HP Stream tiết lộ: Chromebook của Microsoft chỉ là bản sao của “Chromebook”

Microsoft cho ra Linux như là nền tảng của sự lựa chọn trong cơn sốt netbook, và bây giờ các nhà sản xuất Windows được hy vọng nó có thể làm tương tự với máy tính mới nổi mới nhất, Chromebook.

Tháng bảy vừa rồi, Microsoft đã công bố ý định của mình trong vấn đề này bằng cách hiển thị ra khỏi Hewlett-Packard Stream, một máy tính xách tay sắp tới $ 199 được thiết kế để đưa vào các Chromebook. Hơi máy tính xách tay đắt hơn khoảng 249 $ cũng là do trong những tháng tới từ Acer và Toshiba.

Khi Microsoft lần đầu tiên giới thiệu Stream HP, ít được biết đến về các thông số kỹ thuật của thiết bị. Bây giờ, nhờ một sự rò rỉ thông qua các trang web tiếng Đức Mobile Geeks, chúng tôi nhận được một ý tưởng tốt hơn.

Mobile Geeks có bàn tay của mình trên một dịch vụ HP dẫn có mục đích chi tiết phiên bản 199 $ của Stream gọi là Stream HP 14 Nó không rõ ràng như thế nào Mobile Geeks đã hướng dẫn, nhưng có vẻ như HP có thể đã vô tình bị rò rỉ nó như Liliputing tìm thấy các thông tin tương tự như Mobile Geeks trên trang web của HP.
Chi tiết Stream
Stream có mục đích 14 dường như là một phiên bản tăng cường-up của HP Chromebook 14, trong đó có giá $ 279, ra mắt vào cuối năm 2013.

Stream 14 sẽ có các thông số kỹ thuật cùng một màn hình, RAM, và các cảng như Chromebook 14, dựa trên sự rò rỉ.

Mobile Geeks nói Stream 14 sẽ đến đóng gói với một 1.6GHz AMD A4 Micro-6400T quad-core SoC thay vì một “Bay Trail” chip Intel Atom. HP Chromebook 14 đi kèm với 1.4GHz Intel Celeron 2955U. Điện năng tiêu thụ cho các chip AMD được đánh giá ở 4,5 watt, đó là công suất thấp, đủ để chạy mà không có một fan hâm mộ.

Màn hình 14-inch  hiển thị của các tính năng Suối 1366 x 768 độ phân giải, đó là tiêu chuẩn trên máy tính xách tay cách đây vài năm và được phổ biến trên Chromebooks và máy tính xách tay kinh doanh. Đối với bộ nhớ RAM, bạn nhận được một không mở rộng 2GB là Chromebook 14.

Vì nó là một máy tính để bàn truyền thống, Stream sẽ đến với nhiều hơn một chút trên bo mạch lưu trữ, với tùy chọn 32GB và 64GB so với 16GB của Chromebook 14 của.

Dựa trên bị rò rỉ, suối cũng sẽ có một webcam 720p, bốn loa với âm thanh Beats, Wi-Fi, Bluetooth 4.0, một đầu đọc thẻ SD, HDMI, một cổng USB 3.0, hai cổng USB 2.0, và một pin 2960mAh. Thiết bị này nặng trong khoảng £ 3,86.

Trong đơn kháng cáo với đám đông Chromebook, Stream cũng báo cáo đi kèm với 100GB của OneDrive lưu trữ miễn phí trong hai năm. Google cung cấp miễn phí 100GB lưu trữ đám mây Google Drive với Chromebooks. Trùng hợp ngẫu nhiên? Có lẽ là không.

Theo các bảng dữ liệu di động Geeks đăng, Stream HP đến nạp với Windows 8.1, nhưng nó có khả năng máy tính xách tay sẽ có Windows 8.1 với Bing-sự khác biệt duy nhất là phiên bản Bing đặc biệt của 8.1 đã công cụ tìm kiếm của Microsoft thiết lập mặc định trong Internet Explorer. Cửa sổ 8.1 với Bing là chỉ dành cho các nhà sản xuất thiết bị và có ý nghĩa cho các thiết bị chi phí thấp.

Stream 14 âm thanh như một thiết bị thú vị, và với giá mạnh như nó có thể sẽ bán khá tốt. Nhưng câu hỏi lớn với dòng 14 sẽ như thế nào nó chạy Windows. Máy tính cấp thấp là nổi tiếng vì chết chậm, mặc dù lưu trữ trên máy bay sẽ giúp Stream 14 chạy nhanh hơn so với netbook ổ đĩa cứng vướng bận từ năm năm trước đây.
Nhưng nếu Stream không thể chạy Windows mà không nói lắp, nó sẽ để lại người dùng không hài lòng. Chrome OS, bởi so sánh, được thiết kế để khởi động một cách nhanh chóng. Và nhờ vào thực tế là nó ít hơn các hạt nhân Linux, trình duyệt, và một số trình điều khiển, hệ điều hành Chrome chạy rất tốt trên phần cứng-buck thấp.

Chromebook cũng có một lợi thế hơn so với Windows về an ninh nhờ xử lý sandboxing, kiểm tra khởi động xác minh, và các tính năng bảo mật Web được xây dựng vào Chrome chính nó. Bạn không bao giờ phải lo lắng về bảo mật trên Chromebook, không có chương trình AV cần thiết, không quét ổ cứng hàng tháng. Windows, mặc dù nó cũng sẽ kiểm tra phần cứng lúc khởi động, vẫn đòi hỏi một số loại chống virus và bảo vệ phần mềm độc hại. Cho dù bạn chọn được xây dựng trong Windows Defender hay một giải pháp của bên thứ ba, bạn sẽ vẫn được giao dịch với ít nhất một hit hiệu suất nhỏ trên một máy đã được giới hạn, như một giải pháp AV sẽ ăn vào bộ nhớ RAM hạn chế và lưu trữ của Stream, không đề cập đến thuế tiềm năng vào bộ vi xử lý cấp thấp của AMD.

Và khi nói đến việc cập nhật, bạn không thể đánh bại tự động cập nhật vào Chromebooks rằng nâng cấp hệ thống của bạn ở chế độ nền và không bao giờ ngắt lời người sử dụng, ngay cả lúc khởi động. Mỗi khi bạn điện trên Chromebook, bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó chỉ trong vài giây. Nếu so sánh với vá hệ thống thứ ba của Microsoft gần như luôn luôn đòi hỏi phải khởi động lại và một vài phút tự động “cấu hình” sau khi khởi động lại.

Một máy tính để bàn Windows không có lợi thế của nó trên một Chromebook kể từ khi bạn có thể chạy các phần mềm máy tính để bàn di sản, mà Chromebooks không thể làm. Nhưng với 32GB dung lượng lưu trữ tích hợp trong $ 200 HP Stream, không có một tấn của căn phòng dành cho Windows, phần mềm của bên thứ ba, và bất kỳ tập tin bạn muốn giữ tại địa phương thay vì trong các đám mây, chẳng hạn như các tập tin media.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>