Đánh giá máy tính xách tay lai Toshiba Satellite L30W 2- trong -1

Toshiba Satellite  L30W  (mô hình PSDM2A-00J002) được thiết kế cho  những người có nhu cầu  sử dụng máy tính bảng lớn  hình dạng của một máy tính xách tay, có nghĩa là nó là một trong những thiết bị  2-in-1, Windows 8.1 dựa trên cho phép bạn chọn một trong những yếu tố hình thức này hay cách khác thẳng ra khỏi hộp. Kích thước và trọng lượng của đơn vị, hoặc như là một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng là một mối quan tâm.

Một máy tính bảng lớn với một dock bàn phím
Các thiết kế của L30W  khá đơn giản: các khe cắm màn hình vào và ra  hơi cồng kềnh –  phím chỉ cung cấp một cổng điện và một cổng USB 3.0 ở phía sau. Điều này có thể làm cho Toshiba Satellite  L30W  để sử dụng như một máy tính xách tay thông thường, nếu bạn có kế hoạch cắm vào các thiết bị USB và một màn hình ngoài. Đây là loại sản phẩm đó sẽ được hưởng lợi từ một số cảng ở bến tàu của mình.

Đây là một thiết bị với chi phí tương đối thấp mà không phải là nhằm vào người dùng doanh nghiệp.  Thiết kế này mang ra một số, nhưng như vậy không cấu hình nội bộ. Chạy L30W là một bộ vi xử lý Intel Pentium của cổ điển hiện tại,  SDRAM 4GB DDR3  và ổ cứng 500GB. Đối với hầu hết các phần, các đơn vị được đáp ứng. Nó cho phép chúng ta duyệt web, nghe nhạc, xem hình ảnh, và làm việc trong Google Docs mà không có một xô. Đối với các loại nhiệm vụ, chúng ta không thể lỗi nó.

Pentium CPU có bốn lõi và một tần số 2.16GHz, nhưng nó không phải về tốc độ nhiều như nó là về hiệu quả năng lượng. Điều này đã được phản ánh trong bài kiểm tra Máy xay sinh tố hình 3D của chúng tôi, trong đó L30W mất 1 phút để hoàn thành khối lượng công việc 19sec của chúng tôi. Điều này sẽ đặt Pentium hơi trước các sản phẩm sử dụng phiên bản mới nhất của Atom (Bay Trail) của Intel, như Lenovo ThinkPad 10, và cũng ở phía trước của sản phẩm sử dụng mới nhất của Intel Celeron, chẳng hạn như Dell Inspiron 11 3000 Series.Toshiba-L30W-removing-tablet

Giống như một số khác 2-in-1 sản phẩm được nhằm vào thị trường nhập cảnh cấp, tập trung vào khả năng lưu trữ hơn là tốc độ, và ổ đĩa cứng 500GB được cài đặt trong L30W sẽ cho phép bạn giữ nhiều bộ phim và các tập tin âm nhạc của mong muốn của bạn. Nó không phải là một ổ đĩa nhanh chóng, và điều này đã được thể hiện trong CrystalDiskMark, trong đó ghi lại tốc độ đọc tuần tự của 96,7 MB mỗi giây (Mbps), và nhanh hơn so với tốc độ ghi của 98.3MBps. Các ổ đĩa 500GB trong Dell Inspiron 11 3000 ghi nhận một nhanh hơn tốc độ đọc.
Tuổi thọ pin là 6hr 18min trong thử nghiệm của chúng tôi tóm tắt, trong đó chúng ta vô hiệu hóa quản lý điện năng, cho phép Wi-Fi miễn phí, tối đa hóa độ sáng màn hình, và vòng lặp một file video Full HD. Đây là thời điểm tốt, nhưng kể từ khi chiếc máy tính bảng là 13,3 inch, nó không có chỗ cho một pin lớn hơn (45 Watt giờ) so với các sản phẩm nhỏ hơn, vì vậy chúng tôi mong đợi một thời gian dài. Các cơ sở bàn phím không có pin, nhưng nó cho phép kết nối điện đi qua để bạn có thể sạc máy tính bảng khi nó cập cảng. Ngoài ra có lợi của máy tính bảng khi nói đến tiêu thụ điện năng là độ phân giải 1366×768-pixel của màn hình.

