Surface Pro 3 có thể thay thế được MacBook Air không?

Microsoft đang cố gắng thuyết phục các chủ sở hữu máy tính xách tay rằng Surface Pro 3  có thể thay thế máy tính xách tay với tất cả các tính năng . Tuy nhiên, Surface Pro 3  thực sự có khả năng hoạt động như một máy tính xách tay và cuối cùng là thay thế không?


Thứ hai, Microsoft tung ra ba quảng cáo mới trực tiếp so sánh Surface Pro 3 máy tính bảng của Apple MacBook Air. Trong quảng cáo, Microsoft chào hàng khả năng đa nhiệm của máy tính bảng, màn hình cảm ứng và khả năng của mình và mở rộng phần cứng. Trong quảng cáo, họ nói Surface Pro 3 có thể và MacBook không thể làm những điều này.
Vì vậy, với những tuyên bố những gì họ có và những gì Apple không có, không yêu cầu bồi thường là “máy tính bảng có thể thay thế máy tính xách tay của bạn” vòng thực sự của Microsoft? Có thể một máy tính bảng thực sự thay thế một máy tính xách tay như MacBook Air?
Để so sánh này, chúng tôi sẽ xem xét các mô hình  MacBook Air 13-inch và so sánh với Surface Pro 3.
Màn hình cảm ứng: Surface Pro 3 có nó và MacBook Air thì không. Microsoft muốn thúc đẩy này và hiển thị như thế nào người sử dụng máy tính bảng của họ có thể ghi lại các ghi chú trên màn hình hoặc vẽ với bút. MacBook Air không cung cấp tính năng này và nó nghi ngờ họ đã bao giờ sẽ.
Độ phân giải màn hình: Cho đến khi MacBook Air được một màn hình võng mạc, của MacBook Air  13-inch có độ phân giải 1440 x 900, trong khi Surface Pro 3 có màn hình 12-inch với độ phân giải 2160 của 1440.
Mở rộng phần cứng:  Apple luôn luôn là rất thích chiếm hữu bởi những thứ mà đi vào máy tính xách tay của họ. Gần đây, họ đã làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn cho một người nào đó để tháo trường hợp của họ và thêm phần cứng như RAM. Họ làm đinh vít của họ rất khác so với các ốc vít trung bình do đó bạn sẽ cần một tuốc nơ vít đặc biệt để mở chúng. Táo giữ các tua vít trong tay của các kỹ thuật viên chỉ được ủy quyền. Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc MacBook Air với bộ nhớ RAM thấp nhất và không gian lưu trữ có sẵn để thử và tiết kiệm tiền, bạn đang mắc kẹt với số lượng RAM và không gian lưu trữ.  Surface Pro 3 cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ RAM và không gian lưu trữ của họ nếu họ mong muốn.
Bộ xử lý: Apple MacBook Air sử dụng hoặc một i5 Intel hoặc i7 của Intel, tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu. Surface Pro 3 sử dụng hoặc là một i3, i5 một hoặc i7, một lần nữa phụ thuộc vào giá cả.
Giá: Đắt nhất MacBook Air sẽ là một máy tính xách tay cao cấp với bộ nhớ RAM nhất, số lượng lớn nhất của đèn flash không gian và nó sẽ có giá $ 1,749. Surface Pro 3 sẽ là một máy tính bảng với bàn phím không bao gồm (được bán riêng với giá $ 130). Nó sẽ phù hợp với thông số kỹ thuật của MacBook Air nhưng sẽ có giá $ 1,949.
MacBook Air có giá từ $ 999, và vẫn sẽ đi kèm với một bộ xử lý Core i5, 4 GB RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ flash. Surface Pro với giá rẻ nhất 3 bắt đầu tại $ 799 nhưng chỉ đi kèm với một bộ xử lý Core i3, RAM 4 GB và 64 GB dung lượng lưu trữ flash. Bàn phím của MacBook Air không phải là có thể tháo rời, do tính di động có thể là một vấn đề đối với một số Surface Pro 3, bạn có thể không thực sự đặt nó trên đùi của bạn bởi vì nó có các chân đế và có nghĩa là để được dựng lên trên một bàn làm việc hoặc bàn. Surface Pro 3 chạy phiên bản đầy đủ của Photoshop và Microsoft Word và chạy Windows. Điều này có thể hấp dẫn cho những người yêu thích Windows. Với MacBook Air, bạn sẽ nhận được phần mềm OS X mà không phải lúc nào cũng tương thích với tất cả các loại phần mềm như Windows.

5 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>