Những vấn đề thường gặp và cách giải quyết cho máy tính xách tay của bạn

Gợi ý cơ bản và Mẹo

Nhiều người trong số những điều sau đây có thể có vẻ như hiển nhiên, nhưng họ thường là giải pháp cho một vấn đề khi máy tính của bạn dường như không được làm việc.

Power – Sản phẩm máy tính thực sự cắm vào một ổ cắm điện? Nếu cắm vào một dải năng lượng, chắc chắn rằng nó thực sự làm việc. Kiểm tra sức mạnh chỉ số LED để xem trạng thái nguồn của máy tính.

Kết nối – Kiểm tra tất cả các dây cáp để đảm bảo rằng không có kết nối lỏng lẻo bất cứ nơi nào.

Độ sáng – Kiểm tra độ sáng của màn hình bằng cách điều chỉnh độ sáng.

Tiết kiệm điện – Hãy chắc chắn rằng hệ thống không phải là ở chế độ Standby hoặc Hibernate bằng cách nhấn tổ hợp phím cho máy tính xách tay của bạn hoặc bằng cách nhấn nút nguồn, để đánh thức hệ thống.

Hiển thị Choice – chắc chắn rằng hệ thống không được thiết lập để “chỉ bên ngoài” hiển thị

Boot Drive – Hãy chắc chắn rằng không có đĩa CD hoặc DVD trong ổ đĩa khi bạn khởi động máy tính của bạn (đây là một nguyên nhân phổ biến của tin nhắn “đĩa hệ thống không hợp lệ – Thay thế ổ đĩa, sau đó nhấn phím bất kỳ″).

Máy tính xách tay sẽ không khởi động đúng cách. – Có rất nhiều điều có thể đi sai với hệ điều hành và phần mềm khác trên máy tính xách tay. Nhiều máy tính xách tay đã tùy chỉnh cài đặt phần mềm theo nhu cầu của một người.

Một mẹo nhỏ là cố gắng đi vào Safemode bằng cách nhấn phím F8 trên bàn phím của bạn trong quá trình khởi động và cố gắng để làm sạch máy tính xách tay của bạn bằng cách sử dụng chống virus. Nếu có nhu cầu để định dạng máy tính xách tay, cài đặt lại hệ điều hành từ đĩa CD đã được cung cấp với các máy tính xách tay. Bạn sẽ cần tất cả các trình điều khiển đĩa CD tại thời điểm cài đặt.

Một trong những ổ đĩa của tôi là mất tích? – Nếu bạn bật máy tính của bạn và không thể nhìn thấy đĩa CD-ROM hoặc ổ đĩa di động khác như ổ đĩa DVD-ROM trong cửa sổ Computer. Vấn đề này được phổ biến cho máy tính xách tay và máy tính xách tay và nó có thể được gây ra bởi một ổ đĩa bị lỗi hoặc phần mềm bị hỏng. Nếu một ổ đĩa di động cố gắng lấy nó ra và cắm nó vào một lần nữa.

Nếu không được bạn có thể cần phải cài đặt lại trình điều khiển. Một tìm kiếm nhanh trên internet và bạn sẽ có thể tìm thấy những cái mới nhất.

Giảm máy tính xách tay! – Thật không may rơi một máy tính xách tay có thể gây ra nhiều vấn đề, từ nứt trường hợp để đập vỡ màn hình. Nhiều máy tính xách tay cũ có các bộ phận mô-đun có thể được thay thế, nhưng bây giờ các máy tính xách tay mới hơn và nhỏ hơn đã gần như tất cả mọi thứ được tích hợp trên bo mạch chủ chính nó, và làm cho họ rất tốn kém để sửa chữa. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào những thiệt hại và tuổi của máy tính xách tay, nó có thể được rẻ hơn để thay thế toàn bộ máy tính xách tay hơn đã sửa chữa nó.

Vấn đề năng lượng

Bạn bật điện nhưng nó không hoạt động. – Pin thiếu / không chính xác cài đặt. Kiểm tra khoang pin, đảm bảo pin là hiện tại và ngồi đúng cách (thiết kế của pin chỉ cho phép nó để đi trong một chiều). Hãy chắc chắn rằng không có gì can thiệp vào các điểm tiếp xúc pin là. Hủy bỏ các bộ chuyển đổi điện, tháo pin ra, bấm nút nguồn và chờ 5 giây. Thay thế pin và cắm điện sau đó thử và quyền lực lên các máy tính xách tay.

Pin chỉ số đèn LED nhấp nháy. – Low Battery. Cắm vào nguồn điện AC. Nếu máy tính không khởi động ngay lập tức tắt nó đi sau đó bật lại.

Bạn đang mất năng lượng pin quá nhanh. – Hệ thống được sử dụng quá nhiều quyền lực. Nếu hệ điều hành của bạn có một chương trình Power Options kiểm tra các thiết lập của nó Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị PC Card được vẽ rất nhiều năng lượng.

Bộ pin sẽ không tính phí. – Các gói pin được tiếp xúc với một môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Đặt pin trong một môi trường thích hợp và sau khi nó trở về nhiệt độ bình thường cố gắng một lần nữa. Pin có thể xấu và có thể cần phải được thay thế.

Các máy tính xách tay cảm thấy quá nóng. – Hãy chắc chắn rằng máy tính xách tay được thoáng khí và cổng fan hâm mộ không bị chặn. Nếu điều này không làm mát nó xuống, đưa hệ thống vào chế độ Hibernate hoặc tắt nó đi trong một giờ. Hãy chắc chắn rằng các lỗ thông hơi không bị che khuất và máy tính không được ngồi trên một bề mặt nhiệt Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các bộ chuyển đổi chính xác.

Thời gian pin là ngắn hơn so với dự kiến​​. – Pin chưa được thực hiện đầy đủ trước khi được nạp lại. Tùy chọn năng lượng đã bị vô hiệu hóa hoặc thiết bị ngoại vi được sử dụng quá nhiều quyền lực.

Tốc độ vấn đề – Bạn có đang chạy một hệ thống chống virus máy tính để bàn như McAfee hay Symantec Antivirus? Những sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Chúng tôi khuyến cáo bất kỳ máy tính xách tay có ít nhất 1GB bộ nhớ hệ thống như là một mức tối thiểu.
Hầu hết các hệ điều hành hiện tại cần ít nhất số tiền này để hoạt động hiệu quả.
Nếu bạn đang chạy bất cứ điều gì ít hơn chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp bộ nhớ.

6 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>