Độ phân giải thấp hơn làm cho mọi thứ trên máy tính để bàn dễ dàng hơn để khai thác hơn. Màn hình sử dụng IPS (in-plane switching) công nghệ, trong đó cung cấp cho nó góc nhìn tuyệt vời từ bất kỳ cách nào mà bạn giữ nó, và tái tạo màu sắc và độ tương phản là thú vị để nhìn vào hình ảnh và video – nhưng nó chỉ thú vị nếu bạn không phải liên tục di chuyển màn hình để chống phản xạ từ ánh sáng phòng và các nguồn ánh sáng tự nhiên.

Toshiba-L30W-tablet-and-dock

Khả năng kết nối với Internet được xử lý bởi bộ xử lý Intel Dual Band Wireless-AC 3160 bộ chuyển đổi, cho phép máy tính bảng để kết nối với các bộ định tuyến 802.11ac. Trong thời gian thử nghiệm, chuyển giao không dây qua giao thức này là không smashingly nhanh chóng; họ trung bình 13MBps. Chúng tôi đã gặp một vấn đề trong quá trình dịch chuyển này: mỗi khi chúng tôi sử dụng 5GHz, mạng 802.11ac để chuyển các tập tin, con trỏ chuột có thể không được di chuyển bằng cách sử dụng touchpad của dock bàn phím.

Vấn đề touchpad là chỉ xuất hiện khi chúng ta chuyển các tập tin lớn. Chúng tôi vẫn có thể sử dụng mạng để dòng video trực tuyến trong khi sử dụng touchpad. Chúng tôi kiểm tra trực tuyến trực tuyến với dịch vụ NBA League Pass và kết quả là thay vì hài lòng. Chúng ta có thể truyền với chất lượng tối đa 3000 kilobits mỗi giây (Kbps), mặc dù có một số liên tục giảm khung hình. Ở thiết lập 1600Kbps, video phát lại mượt mà hơn.

Các tính năng khác

Bên cạnh nút nguồn là nút chỉnh âm lượng, kiểm soát đầu ra của loa Skullcandy thương hiệu mà Toshiba đã cài đặt. Những loa tái tạo tần số cao lớn, nhưng họ thiếu bất kỳ loại thú vị đáp ứng tần số thấp. Vị trí của loa thấp xuống ở phía sau của máy tính bảng cũng có nghĩa là họ quá dễ dàng để choàng khi bạn giữ viên thuốc trong một thời trang điển hình với hai bàn tay, hoặc khi bạn để nó trong lòng bạn.
Sử dụng Bluetooth để khai thác vào một hệ thống loa không dây, hoặc cắm vào một số tai nghe nếu bạn muốn âm thanh thú vị tất cả các vòng. Điều đó nói rằng, máy tính bảng của chúng tôi đến với bộ cân bằng lái xe của Realtek của mình thiết lập được đậu trên ‘thính’, mà trái chúng tôi bối rối lúc đầu là tại sao mỗi bài hát chúng tôi đã chơi có một cảm giác trống rỗng và một tiếng vang gây phiền nhiễu thông qua tai nghe của chúng tôi. Nó có thể chỉ được người xem trước sự thay đổi đó thiết lập, chứ không phải là Toshiba vận chuyển nó như thế từ nhà máy, nhưng chúng tôi đang nhắc đến nó chỉ trong trường hợp.

Các tính năng khác của máy tính bảng bao gồm một cổng USB 2.0, một cổng mini-HDMI, và một khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ. Chỉ có một máy ảnh, đó là phải đối mặt phía trước, và có một cổng nguồn điện ở phía dưới khi bạn muốn tính phí mà không cần đặt nó trong dock bàn phím. Phím của bến không có đèn nền, và họ cảm thấy một chút xốp, nhưng chúng đủ mềm mại và đáp ứng đủ được sử dụng cho các phiên đánh máy lâu tại bàn làm việc.

Kết luận
Theo như 2-in-1 sản phẩm đi, truyền hình vệ tinh L30W của Toshiba là quá nhiều máy tính bảng. Kích thước 13.3in và trọng lượng 1.12kg của nó làm cho nó một máy tính bảng vụng về để sử dụng, và chúng tôi sẽ thừa nhận không muốn sử dụng nó như vậy trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi – nó chỉ đơn giản là không quyến rũ theo cách đó. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng nó như là một máy tính xách tay chủ yếu, mặc dù ngay cả trong vỏ bọc này sản phẩm cảm thấy cồng kềnh. Bạn chỉ nên xem xét sản phẩm này nếu bạn là sau khi một máy tính bảng lớn mà đi kèm với một dock bàn phím.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>