Máy tính xách tay, máy tính bàn, máy tính bảng tốt cho sinh viên

Việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop, máy tính để bàn hay chiếc máy tính bảng là rất cần thiết cho việc học tập của mình, nếu bạn không thể đủ khả năng cả ba giải pháp (hoặc thậm chí cả hai), hãy chắc chắn để xem xét các ưu và khuyết điểm của từng yếu tố hình thức. Sau đây là một số suy nghĩ về mỗi sự lựa chọn.

LAP IT IP

Một danh sách kiểm tra nhanh chóng của các máy tính xách tay lợi ích có trên máy tính bảng:

• Một bàn phím QWERTY vật lý là nhanh hơn, thoải mái hơn và chính xác hơn so với cách gõ trên ảo (trên màn hình) bàn phím của máy tính bảng.

• Màn hình của một máy tính xách tay lớn hơn một máy tính bảng, màn hình của một máy tính xách tay thường là từ 12 đến 17-inch, so với màn hình 7 đến 10 inch của máy tính bảng. Một màn hình máy tính để bàn, tuy nhiên, cung cấp nhiều hơn màn hình bất động sản.

• Một máy tính xách tay (và máy tính để bàn) có nhiều cổng vì thế dễ dàng để có được thông tin về và tắt máy tính. Điều này bao gồm cổng USB cho thumbdrives và ổ đĩa cứng bên ngoài, cũng như khe cắm thẻ SD, webcam, máy in, micro và bộ điều khiển trò chơi. Nhiều máy tính xách tay (nhưng chỉ có một số máy tính bảng) có một cổng HDMI để kết nối với TV, màn hình hoặc máy chiếu.

• Máy tính xách tay cung cấp dung lượng hơn (lưu trữ) so với một máy tính bảng; hầu hết các máy tính xách tay bắt đầu từ 500 gigabytes (GB), so với mức trung bình của 32GB trên một máy tính bảng.

• Được thừa thưởng hơn hai nền tảng máy tính bảng lớn nhất (iOS của Apple và Android của Google), Windows và Mac đều cung cấp một tấn các phần mềm, bao gồm cả các chương trình khuyến cáo của các nhà giáo dục. Nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn vẫn còn có một ổ đĩa quang cho những ai muốn một cho DVD và CD-ROM.

• Trong khi máy tính xách tay và máy tính để bàn đang nhận được tốt hơn với thời gian khởi động, bạn không cần phải chờ đợi cho một máy tính bảng để bật và khởi động chương trình.

• Hầu hết các máy tính bảng có thể kéo dài từ 10 đến 12 giờ giữa các chi phí, mà có thể là gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần miễn là các máy tính xách tay trung bình.

• Bởi vì chúng nhẹ hơn và có hình dạng giống như một cuốn sách thực sự, máy tính bảng là thuận lợi hơn cho việc đọc sách điện tử hơn là một máy tính xách tay, cũng như các tờ báo và tạp chí kỹ thuật số. Hãy nhớ rằng: sách giáo khoa sẽ kỹ thuật số, quá.

• Sử dụng ngón tay của bạn trên một máy tính bảng màn hình cảm ứng, giống như một máy tính bảng iPad hay Android, là vô cùng thoải mái và trực quan. Nhiều người dùng trẻ (tuổi trở lên), người có thể đấu tranh với một bàn phím và chuột không có những trở ngại với một giao diện hoàn toàn cảm ứng.

• Không chỉ là máy tính bảng rẻ hơn so với một máy tính xách tay, trung bình, nhưng các ứng dụng (“ứng dụng”) là rất phải chăng so với các phần mềm máy tính. Trong nhiều trường hợp, các ứng dụng máy tính bảng chỉ là $ 0,99 cent, tương đương thậm chí miễn phí.

• Một số máy tính bảng có tích hợp kết nối di động – do đó bạn không cần phải săn lùng một hotspot Wi-Fi để có được trực tuyến – trong khi máy tính xách tay đòi hỏi một modem USB. Máy tính bảng cũng tự hào có một hoặc hai máy ảnh, GPS và Bluetooth.

