Đánh giá HP EliteBook 840 G1

Chúng ta hãy bắt đầu với việc phân tích mới EliteBook 840 G1, EliteBook là  một sản phẩm cao cấp, đó là một bước trên ProBook 640 G1 cả về giá cả và chất lượng, mặc dù một số tính năng đã được bỏ để cải thiện tính linh động.


Cấu hình cơ sở bán lẻ với gần 1.000 Euro (~ $ 1384), đối với giá này bạn sẽ có được một i7-4600U Core, 8 GB bộ nhớ RAM và một ổ SSD 180 GB, hơn nữa một module UMTS tích hợp cũng như hai hệ điều hành. Thêm chi tiết về cấu hình khác nhau có sẵn trong bảng dưới đây.

Đối thủ cạnh tranh cho EliteBook là, ví dụ, ThinkPad T440s Lenovo cũng như Dell Latitude E7440. Chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh EliteBook 840 G1 với hai đối thủ này trong tổng quan này để tạo điều kiện quyết định mua hàng của bạn.
trường hợp
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, EliteBook 840 cổ phiếu G1 nhiều điểm tương đồng với sản phẩm trước, là 820 và 850 G1 G1. Không có thắc mắc: hình dạng cong và phối màu đen-bạc là những yếu tố thiết kế cơ bản của toàn bộ loạt từ bây giờ, vì vậy các mô hình cá nhân khác nhau chủ yếu là về kích thước và trọng lượng. Về trọng lượng 1,78 kg (~ 3,9 £) cho các máy tính xách tay 14-inch, mà chỉ là trung bình trong cạnh tranh. Tuy nhiên, 2,1 cm (~ 0,8 in) dày 840 G1 có thể sử dụng danh hiệu Ultrabook mong muốn và cung cấp tính di động tốt.
hp-g1-2
Tuy nhiên, không chỉ là di động quan trọng trong sự phát triển; trường hợp, được làm bằng nhôm và magiê, cũng phải chứng minh độ bền của nó trong các thử nghiệm quân sự theo chuẩn MIL-STD 810G. Tuyên bố của HP âm thanh thực tế, kể từ khi đơn vị cơ sở là vô cùng mạnh mẽ và xử lý áp lực tập trung không có vấn đề.

Bìa hiển thị, được bảo vệ bởi một môi cao su xung quanh, tiếp tục ấn tượng chất lượng cao. Các xoắn kháng cũng là một mức độ tuyệt vời, mặc dù việc xây dựng mỏng. Các bản lề kết nối các đơn vị cơ sở và nắp màn hình hiển thị rất chính xác, nhưng vẫn mịn màng, vì vậy bạn có thể dễ dàng mở máy tính xách tay chỉ với một tay.

Ngoài một số chi tiết, không có những lời chỉ trích liên quan đến chất lượng xây dựng, một trong hai. Các bề mặt kim loại một phần, đôi khi với một lớp phủ mềm cảm ứng, cũng cung cấp haptics rất tốt – cạnh tranh không cao.

Kết nối

EliteBook 840 G1 là một thiết bị chuyên nghiệp và do đó cung cấp nhiều cổng toàn diện. Tổng cộng có bốn cổng USB 3.0 có nghĩa là bạn có thể gắn nhiều thiết bị ngoại vi. Màn hình ngoài (lên đến hai) có thể được gắn qua cổng VGA và DisplayPort. Bạn sẽ, tuy nhiên, phải từ bỏ eSATA, khe cắm ExpressCard, cũng như một ổ đĩa quang – giá cho việc xây dựng khung nhỏ hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Đây cũng là lý do cho các cổng Gigabit Ethernet xếp.

