Đánh giá Lenovo Y40 : máy tính xách tay chơi game 14-inch mạnh mẽ

Lenovo không phải là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn đang xem xét một máy tính xách tay chơi game. Alienware hoặc Razer, có thể, nhưng không phải của Lenovo.  Y40 có thể thay đổi ý kiến ​​của bạn, chiếc máy này mang lại hiệu năng tuyệt vời, một GPU  đủ tốt để chơi game ở độ phân giải 1920×1080 bản địa của màn hình, và bàn phím Lenovo cổ điển.

Độ rộng 13,7 inch, sâu 9,8 inch và dày 0,9 inch, và nặng 5,4 £ (với các bộ chuyển đổi AC; £ 4,5 mà không có), yếu tố hình thức của Y40 không phải là mập cũng không mỏng và nhẹ-chỉ cần tất cả mục đích, tất cả các cách. Điều đó nói rằng, đó là một chút phong cách hơn so với tiêu chuẩn, với điểm nhấn màu đỏ trang nhã làm nổi bật các cạnh của phím, thiết lập ra các loa từ bàn phím, và phân định quyền / trái khu vực nút trên touchpad.

PC Lenovo Y40 Gaming
Điểm nhấn màu đỏ nằm rải rác trên tất cả các thiết kế của Lenovo Y40, từ các mặt của các phím để nướng loa và cổng USB.Y40 eval của chúng tôi (Lenovo mô hình số 59.416.787) đến với Intel Core i7-4500U, 8GB DDR3 / 1600 bộ nhớ, một R9 M275 GPU AMD Radeon với 2GB bộ nhớ đệm, và một ổ SSD 256GB. Nó có giá 950 $ và có sẵn trên Amazon, (nhưng không phải từ trang web của Lenovo). Lenovo bán các mô hình cấu hình tương tự 59423035 với mức giá tương tự, nhưng được trang bị Core i7-4510U hơi khác nhau. Phiên bản ít tốn kém bắt đầu từ 749 $, được trang bị GPU rời rạc cùng. Y40 của Lenovo không thể swing với các máy tính xách tay chơi game lớn cậu bé, nhưng nó chắc chắn không xấu hổ của chính nó. Và chi phí toàn bộ ít hơn rất nhiều.

lenovoy40_3-100412695-large

Core i7, đồ họa rời rạc, và SSD giúp đơn vị thử nghiệm của chúng tôi kiếm được nhiều hơn đáng kính WorldBench 9 kết quả của 67 Không ngạc nhiên, với GPU rời và bộ nhớ đồ họa chuyên dụng trên tàu, điểm chơi game của mình là tốt, quá. Trong khi nó không bằng những dấu tích của anh chị em lớn của nó, là Y50 (được trang bị mạnh hơn Nvidia GTX 860M), các Y40 đã làm quản lý tốc độ khung hình có thể chơi được ở mức cao của 30 và 40 cao trong các bài kiểm tra độ phân giải 1080p. Nếu bạn muốn chơi game ở 60fps và cao hơn, bạn sẽ cần phải quay độ phân giải xuống 1024×768. Tuy nhiên, ở mức giá này, đó là thành tích xuất sắc.

Bạn sẽ cần phải quay số đồ họa xuống một chút nếu bạn muốn chơi game ở khung hình 60-cộng với mỗi giây. Các Y40 đã được nhiều hơn gấp đôi so với độ phân giải 1024×768 hơn lúc 1920×1080.

Thời gian chạy pin cho đơn vị 54-watt-giờ của Y40 là 5 giờ 14 phút, không quá tồi tàn được cấu hình. Đó là trong khi đo công việc tính toán hàng ngày đang được thực hiện, không chơi game; bạn sẽ muốn được cắm vào một ổ cắm AC cho điều đó.

