Phải làm gì khi touchpad máy tính xách tay của bạn ngừng hoạt động

Touchpad tích hợp sẵn trong máy tính xách tay Raji Yusuff Oluwagbenga không còn hoạt động, làm cho Windows gần như không thể sử dụng. Bạn đã bao giờ cố gắng sử dụng một máy tính Windows mà không cần một con chuột, bàn di chuột, hoặc thiết bị trỏ khác? Đó là tất cả nhưng không thể. Vì vậy, khi touchpad máy tính xách tay của bạn dừng lại trả lời để các ngón tay của bạn, bạn đã có một vấn đề.

Nếu vấn đề chỉ mới bắt đầu, khởi động lại máy tính của bạn và xem nếu mà sửa chữa nó. (Vâng, tôi biết đó là đau đớn rõ ràng, nhưng tất cả chúng ta đôi khi bỏ qua rõ ràng.) Nếu điều đó không làm việc, hãy thử các giải pháp này.

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã không vô tình vô hiệu hóa touchpad. Trong khả năng tất cả, có một tổ hợp phím mà sẽ chuyển đổi các touchpad và tắt. Nó thường liên quan đến việc giữ phím Fn (mà có lẽ ở góc dưới bên trái của bàn phím) trong khi bấm phím khác.

Nhưng điều quan trọng khác bạn nên bấm? Đây có thể là một trong những phím chức năng (F1 đến F12), mặc dù nó có thể là cái gì khác. Kiểm tra bàn phím, đặc biệt chú ý đến các biểu tượng nhỏ (thường là màu xanh) trên một số các phím. Hãy tìm một biểu tượng mà có thể đề nghị touchpad.

0901-primary-100390840-large
Thật không may, không phải tất cả các biểu tượng touchpad là dễ dàng để tìm ra. Tôi không bao giờ có thể ngờ một trong những ngày Lenovo X220 của tôi. Tôi tìm thấy nó bằng cách googling tên model và số cộng với touchpad vô hiệu hóa. Nếu bạn không thể đoán được biểu tượng, tôi đề nghị bạn làm như vậy.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, kiểm tra các thiết lập touchpad. Đi tới trình đơn Start hoặc sự quyến rũ tìm kiếm và gõ chuột cài đặt Windows 8. Chọn Thay đổi cài đặt chuột (có những lựa chọn khác là rất giống nhau, vì vậy chọn một trong những từ ngữ chính xác với điều đó).

Khi ở trong hộp thoại, nhấp vào tab đó có vẻ là cho touchpad của bạn (tên thay đổi từ mô hình để mô hình). Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được kích hoạt. Nếu có thiết lập các nút, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ trên.

Nếu điều đó không giúp đỡ, bạn có thể cần một trình điều khiển mới. Tới trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn và tìm kiếm số mô hình của bạn và trình điều khiển từ touchpad. Xem nếu có một trình điều khiển bạn có thể tải về và cài đặt.

Nếu không có những lời đề nghị làm việc, bạn đã có một vấn đề phần cứng. Giả sử bạn không sẵn sàng để thử loại này sửa chữa chính mình, bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể gửi máy tính xách tay đến một cửa hàng để sửa chữa, hoặc bạn có thể mua một nhỏ, chuột không dây và sử dụng tại chỗ của nó.

3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>