Asus ra mắt máy tính xách tay Chromebook C200 chi phí thấp

Asus sẽ ra mắt một máy tính xách tay Chromebook mới, 11-inch C200, có tính năng dual-core vi xử lý Intel Celeron .Các nhà sản xuất máy tính chỉ là một trong nhiều nhà cung cấp máy tính Chromebook, được thưởng thức hành động thị trường mạnh mẽ. Một báo cáo nghiên cứu Gartner mới tuyên bố bán Chromebook sẽ đạt 5,2 triệu đơn vị trong năm 2014, đại diện cho một sự gia tăng 79%  trong năm 2013.

Con số này được dự kiến ​​sẽ gần gấp ba lần vào năm 2017 với 14,4 triệu đơn vị, như thị trường máy tính giá rẻ phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực như ngân hàng, giáo dục.

“Bằng việc áp dụng Chromebooks và điện toán đám mây, các doanh nghiệp có thể hưởng lợi, họ có thể thay đổi tập trung của họ từ việc quản lý các thiết bị để quản lý một cái gì đó quan trọng hơn nhiều – dữ liệu của họ,” Isabelle Durand, báo cáo tác giả và chuyên gia phân tích cho biết.

“Bây giờ thị trường PC không còn phát triển mạnh mẽ, các nhà cung cấp đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Họ đưa ra Chromebooks để làm sống lại quan tâm đến phụ $ 300 máy tính xách tay một khi bong bóng netbook đã vỡ.”

asus-c200

Bản báo cáo cũng cho thấy 85% của Chromebooks bán vào năm 2014 đã được bán ở thị trường giáo dục, và 82 phần trăm doanh số bán hàng là ở Bắc Mỹ.  Samsung là người bán lớn nhất của Chromebooks, chiếm 64,9 phần trăm của thị trường.

Durand nói rằng Chromebook có khả năng sẽ vẫn là một thị trường thích hợp trong vòng năm năm tới. Để trở thành một đối thủ cạnh tranh nổi bật, ông nói, Chromebooks sẽ cần phải cung cấp kết nối nhanh hơn, ổ cứng trạng thái rắn lớn hơn và hỗ trợ người dùng tốt hơn.

“Làm một Chromebook cạnh tranh không chỉ là một vấn đề phần cứng và giá cả, điều quan trọng nhất là để hiển thị như thế nào kiến trúc dựa trên đám mây của thiết bị cung cấp lợi thế chính hãng cho người dùng,” Durand nói.

Đề nghị mới của Asus cho thị trường Chromebook không cung cấp cạnh đó nhanh hơn trên Chromebooks khác, chủ yếu là do thực tế là nó là một máy tính ngân sách. Theo đánh giá bởi Dana Wollman, C200 là “khá chậm hơn một chút” so với các mẫu Chromebook khác, lấy 12 giây để khởi động, khoảng gấp đôi so với máy tính Celeron dựa trên khác.

Samsung, là người lãnh đạo trong Chromebooks, bán được 1,7 triệu chiếc trong năm 2013 Acer đứng ở vị trí thứ hai với 31,4 phần trăm của thị trường, tiếp theo là HP với 6,8 phần trăm.

Google tuyên bố rằng việc sở hữu một Chromebook người sử dụng sẽ tiết kiệm được lên đến $ 5,000 trong năm năm. Ước tính này được dựa trên một vài giả định, trong đó có một công ty sở hữu máy tính thay thế máy tính của mình mỗi ba năm.

“Một số tổ chức CNTT có thể chuyển sang Chromebook để tiết kiệm chi phí (rẻ hơn so với máy tính Windows),” Durand nói. “Kể từ khi Chromebooks là các thiết bị dựa trên đám mây, an ninh, quản lý thiết bị, và các ứng dụng sáng tạo nội dung, ngay cả cốt lõi như Google Docs đang chạy trong đám mây, trong đó sản xuất giảm chi phí trên cả hai quản lý và thiết lập các thiết bị, cũng như một số bản quyền phần mềm chi phí. “

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>