Đánh giá Asus Chromebook C300

ASUS có cách tiếp cận khác thường để định giá. Trong tiếp thị, chiến thuật điển hình là sử dụng các tính năng và giá cả để thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên. Người mua có thể nhận được các tính năng A, B, C, D để biết giá X hoặc E, F, G, H cho Giá X + Y. Hai mẫu C Series chi phí như nhau, và các tính năng gần như giống hệt nhau ngoại trừ kích thước vật lý và màn hình – bóng và 11,6 inch cho C200 và mờ và 13,3 inch cho C300. Chiến lược này là một sự thay đổi mới mẻ và tập trung người mua trên lợi ích liên quan đến kích thước và tính di động, trong khi loại bỏ mức giá khác nhau là một mất tập trung. Tôi là một fan hâm mộ của cách tiếp cận lợi ích đầu tiên này.

ASUS bán Chromebook giá cả phải chăng nhất trong số 13,3-inch,: 249,99 $, so với 279,99 $ để $ 379,99 cho Acer và $ 399,99 cho Samsung. Nếu giá quan trọng hơn đối với bạn, C300 là giá trị độ giữa ba.

Thông số kỹ thuật so sánh và giá

ASUS C300: 2.16GHz Bay Trail-M kép xử lý N2830 xử lý; 13.3-inch màn hình (mờ), 1366 x 768, 200-nit; RAM 2GB; 16GB SSD; Khe cắm thẻ SD; webcam; mỗi một cổng USB 2.0 và 3.0 cổng; WiFi AC (sau khi cập nhật phần mềm); Bluetooth 4.0; Cổng HDMI; Chrome OS. Nặng 3,1 £ (1,4 kg) và dày 0,9 inch. Giá: $ 249,99.

Acer Chromebook 13: Nvidia Tegra K1 4-Plus-1 bộ vi xử lý quad-core; 13.3-inch, 1366 x 768 (200-nit độ sáng) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (độ sáng 250-nit); 2GB hoặc 4GB RAM; 16GB hoặc 32GB SSD; Khe cắm thẻ SD; webcam; hai cổng USB 3.0; WiFi A / N; Bluetooth 4.0; Cổng HDMI; Chrome OS. Nặng 3,31 £ (1,5 kg) và dày 0,71 inch. Giá, tùy thuộc vào cấu hình: $ 279,99 (2GB RAM, 16GB SSD); $ 299,99 (2GB RAM, 16GB SSD, 1080p); 379,99 $ (4GB RAM, 32GB SSD, 1080p).

Samsung Chromebook 2: 2GHz Samsung Exynos 5 Octa 5800 bộ xử lý; Màn hình 13,3-inch, độ phân giải 1920 x 1080, độ sáng 250 nit; RAM 4GB; 16GB SSD; Khe cắm thẻ nhớ SD; Google Hangout chứng nhận webcam; mỗi một cổng USB 2.0 và 3.0 cổng; Cổng HDMI; WiFi AC; Bluetooth 4.0; Chrome OS.

Kích thước lên C300

ASUS không phải là nhanh nhất hoặc nhanh nhất và Chromebook. Lợi ích của nó được xác định bởi sự cân bằng. C300 cung cấp độ phân giải màn hình thấp nhất trong ba nhưng cũng là mức giá hợp lý nhất. Độ phân giải thường sẽ đưa tôi ra trong một máy tính xách tay với màn hình lớn như vậy, nhưng ASUS có một, thuộc tính quyến rũ độc đáo: Matte kết thúc.

Nhà sản xuất máy tính xách tay lựa chọn panel TN trên IPS, mà Google Chromebook Pixel, HP Chromebook 11, và Lenovo Yoga 11e tất cả cung cấp – và không ai khác trong danh mục. TN và kết thúc bóng ở bên nhau một thảm họa hiển thị. Các 200 đến 250-nit màn hình quá mờ; chỉ có góc nhìn tốt là thẳng trên; và ánh sáng phản chiếu cho những ảo ảnh của ánh sáng thậm chí ít hơn. Tấm IPS sáng hơn, thường đủ sáng ngay cả khi chống ánh sáng phản chiếu, và có thể xem được từ hầu hết mọi góc độ.

ASUS-C300-Chromebook-600x337

Mờ kết thúc của C300 NIPS rằng thêm chút cần thiết từ màn hình 200-nit. Matte quan trọng khi nhận được nhiều nhất từ các màn hình mờ. Kết thúc nhẹ nhàng là một lợi ích rất lớn, nhất là đối với Chromebook với một màn hình lớn TN này.

Hiệu suất. C300 có phần draggy so với bộ vi xử lý Haswell Chromebooks chạy, như Acer C720P. Về chủ quan, hoạt động của C300 cảm thấy chậm chạp khởi động hoặc đôi khi chuyển đổi các tab. Tăng gấp đôi bộ nhớ RAM gần như chắc chắn sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề, và, để được rõ ràng, hiệu suất tổng thể có thể đáp ứng. C300 chỉ đơn thuần không phải là nhanh, cảm giác như Haswells, và có tạm dừng thường xuyên chuyển đổi công việc. Nhưng một khi các tab đang được mở, hoạt động thường trơn tru và đáp ứng vang lên.

