Bo mạch chủ Intel Z97 Roundup: Asus, Asrock, EVGA, MSI và Gigabyte

Khi Haswell thay thế Ivy Bridge năm ngoái nó đến cùng với chipset Intel 8-series. Với tên gọi ‘Lynx Point, kỳ hạm Z87 được cung cấp rộng hơn SATA 6Gb / s hỗ trợ, nhiều cổng USB 3.0, và đã làm như vậy trong khi tiêu thụ ít hơn 40% điện năng. Được dự kiến ​​sẽ là chipset Z87 sẽ thấy Haswell dao ra, nhưng tháng sáu này cung cấp một Haswell làm mới và cùng với một số CPU rebadged chúng tôi đã nhận chipset 9-series mới và kế thừa cho Z87. Với tên gọi “Wildcat Point, các Z97 mới là hầu như giống hệt với người tiền nhiệm của mình với một vài trường hợp ngoại lệ.
Sự thay đổi đáng chú ý nhất là hỗ trợ cho tương lai Broadwell CPU, mà nên đến trong khoảng thời gian mua sắm sắp tới. Ngoài khả năng tương thích với bộ xử lý trong tương lai, Z97 mang SATA tốc cũng như các ổ cắm M.2 (gọi tắt là NGFF hoặc các yếu tố hình thức thế hệ tiếp theo sau khi mSATA).

Image_01
M.2 là một đặc điểm kỹ thuật cho việc lưu trữ nội bộ gắn kết và add-in thẻ. Thiết kế đầu tiên cho thiết bị di động, giao diện M.2 đã tìm thấy con đường của mình vào máy tính để bàn và Z97 và H97 chipset mới đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh việc áp dụng nó như là một thay thế cho mSATA, sử dụng giao tiếp PCI Express Mini Card bố trí vật lý.

Có một đặc điểm kỹ thuật nhỏ hơn và linh hoạt hơn cùng với các tính năng tiên tiến hơn, M.2 là phù hợp hơn cho các ứng dụng lưu trữ trạng thái rắn nói chung, đặc biệt là khi được sử dụng trong các thiết bị nhỏ như ultrabook hay máy tính bảng.
SATA Express là ít có triển vọng trong quan điểm của chúng tôi là nó không hỗ trợ các thiết bị hiện có SSD. Trong khi đó, các ổ cắm M.2 thường chia sẻ với một cổng SATA 6Gb / s, giao diện SATA tốc có hai cổng SATA 6Gb / s và đòi hỏi một cổng thứ ba nhỏ hơn trong đó đề với PCI-Express thông tin liên lạc dựa.
Với hơn 90 bo mạch chủ có sẵn ngay bây giờ bằng cách sử dụng chipset Z97, chọn một trong những quyền có thể là một quyết định khó khăn. Hy vọng sẽ thu hẹp tìm kiếm xuống, chúng tôi đã có bảy bảng phổ biến và so sánh chúng trong chỉ là về mọi cách có thể.
Chúng tôi đã bao gồm tổng cộng bảy bảng của Asus, Asrock, EVGA Gigabyte và MSI trong roundup. Kiểm tra các bảng comparisson dưới đây để xem lướt qua các tính năng được cung cấp bởi mỗi hoặc nhảy đến trang tương ứng cho một tóm tắt chi tiết hơn.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>