Đánh giá Toshiba Satellite P50T-B-10K: máy tính xách tay Windows với màn hình 4K

Màn hình hiển thị 15.6-inch của P50T-B-10K có một độ phân giải 3840 x 2160 và mật độ điểm ảnh của 282 ppi. Đó là bốn lần độ phân giải của 1920 x 1080 màn hình hiển thị độ nét cao thông thường, dễ dàng vượt qua x 1800 độ phân giải 3200 của các đối thủ khác của Windows chẳng hạn như Dell XPS 15, cũng như bản gốc siêu độ phân giải 2880 x 1800 Retina hiển thị của Apple 15 inch MacBook Pro.

Sự tương phản mạnh mẽ và phong phú về màu sắc rõ nét tuyệt đối và phong phú của màn hình 4K là khá nổi bật và P50T-B-10K sẽ được khó khăn để đánh bại nếu bạn cần phải nhìn vào video độ nét cực cao hoặc chụp ảnh.
Toshiba_Satellite_P50T-B-10K_Angle_thumb
Vấn đề thực sự ở đây chính nằm ở bản thân Windows. Như chúng ta đã thấy trong việc xem xét của chúng ta về Dell XPS 15, máy tính để bàn Windows 8 có thể mở rộng văn bản và đồ họa yếu tố để họ có thể nhìn thấy rõ ràng ở độ phân giải cao như vậy. Tuy nhiên, đó là không đúng sự thật của nhiều chương trình Windows của bên thứ ba, mà sẽ để lại cho bạn nheo mắt tại thanh công cụ và menu nhỏ như bạn cố gắng xác định vị trí các công cụ bạn cần.
Toshiba_Satellite_P50T-B-10K_Keyboard_thumb
Phần còn lại của thiết kế của máy tính xách tay không phải là trong cùng một giải đấu như màn hình, nhưng nó vẫn còn khá một máy tính xách tay thiết kế thông minh. Nhôm / nhựa khung gầm nhẹ và mạnh mẽ, và P50T-B-10K chỉ nặng 2,3 kg. Đó là dưới trọng lượng trung bình cho một máy tính xách tay 15-inch, bao gồm một tích hợp ổ đĩa Blu-ray, mặc dù đó là một sự xấu hổ mà Toshiba có thể không chất béo mỏng 28 mm hồ sơ cá nhân của mình xuống một chút.

Các ổ đĩa Blu-ray được quy định như BDXL, có khả năng ghi đĩa lên đến 100 GB dung lượng. (Xem thêm: MacBook Pro vs so sánh MacBook Air.)

Toshiba Satellite P50T-B-10K: kết nối

Khả năng kết nối cũng rất tốt, với 802.11ac mới nhất W-Fi và Gigabit Ethernet cùng với một giao diện HDMI 1.4 hỗ trợ cả 4K và 3D xuất ra một màn hình ngoài.

Có không ít hơn bốn cổng USB 3.0, và khe cắm thẻ nhớ SDXC hỗ trợ thẻ nhớ mới UHS II (tốc độ cực cao), trong đó sẽ có ích cho việc nhập khẩu các bức ảnh độ nét cao và các tập tin video.

Hiệu suất là một cái gì đó của một túi hỗn hợp, mặc dù. Chúng tôi xem xét các “entry-level” mô hình P50T-B-10K, có giá £ 1200 với một quad-core Intel Core i7 chạy ở 2,4 GHz, bộ nhớ 8 GB, ổ cứng 1 TB và card đồ họa AMD Radeon HD8800M.

Đó là một đặc điểm kỹ thuật tốt cho giá cả – đặc biệt là khi bạn bao gồm các 4K màn hình cảm ứng là tốt – nhưng các ổ cứng 5400 rpm đã làm những điều làm chậm đáng kể.
Toshiba Satellite P50T-B-10K: hiệu suất

Các P50T-B-10K chỉ có thể quản lý một số điểm là 3610 điểm khi chạy benchtest PCMark 7 – một số điểm được tốt đẹp hơn bởi rất nhiều máy tính xách tay rẻ hơn được trang bị ổ đĩa cứng SSD nhanh hơn.

Trong khi đó, Trang chủ và phòng làm việc trong PCMark 8 điểm sản xuất tầm thường tương tự của năm 2877 và 2528 điểm.

Chúng tôi cũng nhận thấy các ổ đĩa cứng chậm chạp bất cứ khi nào P50T-B bắt đầu lên. Các ‘nhanh chóng khởi động’ tùy chọn Windows 8 cho phép nó để phục hồi từ chế độ ngủ đông vào màn hình Start của Windows trong 15 giây, nhưng đã được theo sau bởi khoảng 30 giây của con trỏ-quay trước khi máy tính xách tay thực sự có thể bắt đầu khởi động chương trình và nhận được xuống để làm việc .

May mắn thay, một khi nó lên và chạy, P50T-B đã cảm thấy nhanh chóng và đáp ứng, và bộ vi xử lý Core i7 cung cấp đủ mã lực liệu để xử lý hình ảnh độ nét cao và video.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề nghị nó có giá trị chi tiêu một £ 100 để có được mô hình ’10T’ mà sử dụng một ổ đĩa lai 1 TB với 8 GB mô-đun trạng thái rắn để nâng cao hiệu suất.

Toshiba thông báo với chúng tôi rằng họ có kế hoạch để nâng cấp đồ họa cho một phiên bản mới hơn AMD Radeon R9 một phần trong tương lai gần mà không mất thêm chi phí.

Toshiba Satellite P50T-B-10K: Tuổi thọ pin

Điểm yếu khác nữa là tuổi thọ pin. Chúng tôi chỉ quản lý để có được 2,5 giờ (150 phút) của streaming video ngay cả khi chuyển sang đồ họa tích hợp; Toshiba thậm chí chỉ trích một tuổi thọ pin tối đa ba giờ mười lăm phút.

Đó là đáng thất vọng, và nó có nghĩa là P50T-B-10K là thực sự chỉ thích hợp để sử dụng như một hệ thống thay thế máy tính để bàn và sẽ ít được sử dụng cho bất cứ ai có nhu cầu làm việc di chuyển

3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>