Bộ vi xử lý quang học Optalysys hứa hẹn cho siêu máy tính đến trong tương lai gần

Siêu máy tính sẽ xuất hiện sớm. Thế giới đang nhanh chóng tiến mà thật khó để theo kịp với các tiện ích và công nghệ mới. Tại Anh, mặc dù máy tính tốc độ ánh sáng có thể được trải nghiệm sớm đủ như bắt đầu lên Optalysys đang làm việc trên một bộ xử lý quang học mới có thể cung cấp mức Exascale sức mạnh xử lý. Bộ vi xử lý nói trên sẽ được cài đặt trên một máy tính để bàn tiêu chuẩn và sẽ được thể hiện như một nguyên mẫu vào tháng Giêng năm 2015.

Nguyên mẫu gây ấn tượng là nó đáp ứng NASA công nghệ sẵn sàng Cấp 4 Điều này có nghĩa nó có thể phân tích các tập dữ liệu khổng lồ với hơn 340 gigaflops.

“Công nghệ Optalysys ‘áp dụng các nguyên tắc của nhiễu xạ quang học và Fourier để tính toán cùng một bộ xử lý chức năng toán học chuyên sâu được sử dụng trong CFD (Computational Fluid Dynamics) và nhận dạng mẫu”, tiến sĩ Nick mới, Giám đốc điều hành và sáng lập viên của công ty giải thích.

“Sử dụng laser năng lượng thấp và độ phân giải cao tinh thể lỏng vi màn hình, tính toán được thực hiện song song với tốc độ của ánh sáng” mới được mô tả thêm.

Không cần thiết cho sức mạnh đặc biệt vì nó chỉ cần được cung cấp nguồn điện tiêu chuẩn. Đối với các chi phí hoạt động, bộ vi xử lý siêu chỉ chi phí £ 2,100 mỗi năm. Đây là cách rẻ hơn so với siêu máy tính nhanh chóng có sẵn ở Trung Quốc, Tianhe-2, được phát triển bởi Đại học Quốc gia Công nghệ quốc phòng. Các máy tính một mình chi phí $ 320,000,000 nhưng với một chi phí $ 21m chạy hàng năm.

Bộ vi xử lý Exascale chỉ là lần đầu tiên từ khi khởi động. Nó cũng làm việc trên một siêu máy tính Solver quang và một hệ thống phân tích “Big dữ liệu. Hai là nhằm mục đích tung ra ba năm kể từ bây giờ.

Thực tế là nó sử dụng ánh sáng thay vì điện để thực hiện các chức năng toán học những gì làm cho superprocessor nhanh chóng là. Đó là nhanh chóng và rẻ tiền quá khả năng cho gần một siêu máy tính có nghĩa là giá cả phải chăng.

Đến năm 2020, các đặc điểm kỹ thuật dự kiến ​​sẽ có mặt tại 300 petaflops đã để chụp ảnh nhanh như thế nào mà có thể. Các mô hình hiện tại sẽ chỉ hoạt động ở mức 9 petaflops và sau đó tăng lên 17,1 exaflops vào năm 2020.

Các Optalysys Solver quang Siêu máy tính làm giảm dấu vết năng lượng để nó có thể được coi là hiệu quả sinh thái là tốt.

Dự án siêu máy tính đã bắt đầu ngay sau khi Optalysys gây quỹ hơn $ 675,000. Bởi vì số tiền hạt giống, công ty đã có thể trình bày dự án sớm hơn dự kiến ​​NASA.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>