HP phân phối tất cả các cảng dọc theo hai bên của vụ việc và tập trung vào một bố trí thực tế. Chỉ có kết nối rộng bất thường hoặc USB có thể chặn cổng liền kề, nhưng không nên có bất kỳ vấn đề trong nhiều trường hợp. Cổng bổ sung được cung cấp bởi các tùy chọn “Docking Station HP siêu mỏng” với giá khoảng 170 Euro (~ 235 $), trong đó – và điều này là khá bất thường – được gắn ở phía bên của máy tính xách tay.
Truyền thông
Intel cung cấp các bộ chuyển đổi không dây Dual-Band Wireless-N 7260 có hỗ trợ Bluetooth 4.0 cũng như các tiêu chuẩn WLAN 802.11 a / b / g / n trong 2,4 và 5 GHz mạng, nhưng không phải là 802.11ac mới nhất và nhanh hơn nhiều. Tùy thuộc vào các bộ định tuyến, tốc độ truyền tải tối đa do đó giới hạn 300 Mbps (2×2 dual-stream). Thử nghiệm thực tế của chúng tôi (O2 Box 4421, lên đến 150 Mbps) vẫn cho thấy EliteBook có chất lượng tín hiệu tốt và một kết nối ổn định trong khoảng cách xa hơn. Kết quả rõ ràng là phụ thuộc vào sự kết hợp của máy tính xách tay và router – một mô-đun WLAN tùy chọn được cung cấp từ Broadcom tiết lộ các vấn đề ở những đánh giá của EliteBook 850 G1.

Phiên bản đầu của chúng tôi được trang bị một tích hợp UMTS / HSPA + adapter từ Huawei với tốc độ truyền tải tối đa lên đến 21,6 / 5,76 Mbps (download / upload). Các ăng-ten và dây cáp cần thiết nên có sẵn trong tất cả các cấu hình xuất xưởng, vì vậy việc tích hợp card WWAN thêm nên có vấn đề.

Chúng ta đã biết webcam và micro mảng của 840 G1 từ anh chị em ruột của mình. Trong khi ghi âm giọng nói rất rõ ràng và cân bằng thường làm cho một dự phòng tai nghe thêm, chúng tôi không thực sự thuyết phục bởi kết quả của máy ảnh 0.9 MP. Chiếu sáng khuếch tán chỉ dẫn đến hình ảnh tầm thường với độ sắc nét và màu sắc hạn chế wash-out. Đó là, tuy nhiên, đủ cho Skype hoặc các ứng dụng tương tự, nhưng bạn nên sử dụng một điện thoại thông minh hiện nay cho hình ảnh.

An ninh
HP là rất tự tin và quảng cáo EliteBook là trang bị an ninh vững chắc thông qua một số tính năng quan trọng. Các máy tính xách tay không chỉ có BIOS đặc biệt bảo đảm với sự hỗ trợ cho công nghệ Anti-Theft của Intel, mà còn là một TPM (TCG 1.2) mã hóa cho các ổ đĩa cứng và một đầu đọc SmartCard. Một đầu đọc thẻ tiện dụng và một khóa Kensington chống trộm vật lý rõ ràng là có sẵn như là tốt. Tất cả các tính năng bảo mật được xử lý bởi các công cụ phần mềm như HP Client Security Suite.

Phụ kiện
Bạn có thể nâng cấp được cài đặt sẵn Windows 7 Professional Windows 8 Pro (mỗi 64-bit) nếu bạn muốn. Hộp chứa các đĩa DVD cần thiết – nhưng bạn sẽ phải sử dụng một ổ đĩa quang gắn ngoài. Các phụ kiện khác được giới hạn một bộ chuyển đổi điện 45 Watt nhỏ gọn cũng như một số tài liệu quảng cáo.

Ngoài một số công cụ hệ thống như HP Connection Manager hoặc phần mềm để sao lưu, cài đặt Windows trông khá sạch sẽ. Các công cụ như Power DVD hoặc YouCam cũng có thể bị xóa một cách dễ dàng, điều này sẽ làm tăng khả năng miễn SSD (xuất xưởng: 115 GB trống).

