Mẹo để lựa chọn máy tính xách tay tốt

Mua một máy tính xách tay gia đình hoặc doanh nghiệp có thể là một kinh nghiệm rất nhiều điều khó hiểu và đôi khi đáng sợ như hầu hết người dùng ngày nay có một số kinh nghiệm với một máy tính để bàn nhưng không phải là nhiều người có kinh nghiệm với một máy tính xách tay, những gì là đúng gọi là một máy tính xách tay. Máy tính xách tay là một giải pháp tuyệt vời cho bất cứ ai cần phải được xách tay và có tất cả các thông tin của họ trên một máy tính nhỏ. Dưới đây là một danh sách các sự giúp đỡ và lời khuyên khi xem xét mua một máy tính xách tay.

Khi mua một máy tính, có khả năng là bạn sẽ có một ý tưởng chung của những gì bạn có thể muốn trong máy tính hoặc làm thế nào bạn muốn cấu hình máy tính. Dưới đây là danh sách các thành phần khác nhau có thể được tìm thấy trong một máy tính, và các khuyến nghị và lời khuyên khi xem xét bất kỳ thành phần dưới đây.
Sử dụng pin
Xác định bao lâu pin dự kiến ​​sẽ kéo theo sử dụng bình thường. Nhiều nhà sản xuất sẽ cho biết một thời gian sử dụng pin nhưng điều này có thể có các thiết lập thấp nhất có thể; đảm bảo rằng các nhà sản xuất làm rõ thời gian pin tiêu chuẩn là khi sử dụng máy tính xách tay trong tất cả các chế độ quyền lực.
Hiển thị
Tất cả máy tính xách tay đi kèm với một màn hình hiển thị. Trong khi đó là gần như luôn luôn có thể treo lên một màn hình bên ngoài khi đi du lịch với máy tính xách tay, màn hình là một yếu tố quan trọng. Khi nhìn vào màn hình, đảm bảo nó đủ lớn cho nhu cầu của bạn. Một phương pháp rất dễ dàng trong việc giảm chi phí của các máy tính xách tay là để giảm kích thước của màn hình, trừ khi giá cả là một yếu tố quan trọng, chúng tôi đánh giá cao đề nghị bạn mua một máy tính xách tay với ít nhất một 12 “hoặc màn hình LCD lớn hơn và đề nghị một kích thước màn hình LCD 14 “. Toàn bộ thông tin đầu mua vào Panel hoặc LCD phẳng giải pháp có thể được tìm thấy trên trang mua mẹo phẳng của chúng tôi.
Ổ đĩa
Ổ đĩa đôi khi bị bỏ qua khi xem xét một máy tính xách tay nhưng có thể là một yếu tố quan trọng. Máy tính xách tay có thể đi kèm với cấu hình ổ đĩa khác nhau, ví dụ:
Một khoang ổ đĩa mà đĩa CD-ROM và ổ đĩa mềm là hoán đổi cho nhau. Đối với những người sử dụng ổ đĩa mềm thường xuyên, điều này có thể là một vấn đề; Tuy nhiên, đối với những người dùng khác không sử dụng đĩa mềm, điều này có thể là một giải pháp thích hợp hơn là máy tính sẽ được nhẹ hơn và mỏng hơn với một ổ đĩa bay.
Hai khoang ổ đĩa máy tính xách tay có một giải pháp mềm cũng như các giải pháp đĩa CD-ROM. Những máy tính sẽ là một máy tính rẻ hơn khi so sánh với các giải pháp khác; Tuy nhiên, đó là luôn luôn nặng nhất của tất cả các giải pháp.
Không có khoang ổ đĩa máy tính xách tay cho phép một máy tính xách tay là cực kỳ nhẹ và sử dụng ổ cứng bên ngoài thay vì bên trong. Hãy chú ý đến giá của các máy tính xách tay; trong khi nó có thể xuất hiện như một giải pháp di động, nhiều nhà sản xuất sẽ tính giá bổ sung cho các ổ đĩa bên ngoài, mà cuối cùng sẽ là cần thiết.
Cuối cùng, một số người dùng cũng có thể muốn xem xét các giải pháp truyền thông khác nhau. Ví dụ, nhiều máy tính xách tay cho phép một ổ đĩa mềm tiêu chuẩn hoặc một ổ đĩa LS120. Các ổ đĩa LS120 có thể đọc đĩa mềm và đồng thời được sử dụng như một thiết bị lưu trữ dự phòng vì nó có thể lưu trữ lên đến 120MB trên một đĩa LS120. Ngoài ra, xem xét các lựa chọn của một đĩa DVD * hoặc CD-RW như trái ngược với một ổ đĩa CD-ROM.
