Mẹo tăng pin máy tính xách tay cuả bạn

Nếu máy tính xách tay của bạn dường như chạy ra khỏi nước quá nhanh chóng, hãy thử các chín mẹo điện kéo dài để giúp làm cho pin kéo dài. Công nghệ pin đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, nhưng ít máy tính xách tay vẫn có thể kéo dài một ngày làm việc đầy đủ giữa hai lần sạc.

Có một số bước bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ pin cho ra càng lâu càng tốt khi bạn đang đi từ một ổ cắm điện, và trong khi danh sách các lời khuyên này sẽ không có ảnh hưởng rất lớn, họ vẫn sẽ làm cho một sự khác biệt đáng chú ý.
Mẹo 1: Giảm độ sáng màn hình
Ánh đèn phía sau màn hình máy tính xách tay là một trong những cống điện lớn nhất, vì vậy giữ cho độ sáng thấp khi chạy trên pin một mình.

Máy tính xách tay có các phím tắt bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình, thường được truy cập bằng cách nhấn phím Fn, vì vậy tìm hiểu và sử dụng chúng.

Mẹo 2: Giảm thời gian chờ màn hình
Đặt màn hình để tự tắt sau một phút hoặc lâu không hoạt động. Trong Windows 7 và Windows 8, tìm kiếm các lựa chọn điện từ menu Start hoặc Bắt đầu màn hình, sau đó chọn Chọn khi tắt màn hình hiển thị trong hộp thoại mở ra. Tới On battery – Tắt màn hình và chọn 1 phút hoặc 2 phút.

Mẹo 3: Thiết lập thời gian chờ
Để lại một máy tính xách tay chạy khi nó không được sử dụng cũng lãng phí năng lượng pin, vì vậy thiết lập nó để đi vào giấc ngủ sau một thời gian ngắn không hoạt động – nó sẽ thức dậy ngay sau khi bạn nhấn một phím. Trong cùng một hộp thoại tùy chọn điện mở cửa vào năm Mẹo 2, thay đổi các tùy chọn Đặt giấc ngủ máy tính để khoảng năm phút – bất cứ điều gì rủi ro ngắn hơn các máy tính xách tay trong khi ngủ bạn đang cố gắng sử dụng nó.

Mẹo 4: Tắt Wi-Fi và Bluetooth 

Trừ khi bạn đã kết nối với một mạng không dây khi bạn ra ngoài và về, tắt wi-fi kết nối mạng không dây máy tính xách tay của bạn – đó là một thải điện.

Có thể có một phím tắt cho điều này, hoặc bạn có thể kích chuột phải vào biểu tượng wi-fi trong Thông báo Dân Windows ở phía dưới bên trái của màn hình (chuyển sang chế độ Desktop trong Windows 8 cho điều này) và chọn Open Network and Sharing Center .

Khi hộp thoại mở ra, nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi trên bên trái, sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Wireless Network Connection và chọn Disable.

Bạn có thể vô hiệu hóa Bluetooth trong cùng một cách – và ngược lại các bước sau để kích hoạt lại kết nối không dây.

 Mẹo 5: Đóng các ứng dụng không sử dụng 

Chỉ vì Windows có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc không có nghĩa là bạn nên. Giữ mở nhiều ứng dụng cùng một lúc đặt thêm gánh nặng cho bộ xử lý của máy tính xách tay và sử dụng bộ nhớ có giá trị.

Windows sẽ bắt đầu sử dụng không gian đĩa cứng như là bộ nhớ “ảo” khi bộ nhớ thực tế của máy tính xách tay có đầy đủ, và điều này cũng sử dụng sức mạnh thêm. Đóng tất cả các ứng dụng và các tab trình duyệt web mà không được sử dụng, và xem xét một nâng cấp bộ nhớ nếu máy tính xách tay của bạn chỉ có RAM 2GB – điều này sẽ làm cho nó cảm thấy một chút nhanh hơn, quá.

Tìm ra bao nhiêu RAM máy tính của bạn bằng cách đi vào Control Panel -Hệ thống và an ninh – Xem lượng bộ nhớ RAM và tốc độ xử lý.

 Mẹo 6: Làm mát 

Máy tính xách tay thường không có vấn đề giữ mát khi họ đang làm việc chăm chỉ, nhưng có người hâm mộ quay để hút không khí trong lành thông qua các trường hợp mất số điện thoại của họ về tuổi thọ pin. Vì vậy, luôn luôn đảm bảo máy tính xách tay của bạn được thông gió tốt khi chạy bằng pin và rằng bất kỳ lỗ thông hơi trên mặt và dưới của nó không bị cản trở.

Giữ các lỗ thông hơi miễn phí từ bụi tích lũy cũng giúp đảm bảo hệ thống làm mát của máy tính xách tay chạy hiệu quả, từ đó cải thiện tuổi thọ pin.

Mẹo 7: Rút phích cắm thiết bị ngoại vi 

Không cần phải nói rằng không sử dụng được xây dựng trong đĩa CD một máy tính xách tay cắm điện hoặc ổ đĩa DVD khi chạy bằng pin sẽ kéo dài tuổi thọ pin, nhưng như vậy sẽ rút bất kỳ thiết bị ngoại vi khác.

Bất cứ điều gì cắm vào một cổng USB, ví dụ, sử dụng một lượng nhỏ năng lượng, vì vậy sử dụng trackpad khi bạn đang di chuyển chứ không phải cắm vào một con chuột. Ngắt kết nối USB ổ đĩa ngay sau khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng chúng nữa.

Mẹo 8: Thực hiện nguồn điện adapter với bạn

Một cách chắc chắn để làm cho máy tính xách tay của bạn kéo dài khi bạn đang xa nhà hoặc nơi làm việc là để cắm nó vào một ổ cắm điện. Thật ngạc nhiên có bao nhiêu doanh nghiệp sẽ cho phép bạn làm điều này nếu bạn yêu cầu, và một số tàu và máy bay cũng có ổ cắm điện chỉ dành cho mục đích này.

Điều này không có nghĩa là thực hiện các bộ chuyển đổi năng lượng với bạn khi bạn đi ra ngoài, nhưng chút trọng lượng của xe có thể được giá trị nó nếu bạn đang có khả năng đi xa trong thời gian dài hơn so với pin của bạn có thể kéo dài.

Mẹo 9: Kiểm tra độ tuổi của pin của bạn
Cuối cùng, nếu pin máy tính xách tay của bạn dường như không kéo dài như nó được sử dụng, nó có thể là nó sắp kết thúc cuộc đời của mình. Tất cả các pin sạc có tuổi thọ hữu hạn và điều này được giảm mỗi lần nó được nạp lại.

Nếu máy tính xách tay của bạn có nhiều hơn một vài tuổi và bạn thường xuyên sử dụng nó ra khỏi nguồn điện, sau đó pin có thể là trên đường ra như sạc liên tục và hệ thống thoát nước có số điện thoại của họ. Một sự thay thế mới sẽ làm việc kỳ diệu.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>