Acer xếp hạng nhà sản xuất máy tính xách tay thế giới thứ 2 Chromebook trong năm 2013

Acer được xếp hạng nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới của máy tính xách tay Chromebook vào năm 2013 như là nhà cung cấp máy tính Đài Loan tiếp tục cung cấp sản phẩm chi phí-hiệu suất cao trong danh mục, theo công ty nghiên cứu Gartner Inc.

Trong đó có một phần 21,4 %của thị trường Chromebook toàn cầu năm ngoái, thiết kế Chromebooks với trọng tâm là phù hợp vào việc cung cấp giá trị tốt nhất cho tiền, Gartner cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai.

Samsung Electronics Co dẫn đầu khu vực với 64,9 thị phần trên Chromebook lô hàng 1,7 triệu đơn vị.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã đặc biệt chiếm ưu thế trong thị trường giáo dục, với các thiết bị của nó phổ biến nhất trong các trường tiểu học và trung học, Gartner cho biết.

Trụ sở tại Mỹ Hewlett-Packard, nhà cung cấp duy nhất đã đưa ra một Chromebook với một màn hình 14-inch, đứng thứ ba với thị phần 6,8 phần trăm lô hàng Chromebook toàn cầu, tiếp theo là Lenovo Group Ltd (6,7 phần trăm) và Dell Inc . (0,3 phần trăm).

Một Chromebook là một máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome của Google Inc và chủ yếu sử dụng các đám mây để lưu trữ. Tất cả các ứng dụng được truy cập hoặc tải về từ cửa hàng ứng dụng Google Play, mà một kết nối Internet không dây qua Wi-Fi hoặc mạng di động là cần thiết.

Gartner dự báo rằng lô hàng trên toàn thế giới của Chromebooks sẽ tăng 79 phần trăm so với cùng năm với 5,2 triệu đơn vị vào năm 2014, và gần gấp ba lần sẽ đến 14,4 triệu chiếc vào năm 2017.

“Cạnh tranh trong thị trường Chromebook được tăng cường như nhiều nhà cung cấp khởi động Chromebooks, với tám mô hình trên thị trường vào năm 2014,” Isabelle Durand, nhà phân tích của Gartner cho biết.

“Bây giờ thị trường PC không còn phát triển mạnh mẽ, các nhà cung cấp đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Họ đưa ra Chromebooks để làm sống lại quan tâm đến tiểu US $ 300 máy tính xách tay một khi bong bóng đã vỡ netbook”, cô nói trong báo cáo.

Gartner ước tính rằng ngành giáo dục chiếm gần 85 phần trăm của doanh số bán Chromebook trong năm 2013 Ngoài ra, các 2,9 triệu Chromebooks bán ra trong năm 2013, 82 phần trăm đã được bán ở Bắc Mỹ, trở thành thị trường lớn cho Chromebooks trên toàn cầu.

Nhưng Chromebooks sẽ vẫn là một thị trường thích hợp trong năm năm tới, Gartner cho biết.

Các công ty nghiên cứu gợi ý rằng cho Chromebooks để đạt được một đối tượng rộng hơn, các nhà cung cấp cần phải cung cấp các tính năng tốt hơn mà giải quyết mô hình sử dụng dựa trên đám mây: kết nối nhanh hơn, truy cập bộ nhớ nhanh hơn, nhanh hơn và ổ đĩa cứng SSD lớn hơn, và hỗ trợ người dùng mạnh mẽ trong giáo dục, kinh doanh và người tiêu dùng phân đoạn.

“Làm một Chromebook cạnh tranh không chỉ là một vấn đề phần cứng và giá cả, điều quan trọng nhất là để hiển thị như thế nào kiến trúc dựa trên đám mây của thiết bị cung cấp lợi thế chính hãng cho người dùng,” Durand nói.

3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>