* Nếu bạn đang xem xét một giải pháp DVD, xác minh, nếu đĩa DVD đi kèm với phần cứng hoặc phần mềm giải mã. Giải mã phần cứng cho máy tính xách tay được thực hiện bằng cách sử dụng một thẻ PCMCIA và sẽ bổ sung thêm vào các giá tổng thể của máy tính xách tay.
Ổ đĩa cứng
Ổ đĩa cứng có và sẽ luôn luôn là một yếu tố quan trọng để suy nghĩ về khi mua một máy tính xách tay mới. Giống như một máy tính tiêu chuẩn, ổ đĩa cứng sẽ là điểm đến của tất cả các tập tin và thông tin của bạn, và nếu ổ đĩa đó là để trở thành đầy đủ, ổ đĩa cần phải được thay thế hoặc một ổ đĩa bên ngoài cần phải được thêm vào máy tính. Khi nhìn vào không gian của ổ đĩa cứng, luôn luôn nhận được ổ cứng dung lượng tối đa, bạn sẽ xem xét cuối cùng luôn luôn chạy ra khỏi không gian.
Khóa
Liệu các máy tính xách tay bao gồm bất kỳ hệ thống khóa? Nếu có, hệ thống khóa được bao gồm? Điều này có thể quan trọng đối với những người dùng đang trên đường đi.
Bộ nhớ
Bộ nhớ là và luôn luôn là một yếu tố quan trọng khi xem xét mua một máy tính. Xác định số lượng bộ nhớ trong máy tính cũng như kiểm tra xem bộ nhớ có thể được nâng cấp trong tương lai. Các bộ nhớ máy tính có, hiệu quả hơn các máy tính có khả năng hoặc đang chạy.
Modem
Nếu một modem là cần thiết, đảm bảo rằng modem được bao gồm trong các máy tính xách tay. Ngoài ra, kiểm tra xem modem là một nội bộ hoặc máy PC-Card (PCMCIA) modem như bạn có thể yêu cầu tất cả các khe cắm PC-CARD có sẵn trong tương lai. Modem PC-CARD là loại II.
Toàn bộ lời khuyên mua và thông tin về modem có thể được tìm thấy trên trang lời khuyên mua modem của chúng tôi.
Card mạng
Nếu một kết nối mạng là cần thiết, đảm bảo rằng một card mạng được bao gồm trong các máy tính xách tay. Ngoài ra, kiểm tra xem card mạng là một card mạng nội bộ hoặc máy PC-Card (PCMCIA) như bạn có thể yêu cầu tất cả các khe cắm PC-CARD có sẵn trong tương lai. Mạng máy tính-card là loại II rằng đối với hầu hết các máy tính cho phép thêm một loại II được kết nối.
Toàn bộ lời khuyên mua và thông tin về card mạng có thể được tìm thấy trên trang lời khuyên mua card mạng của chúng tôi.
Bộ xử lý
Bộ xử lý máy tính đang và sẽ luôn luôn là một yếu tố quan trọng khi mua một máy tính. Ngày nay, với nhiều nhà sản xuất CPU / bộ xử lý, nó có thể gây nhầm lẫn hơn cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả để xem xét các bộ vi xử lý khác nhau có sẵn.
Toàn bộ lời khuyên mua và thông tin về bộ vi xử lý máy tính có thể được tìm thấy trên trang mua mẹo CPU của chúng tôi.
Card âm thanh
Card âm thanh là quan trọng khi nhìn vào mua một máy tính; Tuy nhiên, phần lớn của tất cả người dùng máy tính sẽ thấy rằng hầu hết các card âm thanh tiêu chuẩn sẽ phù hợp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, một số người dùng có thể thưởng thức mua thẻ âm thanh cao cấp hơn sẽ tăng lượng loa có thể được sử dụng và trong một số trò chơi và các chương trình và chất lượng âm thanh và khả năng.
Khi nhìn vào khía cạnh âm thanh của một máy tính xách tay, máy tính xách tay nhiều người không có đủ âm thanh và đòi hỏi phải có loa ngoài hoặc tai nghe. Đảm bảo chất lượng âm thanh đáp ứng nhu cầu của bạn.
Trọng lượng
Trọng lượng là một yếu tố quan trọng khi xem xét một di động như máy tính sẽ được thực hiện; nhẹ hơn các máy tính xách tay, dễ dàng hơn nó sẽ được thực hiện.