Tôi rất muốn so sánh với các mới nhất Samsung ARM hoặc Tegra K1-thể thao Acer. Nếu tốc độ chủ quan trọng đối với bạn, hãy bỏ qua loại toàn bộ này và chọn một Chromebook dựa trên Haswell. Nhưng xem xét lợi ích cho thương mại-off: C300 là siêu yên tĩnh và thoải mái mát mẻ.

ASUS C300 Chromebook

Thiết kế. Giống như Dell Chromebook 11, mà tôi xem xét tháng năm, ASUS C300 vui thích mắt. Các đường cong được, nhưng không nơi nào gần như được định nghĩa. Đây là một máy tính xách tay đẹp trai trông giống như một chiếc xe hơi sang trọng trên một ngân sách Beetle sử dụng. Các Chromebook có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một máy tính xách tay trị giá gấp đôi, hoặc, trung thực, nhiều hơn nữa. Các thiết kế đi vào cõi Ultrabook đắt tiền. Đánh lừa bạn bè của bạn với máy tính đẹp trai này.

Faux là “trong ấy” mùa này Chromebook – Samsung với da giả và ASUS với giả chải kim loại, trang nhã không phải là bạc nhưng giàu có, màu xám. Gờ dọc trang trí nắp và bề mặt khu vực xung quanh bàn phím. Có một chất lượng phổ biến cho cái nhìn tổng thể đó, nếu không có các đường gờ nắp, sẽ là cực kỳ kín đáo và trông đẹp mắt.

Nhưng có một cái gì đó vô trùng – và cũng trơn – về cách C300 cảm thấy trong lòng bàn tay. Grip không quan trọng nhưng khéo léo để giữ. Trong khi bao vây không bám vào các ngón tay, dấu vân tay bám vào nắp, mà là giống như một nam châm thu hút chúng.

Bàn phím và trackpad. Bàn phím là tốt, nhưng không lớn. Các phím cứng, và họ thiếu cuộc sống và đáp ứng rất phổ biến giữa các Chromebooks. Các phím cảm thấy dính và âm thanh Clicky. Đối với các loại, bàn phím là xoàng xĩnh. Để làm rõ, “không lớn” giữa các Chromebooks vẫn còn tỷ lệ trên trung bình trong số rất nhiều máy tính xách tay khác.

Trackpad là hơn chấp nhận được và có thể so sánh với hầu hết các Chromebooks khác.

Âm thanh và video. Loa bên dưới khung xe ở phía trước, bên trái và bên phải của bàn phím. Thiết kế thất vọng. Đặt một cây bút chì bên dưới Chromebook nâng mặt trước và tăng cường âm thanh bằng cách phản xạ sóng âm thanh ra khỏi bàn làm việc hoặc diện tích bề mặt khác. Âm thanh tổng thể là tốt nhưng không lớn, nhưng nó là đặc biệt cho lớp giá khi gắn liền với tai nghe hoặc loa. Bùng nổ âm thanh, và có đáp ứng âm trường, thường quan trọng hơn cho các bộ phim. Âm nhạc là phong phú và bassy, với rất nhiều định nghĩa – tất cả, trong thử nghiệm của tôi, các luồng Google Music.

Hiệu suất video là tuyệt vời – mịn màng – như streaming stuffer miễn Hulu. Tôi đã xem các phần của bộ phim Chiến tranh thế giới Z trong Google Play Phim ảnh và truyền hình và các ứng dụng Netflix. Tăng tốc đồ họa ngang tầm với các hành động, không có giảm khung hình. Điều này cũng đúng xem trailer Mad Max từ YouTube.

Các gam màu rất hấp dẫn, và video sống động và sắc nét – rất nhiều mà C300 là một trong những Chromebooks yêu thích của tôi cho dòng phim hoặc xem YouTube. Màn hình mờ không phản chiếu giúp chứ không phải đau khổ – một cái gì đó phải được nhấn mạnh đối với những người giả bóng loáng, với độ tương phản phong phú của nó, là luôn luôn tốt hơn.

Tuổi thọ pin. Ai đó chỉ bắn Energizer Bunny, và kết thúc sự đau khổ của nó. Con thỏ không thể phù hợp với C300, kéo dài 10 giờ trong một lần sạc. Dễ dàng. Trong tất cả các thử nghiệm Chromebook của tôi, chỉ có Acer C720P đi quá lâu. Lợi ích pin là một trong những lý do tốt nhất để lựa chọn ASUS.

Điều này toàn bộ lớp học của bộ vi xử lý sẽ không cung cấp tốc độ chủ quan nhanh như mô hình dựa trên Haswell.
Samsung cho bộ nhớ RAM 4GB và Acer cùng trên hai mô hình. C200 bị cản trở bởi bộ nhớ 2GB.
Độ phân giải màn hình thấp, nhưng kết thúc mờ làm giảm độ chói và cải thiện độ sáng; hai người kia là bóng.
Acer và Samsung cung cấp màn hình độ phân giải 1080p. Nếu độ phân giải cao là một ưu tiên, ASUS không đo được lên đến đối thủ cạnh tranh.
C300 cung cấp sự cân bằng tốt nhất của tính năng, thiết kế, lợi ích, và giá cả. Có nhiều để thích về $ 250 Chromebook.
Bàn phím là tầm thường so với Samsung Chromebook 2 và có khả năng Acer Chromebook 13, mà tôi đã không được sử dụng; nhưng tôi biết Acer C720P.

5 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>