Thu thập dữ liệu của Windows 10 TP sẽ thực hiện qua phiên bản cuối cùng?

Windows 10 Technical thu thập nhiều dữ liệu người dùng và truyền thông tin đến Microsoft, khiến một số người tự hỏi có hoặc không phải là hệ điều hành sẽ giảm các thực hành khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm.

Hiện tại, Microsoft đang được không hứa. “Khi chúng tôi phát hành phiên bản mới của Windows, chúng tôi sẽ có một tuyên bố riêng tư phản ánh sản phẩm cuối cùng, và sẽ chia sẻ nhiều hơn là phát triển tiếp tục,” một phát ngôn viên của Microsoft cho biết qua email khi yêu cầu bình luận.

Trong khi đó, bất cứ ai quan tâm có thể kiểm tra kỹ trước tuyên bố của Windows 10 sự riêng tư, trong đó vạch ra một cách chi tiết đẫm máu tất cả các cách thức mà phiên bản này của màn hình hệ điều hành, theo dõi, tập hợp và cung cấp số liệu về người sử dụng Microsoft và hành động của họ, bao gồm cả tổ hợp phím .

Microsoft đã làm rất rõ rằng mục đích của chương trình thử nghiệm kỹ trước của Windows 10 là cho nó để có được càng nhiều thông tin càng tốt về cách làm việc của hệ điều hành được thực hiện bên ngoài các bức tường của công ty. Các hệ điều hành đi kèm với một ứng dụng được thiết kế cho người dùng để cung cấp thông tin phản hồi cho Microsoft. Và nó cũng thu thập thông tin riêng của mình trong nền và gửi nó đến Microsoft mà không cần xin phép của người dùng.

“Khi bạn có được, cài đặt và sử dụng chương trình, Microsoft thu thập thông tin về bạn, các thiết bị của bạn, các ứng dụng và mạng, và việc bạn sử dụng các thiết bị, ứng dụng và mạng. Ví dụ về các dữ liệu chúng tôi thu thập bao gồm tên, địa chỉ email, sở thích và lợi ích; trình duyệt, tìm kiếm và tập tin lịch sử; gọi điện thoại và tin nhắn SMS dữ liệu; cấu hình thiết bị và cảm biến dữ liệu; và sử dụng ứng dụng, “đọc tuyên bố bảo mật.

screenshot-2

Cụ thể, Microsoft có thể thu thập “thông tin bằng giọng nói” khi người sử dụng “speech-to-text” tính năng, tập tin thông tin về các tập tin mà người dùng mở, và “gõ ký tự,” có nghĩa là văn bản mà người dùng soạn. Microsoft giải thích rằng các bit thông tin có khả năng rất riêng tư và nhạy cảm được thu thập để cải thiện, tương ứng, xử lý tiếng nói, hiệu suất ứng dụng và tự động hoàn toàn và tính năng kiểm tra chính tả. Nhưng những tiết lộ chắc chắn phải đọc cho những người ủng hộ quyền riêng tư như một câu chuyện ngắn của Stephen King.

“Nhiều tính năng truyền dữ liệu với Microsoft được kích hoạt tự động. Bạn không thể có tùy chọn để tắt việc truyền dữ liệu cho các tính năng nhất định trong Chương trình. Để ngăn chặn sự lây truyền của tất cả các dữ liệu, bạn hoàn toàn phải gỡ bỏ cài đặt các chương trình từ tất cả các thiết bị của bạn “, tuyên bố đọc.

Các chủ đề đang được thảo luận trong diễn đàn hỗ trợ của Microsoft trang web chính thức trong chủ đề khác nhau, trong đó có một này có tiêu đề “là sự riêng tư của tôi có nguy cơ khi sử dụng Windows 10?”

Trong khi thử nghiệm Windows 10 Technical Preview là, tất nhiên, hoàn toàn tự nguyện, nó sẽ được thú vị để giữ một mắt trên đó, nếu có, của các hoạt động thu thập dữ liệu tàng hình sẽ được chuyển sang phiên bản thương mại của hệ điều hành, dưới vỏ bọc của làm cho nó một phần ý thức hơn và thông minh của phần mềm có thể tìm hiểu trên bay và cá nhân riêng của mình cho mỗi người dùng.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>