Card màn hình
Card màn hình đang trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua một máy tính. Trong khi điều này có thể gây ngạc nhiên một số người, một card màn hình có thể thực hiện hoặc phá vỡ một máy tính khi nói đến chơi trò chơi trên máy tính. Hầu hết các game hiện nay yêu cầu bộ nhớ video bổ sung cũng như các chế độ video đặc biệt như OpenGL. Với một video card với bộ nhớ video ít hoặc không có các chế độ này, máy tính sẽ không thể chơi các trò chơi. Ngoài ra, những tiến bộ trong card đồ họa có thể làm tăng đáng kể người dùng thưởng thức các trò chơi đang được chơi.
Thương hiệu của máy tính

Khi nhìn vào mua bất kỳ thương hiệu của máy tính xách tay, bạn sẽ nghe những câu chuyện tốt và xấu. Bất kể nếu những câu chuyện là tốt hay xấu, những câu chuyện luôn luôn dựa trên kinh nghiệm của người dùng. Trong khi nó có thể đúng mà người sử dụng đã có một kinh nghiệm xấu hay khủng khiếp với máy tính, tất cả các nhà sản xuất máy tính đã có những người dùng đã có một kinh nghiệm xấu và không có những điều như một nhà sản xuất máy tính xấu hay hoàn hảo. Dưới đây là danh sách những điều khác nhau để xem xét khi mua một máy tính, và trong một số trường hợp, làm thế nào để nói cho tốt xấu từ và giúp cho phép bạn mua máy tính xách tay mà sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Tiện ích
Một số nhà sản xuất máy tính có thể cố gắng bán thêm tiện ích khi mua một máy tính xách tay. Trừ khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn trên thêm add-on, không xem xét các add-on. Trong khi ở một số trường hợp, nó có thể có ích để có được một máy in, máy quét, máy ảnh hay PC Card với một máy tính, bạn có thể phải trả phí bảo hiểm cho thêm add-on, hoặc trong trường hợp của máy in, bạn có thể phải trả phí bảo hiểm trên mực trong tương lai. Bạn có nghiên cứu, đảm bảo rằng nếu bạn nhận được một phần cứng bổ sung hoặc bổ sung rằng các phần cứng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn và nó không kết thúc được một cái gì đó mà không được sẽ được sử dụng.
Miễn phí tiện ích? Một số công ty máy tính có thể lôi kéo bạn vào mua một máy tính bằng cách cho bạn miễn phí tiện ích. Những tiện ích có thể được quảng cáo là miễn phí, tuy nhiên, đảm bảo hoặc yêu cầu nếu add-on giá không chỉ được cộng vào giá máy tính tổng thể.
Tài liệu
Trong khi hầu hết các nhà sản xuất ngày nay đang giảm số lượng tài liệu đi kèm với máy tính của họ, một câu hỏi tuyệt vời, đặc biệt là nếu máy tính được mua bởi một người sử dụng máy tính mới, là “những gì tài liệu hướng dẫn được bao gồm với máy tính?”
Tất cả các nhà sản xuất máy tính sẽ bao gồm một số tài liệu giấy hoặc giấy chèn; tuy nhiên, thông tin này bao gồm tài liệu hướng dẫn về việc nâng cấp máy tính trong tương lai? Làm thế nào để kết nối cáp vào máy tính? Tài liệu hướng dẫn về cách sử dụng các phần mềm như phần mềm bao gồm bổ sung?
Lưu ý: Điều quan trọng là phải phân biệt giữa tài liệu giấy và trên mạng tài liệu. Trên mạng các tài liệu, hiện đang được tìm thấy ngày hôm nay, những thông tin đó là một trong hai địa phương trên máy tính hoặc có thể được truy cập thông qua Internet. Nếu thông tin có sẵn trên Internet, thấy thông tin có vẻ và nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi mua máy tính.

Nâng cấp được
Tân trang lại là một thuật ngữ dùng để mô tả một máy tính hoặc một thiết bị phần cứng hoặc phần trong một máy tính đã được sử dụng; Tuy nhiên, nó đã được xem xét và xác định là hoạt động tốt. Tuy nhiên, do sản phẩm đã được sử dụng hoặc mua, nó có thể không được bán như mới.  Nâng cấp máy tính có giá thấp hơn và là một việc tốt cho người dùng tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn. Tuy nhiên, so sánh giá của máy tính tân trang lại với một máy tính mới cũng như xem xét lại tất cả những lời khuyên trên trang này là tất cả các quy tắc, thủ thuật và lời khuyên vẫn còn áp dụng.
Dịch vụ
Dịch vụ là yếu tố quan trọng để xem xét khi tìm mua một máy tính mới hoặc được sử dụng. Dịch vụ này có bao nhiêu công ty mô tả việc sửa chữa một máy tính nếu nó hoặc một thành phần bên trong nó là trở thành bị hỏng. Dưới đây là một danh sách các dịch vụ được đề nghị.