Bắt để biết pin đòi hỏi phải loại bỏ không ít hơn 12 con ốc trước khi bạn có thể kéo ra phía dưới của đơn vị. Thiết kế của Y40 phức tạp thêm quá trình này với vít có góc chèn theo các đường viền tròn của vỏ, chứ không phải còn lại vuông góc với mặt phẳng nằm ngang của đơn vị. Tôi nhanh chóng nhận ra lý do tại sao hầu hết các nhà cung cấp lựa chọn cách tiếp cận sau khi tôi bị tước một đầu vít mềm trong khi cố gắng để chèn nó chỉ hơi off-đều. Lỗi người dùng, để chắc chắn, nhưng nó không phải là dễ dàng để có được sai.

lenovoy40_2-100412697-large

Sử dụng Y40 để viết và kinh doanh nói chung là một niềm vui. Bàn phím, mặc dù ngắn ném, có đẹp và âm thanh phản hồi xúc giác, và touchpad là một chất rắn với bơ mịn đáp ứng, đó là một thế giới của sự khác biệt từ những kinh nghiệm gần đây của tôi với Dell Latitude 14 5000.

Danh tiếng cũng kiếm được của Lenovo để xây dựng bàn phím tuyệt vời được bảo tồn với Y40. 14-inch, độ phân giải 1920×1080 màn hình hiển thị là không liên lạc với một mờ kết thúc, ít bị chói hơn so với nhiều màn hình máy tính xách tay bạn sẽ tìm thấy những ngày này. Bezel xung quanh nó, tuy nhiên, bóng và dễ bị như vậy. Đó có thể là mất tập trung. Tuy nhiên, màn hình hiển thị kết xuất phim 1080p và các trò chơi để có hiệu lực tốt, và đó là những gì thực sự quan trọng.

Một điều lưu ý là bạn có rất nhiều điểm ảnh trong một số lượng tương đối nhỏ của không gian, mà dường như nhầm lẫn Windows hoặc trình điều khiển đồ họa. Các phông chữ trong một số ứng dụng, chẳng hạn như Device Manager, là bị răng cưa. Đây là một phần mềm / vấn đề lái xe, mặc dù; nó không phải là lỗi của màn hình.

Những âm thanh qua loa JBL của Y40 là chấp nhận được. Rộng rãi tăng lên đáng kể nếu bạn sử dụng hiệu quả WOW của Windows Media Player (hoặc tương tự), có nghĩa là các loa phong nha. Tuy nhiên, phản ứng bass là tối thiểu, ngay cả với TruBass (hoặc tác dụng tương tự) được kích hoạt. Lenovo tín dụng JBL cho thiết kế loa của Y40, nhưng hầu hết các game thủ sẽ có thể sử dụng tai nghe.

Đầu vào / đầu ra
Các Y40 có hai cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0, đầu ra HDMI, một jack cắm tai nghe, một S / PDIF jack âm thanh kỹ thuật số, và một đầu đọc thẻ SD. Các cổng gigabit Ethernet có thả hàm do khung mỏng, và adapter Wi-Fi tích hợp hỗ trợ 802.11ac và Bluetooth 4.0. Webcam là 720p, và chất lượng hình ảnh của nó là mệnh cho khóa học. Chỉ mục nhà cung cấp duy nhất của Y40 là nút phục hồi OneKey, bên cạnh nút nguồn: Nó gọi OneKey sao lưu của Lenovo và khôi phục phần mềm.

lenovoy40_4-100412698-large

PC Lenovo Y40 Gaming
Bộ khung mỏng có nghĩa là Lenovo đã phải sử dụng một cổng Ethernet thả quai hàm. Nhưng điều này cảm thấy rất mạnh mẽ và không thể phá vỡ.

Perusing BIOS, được thực hiện để kéo dài tuổi thọ pin, nhưng đó là một tính năng khá tiện dụng để có tắt theo mặc định, trong BIOS để thay đổi hành vi phím chức năng về tiêu chuẩn trường học cũ không phải bấm phím FN kết hợp với F4, F5 … chìa khóa để đạt được hiệu quả mong muốn. Thói quen cũ chết cứng.

Tất cả đã nói, Lenovo đã thực hiện một công việc đặc biệt với Y40. Nó có Lenovo-Ness (thiết kế đơn giản, thái đầu vào lớn) mà đã giành được các quân đoàn công ty của người hâm mộ, đó là nhanh chóng, và nó cũng đủ trò chơi cho các cầu thủ trung bình. Không có nhiều hơn bạn có thể yêu cầu trong một máy tính xách tay 14-inch ở mức giá này.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>