Microsoft Miracast dongle mang lại luồng Chromecast giống như với thế giới Windows

Microsoft đã cho ra mắt Microsoft Wireless Display Adapter, một dongle $ 60 với hai phích cắm: một cho một kết nối HDMI trên máy tính hoặc màn hình của bạn  và một kết nối USB cung cấp điện. Nếu bạn có một thiết bị Miracast cho phép, nó sẽ có thể kết nối không dây với các dongle và thông qua âm thanh và video với điện thoại.

Hãy suy nghĩ về Miracast như là thay thế năng suất theo định hướng Chromecast, rẻ hơn 35 $ dongle của Google kết nối một máy tính bảng Android hoặc điện thoại với TV của bạn. Chromecasts đòi hỏi một bộ định tuyến Wi-Fi như một đi-giữa để kết nối hai thiết bị, Miracast trong đó sử dụng một công nghệ gọi là Wi-Fi Direct, không đòi hỏi một bộ định tuyến ở tất cả, chỉ là một tương thích WiFi cho phép máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng. (Lạ lùng thay, Microsoft cũng vừa công bố một “screensharing dongle” cho điện thoại Lumia đó là đáng kể đắt tiền hơn.).

microsoft-miracast-2-100451313-large

Nhưng sự khác biệt thực sự là Chromecast được thiết kế để chạy các ứng dụng di động như Netflix trên TV của bạn. Một khả năng để nhân bản trình duyệt Chrome của bạn là nhiều hơn một suy nghĩ. Miracast được thiết kế đầu tiên và quan trọng nhất để phản ánh những gì hiển thị màn hình của bạn, do đó, nó phục vụ như một màn hình thứ hai, không dây. (Nó cũng hỗ trợ HDCP nội dung được bảo vệ, vì vậy bạn có thể “ném” một bộ phim từ máy tính xách tay của bạn để các khóa riêng của mình, chơi các âm thanh thông qua loa của màn hình.) Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn có thể sử dụng nó để không dây hiển thị video YouTube, nó có thể cũng có thể được sử dụng để hiển thị một bài thuyết trình PowerPoint, bảng tính Excel, hoặc máy tính để bàn của bạn.

Tâm điểm của các văn phòng của Microsoft vẫn là máy tính cá nhân, cho dù đó là một máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Microsoft hy vọng rằng bạn sẽ đặt chân lên với Xbox One. Nhưng vẫn có một phân chia giữa dốc một máy tính xách tay, mà là một thiết bị sản xuất, và một, mà Microsoft khẳng định bây giờ chủ yếu là để chơi trò chơi. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một số thiết bị mà sẽ đối xử với một HDTV như chỉ hiển thị khác, dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa truyền hình cáp của bạn và máy tính để bàn của bạn. Dongle không dây của Microsoft không phải là khá đó. Tuy nhiên, Apple có Apple TV, Google Chromecast của nó. Cả hai đều là giá rẻ, thiết bị trực tuyến theo định hướng. Microsoft dường như không có ý định cạnh tranh trực tiếp với cả hai người.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>