Là dịch vụ tại chỗ, ​​có nghĩa là một kỹ thuật viên sẽ đến vị trí của bạn để thay thế hoặc sửa chữa một thành phần xấu. Nếu dịch vụ tại chỗ, là nó cho thời gian hoàn thành bảo hành?
Nếu không được cung cấp tại chỗ, ​​là những gì và trong bao lâu?
Máy tính có thể được đưa đến một trung tâm dịch vụ địa phương? Nếu có, các trung tâm dịch vụ ủy quyền gần nhất là gì?
Khung thời gian dịch vụ có thể xảy ra là gì? Ví dụ, nếu máy tính có một thành phần xấu, thời gian cần thiết cho một kỹ thuật viên đến tại chỗ và thay thế thành phần đó là gì, hoặc những gì được thời gian cần thiết để máy tính đã gửi được cố định? Cuối cùng, nếu khoảng thời gian đó không được thực hiện, công ty là những gì sẵn sàng để làm gì? Họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn một máy tính cho vay?
Bởi vì máy tính là một máy tính xách tay, là dịch vụ quốc tế có sẵn? Điều này cho phép người sử dụng có thể ở một đất nước khác nhau để máy tính của họ đã cố định trong quốc gia đó.
Phần mềm
Phần mềm, đối với nhiều người dùng máy tính đặc biệt là người dùng mới, được cho là một yếu tố quan trọng khi mua một máy tính mới. Cấp có phần mềm mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm khi mua một máy tính, chẳng hạn như xử lý văn bản hoặc lây lan chương trình bảng, một số công ty máy tính có thể qua quảng cáo thổi phồng các gói phần mềm. Dưới đây là một danh sách những gì để tìm khi nhìn vào phần mềm đi kèm với máy tính.
Liệu phần mềm bao gồm Microsoft Office hay Corel Suite? Những gói này cho phép bạn có một bộ xử lý từ và bảng tính. Đối với phần lớn mọi người sử dụng, điều này sẽ là một yếu tố quan trọng.
Là phần mềm phiên bản đầy đủ của phần mềm hoặc các chương trình giới thiệu phần mềm hoặc các chương trình phần mềm chia sẻ?
Hỗ trợ
Trong khi bạn luôn có thể liên lạc với máy tính Hope hỗ trợ, hỗ trợ sản xuất cho hầu hết người dùng là một yếu tố quan trọng, vì nếu một vấn đề phát sinh với máy tính, bạn phải có khả năng để có thể liên hệ với đại diện hỗ trợ. Những điều cần xem xét khi nhìn vào các tùy chọn hỗ trợ của một máy tính được hiển thị dưới đây.
Được hỗ trợ 24 giờ, 7 ngày một tuần? Nếu không, giờ là gì?
Được hỗ trợ mở cửa vào ngày lễ? Nếu không, những ngày này đang đóng cửa?
Hỗ trợ những tùy chọn có sẵn? Điện thoại? E-mail không? Web? Chat?
Bảo hành
Cuối cùng, những gì bảo hành được cung cấp bởi các nhà sản xuất máy tính? Sau bao lâu thì bảo hành? Có bảo hành bao gồm cả các vấn đề phần cứng và phần mềm?
Bảo hành có thể gây thất vọng cho hầu hết người dùng. Chúng tôi đánh giá cao đề nghị một máy tính chỉ được xem xét nếu nó có ít nhất một bảo hành một năm. Nhiều máy tính giá rẻ chỉ đều được bảo hành 90 ngày; có nghĩa là nếu một phần xấu đi, bạn phải trả cho phần cũng như dịch vụ. Điều này có thể không phải là một vấn đề cho những người dùng chỉ cần một máy tính giá rẻ và sẵn sàng thay thế phụ tùng và dịch vụ máy tính.

Phần mềm hợp pháp
Khi mua một máy tính, đảm bảo nó đi kèm với phần mềm hợp pháp. Nhiều người dùng cuối cùng hoặc các công ty máy tính nhỏ, những người xây dựng hoặc bán máy tính có thể không cung cấp cho bạn bản sao hợp pháp của phần mềm, đó là bất hợp pháp. Xác minh rằng các phần mềm đi kèm với máy tính của bạn trên một đĩa CD tiêu chuẩn và không phải là một đĩa CD bị cháy. Một đĩa CD bị cháy hoặc sản xuất trong nước sẽ là một đĩa CD tìm kiếm khác nhau và có một vàng hoặc màu xanh lá cây phía dưới. Đảm bảo rằng nếu phần mềm đòi hỏi phải có giấy phép hoặc số đăng ký mà nó đã được bao gồm trong các máy tính. Một ví dụ về phần mềm bao gồm các giấy chứng nhận là Microsoft Office và Windows

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>