IBM cho ra mắt chip Brain mô phỏng theo cấu trúc não

Có lẽ IBM nên thay đổi tên đầy đủ của nó để máy Brain quốc tế – như là kết quả công bố của công ty mà nó đã phát triển một chip máy tính mới được mô phỏng theo kiến trúc của não.

Bên cạnh khả năng có thể để xử lý tính toán nhanh hơn so với siêu máy tính mạnh nhất hiện nay và nhảy tòa nhà cao tầng trong một ràng buộc duy nhất, chip mới tiêu thụ rất ít năng lượng.

Chip bưu chính có kích thước có hơn 5,4 tỷ bóng bán dẫn trong khi chỉ có vẽ 70 milliwatt điện. Hầu hết các bộ vi xử lý Intel mà chúng ta đã quen thuộc chỉ thực hiện 1,4 tỷ transistor trong khi khuấy lên đến 140 watt nhiệt tạo ra.

Con chip này đã được trao cho tên TrueNorth bởi IBM. Kiến trúc bóng bán dẫn của nó được dựa trên mô hình mạng thần kinh tìm thấy trong não, trong đó các khớp thần kinh hình thành các nhóm kết nối của các tế bào thần kinh, mô phỏng theo cách các quá trình não và nhận mẫu.
ibm-chip
Chip TrueNorth là một phần của chương trình Synapse của IBM. Các hệ thống của Neuromorphic thích ứng nhựa Scalable Electronics (khớp thần kinh) là một “con chip máy tính neurosynaptic”, theo mô tả của IBM. Nó có chứa hơn 256 triệu kết nối thần kinh, hoặc các khớp thần kinh, và 1 triệu “tế bào thần kinh.” Tuy nhiên, đó là không có não so với những điều thực tế, nơi tổ chức khoảng 86 nghìn tỷ tế bào thần kinh và 100 nghìn tỷ khớp thần kinh. Tất nhiên, bộ não thực sự là rất nhiều chất lớn hơn, thường.

IBM tuyên bố rằng khả năng chip mới là giá, và rằng đó là đầy đủ chức năng và là một trong những chip CMOS lớn nhất từng được chế tạo – nhưng chỉ tiêu thụ “đơn đặt hàng của các cường độ” ít năng lượng hơn so với một bộ vi xử lý hiện đại, tiêu thụ năng lượng tương đương với một buổi điều trần viện trợ.

IBM nhìn thấy con chip này như là đặc biệt là chuyên nghiệp với tầm nhìn, các ứng dụng thính giác và đa giác quan, để sử dụng trong khoa học, các doanh nghiệp, chính phủ và xã hội.

Tiến sĩ S. Dharmendra Modha, IBM viên và Giám đốc khoa học của IBM, máy tính Brain-Lấy cảm hứng, nghiên cứu của IBM cho giọng nói với bản chất cách mạng của chip mới, nói rằng “IBM đã phá vỡ nền tảng mới trong lĩnh vực máy tính lấy cảm hứng từ bộ não, về của một kiến ​​trúc hoàn toàn mới, quy mô chưa từng có, quyền lực / khu vực / hiệu quả tốc độ tuyệt vời, khả năng mở rộng vô hạn và kỹ thuật thiết kế sáng tạo. Chúng tôi thấy trước thế hệ mới của hệ thống công nghệ thông tin powere bởi một hệ sinh thái phát triển của các hệ thống, phần mềm và dịch vụ. Những con chip não lấy cảm hứng từ thể chuyển động, thông qua các ứng dụng và cảm giác thông minh có thể phù hợp trong lòng bàn tay của bạn, nhưng mà không cần Wi-Fi. ”

Chip làm cho sử dụng rộng rãi công nghệ xử lý 28nm của Samsung có thể sử dụng một dày đặc bộ nhớ on-chip và rò rỉ thấp bóng bán dẫn. Samsung phát triển công nghệ sử dụng trong các thiết bị di động.

5 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>