch vụ ảo, Chương trình OpenNFV cung cấp một sự lựa chọn nhà cung cấp, Schaefer nói.

“Mục tiêu tổng thể của chương trình OpenNFV của chúng tôi là thúc đẩy việc thông qua NFV,” ông nói. Tàu sân bay được khám phá NFV một phần để tiết kiệm tiền, vì vậy họ không muốn đầu tư thời gian và tiền bạc để kiểm tra và xác nhận một danh sách dài các dịch vụ ảo hóa để chạy trên mạng của họ, ông nói. Đó là nơi mà chương trình của HP đến.

HP đã thiết lập các phòng thí nghiệm để thử nghiệm Chương trình OpenNFV ở Houston, Fort Collins, Colorado, và Grenoble, Pháp. Nó bây giờ đã gia nhập với các đối tác để mở hai phòng thí nghiệm hơn bên ngoài nước Mỹ, một ở Tel Aviv với Hiệp hội Điện thoại di động & Truyền thông Israel, và một ở Seoul với SK Telecom. Một danh mục đầu tiên của các ứng dụng xác nhận sẽ trở nên có sẵn trong vòng sáu đến tám tháng, Schaefer nói.

Cũng trong ngày thứ Ba, Dell công bố nền tảng NFV đầu tiên. Nó được xây dựng xung quanh Dell máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm, có thể được kết hợp với phần mềm từ các đối tác. Dell nói rằng đó là sẵn sàng làm việc với bất kỳ nhà cung cấp nào muốn cung cấp phần mềm trên hệ thống của Dell, chứ không phải là xác nhận phần mềm cụ thể để sử dụng với nền tảng này.

dell-hp

Với giai đoạn đầu của NFV thông qua, Dell giới thiệu hai bộ dụng cụ khởi động vào thứ ba như các phiên bản thu nhỏ của nền tảng tổng thể cung cấp dịch vụ có thể sử dụng để thử nghiệm và chứng minh của khái niệm. Một cấu hình dựa trên PowerEdge R630 1RU máy chủ rack-mount của Dell, và các khác trên khung lưỡi M1000e và mới lưỡi M630 tính toán.

Dell tuyên bố hợp tác với Red Hat vào đầu năm nay để phát triển NFV và SDN (mạng phần mềm được xác định) các ứng dụng dựa trên phiên bản của Red Hat của OpenStack nền tảng đám mây mã nguồn mở. Mối quan hệ này tiếp tục, nhưng Red Hat không phải là hệ điều hành duy nhất mà sẽ có thể chạy trên hệ thống NFV của Dell, cho biết Jeffrey Baher, người đứng đầu của sản phẩm và các giải pháp tiếp thị cho Dell Networking.

“Mục tiêu của nền tảng này là có thể chấp nhận nhiều kết hợp khác nhau càng tốt mà có thể ngồi phía bắc của cơ sở hạ tầng này cung cấp nền tảng,” Baher nói. Dell NFV nền tảng và khởi động bộ dụng cụ có sẵn trên toàn thế giới thông qua Dell và các kênh bán hàng địa phương.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>