• Bởi vì máy tính bảng sử dụng bộ nhớ flash dùng lâu bền (như máy ảnh kỹ thuật số của bạn), không có bộ phận chuyển động, như trái ngược với một ổ đĩa cứng quay (được tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay ngày nay), dữ liệu của bạn ít bị thiệt hại.

• Viên nén bắt đầu từ khoảng 99 USD cho một 7-inch mô hình Android chung chung, trong khi các máy thương hiệu như Samsung Galaxy Tab 3 hoặc Windows 8.1 dựa trên Toshiba Encore 2 bắt đầu ở khoảng $ 199, một mới của Google Nexus 7 với giá $ 229 và iPad Mini với giá 299 USD . Máy tính bảng cao cấp bắt đầu từ khoảng $ 399 cho một iPad 9,7-inch hoặc 8,4-inch Samsung Galaxy Tab S, hoặc $ 799 trở lên cho một Microsoft Surface Pro 3.

Máy tính để bàn “KHÔNG CHẾT “

Cuối cùng, khi nổi tiếng của họ đã phai nhạt trong những năm qua, văn phòng phẩm máy tính để bàn vẫn là một xem xét cho nhiều người. Đây là lý do tại sao:

• Vì họ không được thiết kế cho on-the-go sử dụng, máy tính để bàn thường ít bị thiệt hại; họ ngồi ở một nơi và không thể đập hoặc bỏ dễ dàng. Họ cũng ít có khả năng bị đánh cắp như họ luôn trong một (có lẽ là an toàn) diễn ra.

• Máy tính để bàn có màn hình lớn hơn so với một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng – lên đến 30 inch trong một số trường hợp – do đó tốt hơn cho đa nhiệm (có nhiều cửa sổ mở cùng một lúc). Tuỳ từng đối tượng, học sinh cũng có thể thích một bức tranh lớn hơn, trong đó để làm việc – có thể là đổ đối với thiết kế kiến trúc, nghệ thuật máy tính tạo ra hoặc hình ảnh động, và các nghiên cứu đồ họa chuyên sâu khác.

• Trên một lưu ý liên quan, nhiều game thủ máy tính muốn có một máy tính để bàn như họ có nhiều “mô-đun”: nó dễ dàng hơn để nâng cấp các thành phần trên một máy tính để bàn tháp dựa trên hơn một máy tính xách tay – như một card màn hình, ổ cứng, bộ nhớ hệ thống (RAM ), và nhiều hơn nữa. Lưu ý: nhiều “tất cả trong một” máy tính để bàn, tuy nhiên, không phải là dễ dàng thay đổi các thành phần như họ đang đóng gói ở phía sau màn hình.

• Cũng giống như máy tính xách tay hiện nay cung cấp màn hình cảm ứng máy tính bảng giống như trong hầu hết các mô hình, nhiều máy tính để bàn cho phép bạn sử dụng ngón tay của bạn trên màn hình chính nó – cùng với hoặc thay vì bàn phím và chuột.

• Phụ huynh với các sinh viên trẻ có thể xem xét một máy tính để bàn trong một vị trí trung tâm trong gia đình, chẳng hạn như nhà bếp, phòng gia đình hoặc bất kỳ khu vực cao bị buôn bán khác. Tại sao? Trẻ em có thể cảm thấy độc lập trong khi lướt web nhưng không phải là “một mình”.

Kết luận
Quyết định giữa một máy tính xách tay, máy tính để bàn và một máy tính bảng để nắm nhu cầu, ngân sách, tính di động và trình độ của bạn thoải mái.

Những lợi thế và bất lợi nêu trên sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn, nhưng có nguy cơ các vấn đề phức tạp, bạn có các tùy chọn khác nếu bạn đang có một thời gian khó khăn lựa chọn một cho việc học ở trường của bạn.

Ví dụ, bạn luôn có thể nhận một phụ kiện bàn phím bên ngoài cho máy tính bảng, mà không phải là quá tốn kém. Hoặc có lẽ bạn sẽ mùa xuân cho một máy tính xách tay “2 trong 1″ mà vay mượn là tốt nhất từ thế giới máy tính bảng – trong đó có một màn hình cảm ứng nếp gấp hoặc bật xuống trên bàn phím khi bạn không cần phải gõ hoặc tách hoàn toàn để mang theo bạn

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>