Bảo trì
Tháo gỡ chi tiết của máy tính xách tay được mô tả trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ của HP. Thành phần quan trọng như bộ nhớ (2 của 2 khe cắm bị chiếm đóng), ổ cứng (2,5 inch chiếm khe cắm, khe cắm M.2 trống) hoặc hai mô-đun không dây cũng có thể được truy cập mà không cần bất kỳ công cụ thông qua trang bìa bảo trì ở phía dưới. Bạn chỉ cần nới lỏng một đòn bẩy trước khi bạn có thể tháo vỏ – nhà sản xuất khác nên giải pháp này là một ví dụ. Nó cũng không có vấn đề để thay thế pin; các mô-đun không được dán vào vụ án.

Bảo hành
HP cấp bảo hành 3 năm cho EliteBook, đó là tiêu chuẩn cho các thiết bị kinh doanh. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian bảo hành cho các chi phí bổ sung; HP kêu gọi các gói tương ứng “Chăm sóc Gói”. Giá khởi điểm 130 Euro (~ 180 $) cho một dịch vụ Pick-Up & Quay trở lại năm (U7868E), trong khi nâng cấp lên 5 năm, bao gồm cả dịch vụ bổ sung (UL786E, dịch vụ On-Site vào ngày làm việc tiếp theo + bảo vệ ngẫu nhiên) có sẵn hơn 500 Euro (~ 692 $).

Bàn phím
Máy sử dụng bàn phím chiclet cùng chính xác cho các EliteBook 840 G1 rằng chúng ta đã biết từ phiên bản 15-inch lớn hơn. Chỉ có các sọc dày ở hai bên của bàn phím rõ ràng là mỏng hơn, nhưng chúng tôi không thể xác định bất kỳ sự khác biệt khác. Tất cả các chi tiết của việc đánh máy thuận tiện tổng thể, bao gồm cả phản xạ nhỏ trong khu vực trung tâm, có sẵn trong các đánh giá của 850 G1.
hp-g1-0
Touchpad và TrackPoint
Touchpad Synaptics cũng rất giống với các anh chị em xem xét trước đó. Kích thước được giảm xuống còn 9,8 x 5,5 cm (~ 3,9 x 2,2 inch) do trường hợp nhỏ hơn, nhưng khả năng trượt tuyệt vời và độ chính xác cao không thay đổi. Hai phím chuột có một công ty và điểm áp lực rõ ràng và đáng tin cậy làm việc trong các khu ngoại vi.

Một lựa chọn khác là cái gọi là Pointstick, trong đó – sau một thời gian ngắn – cho phép điều khiển chính xác và rất thuận tiện của con trỏ. HP may mắn bỏ qua xu hướng để tích hợp tất cả các nút vào touchpad và thậm chí bao gồm hai nút bấm dành riêng cho các phím điều khiển nhỏ. Chúng tôi đã có thể thích để xem một chức năng di chuyển tương tự như Dell Latitude E7440.

Hiển thị
Khách hàng tiềm năng của 840 G1 có thể lựa chọn giữa bốn màn hình 14-inch khác nhau: Phiên bản entry-level với chỉ 1366×768 điểm ảnh chỉ có sẵn trong các cấu hình rẻ hơn và hầu như không thích hợp cho một sản phẩm cao cấp từ EliteBook-series trong quan điểm của chúng tôi . Một bước ở trên đó là ++ WXGAA hiển thị các đơn vị xem xét của chúng tôi với 1600×900 điểm ảnh, mà cũng có sẵn với một màn hình cảm ứng. Đắt nhất, nhưng có lẽ cũng là bảng điều khiển tốt nhất là một màn hình hiển thị độ phân giải cao Full HD – điều này rất có thể là bảng điều khiển IPS của ZBook 14.

Nhưng trở lại đơn vị xem xét của chúng tôi: Các tùy chọn phương tiện truyền cung cấp một hình ảnh rất sắc nét với mật độ điểm ảnh của 131 ppi. Đây thực sự là một thỏa hiệp hợp lý giữa kích thước font chữ, không gian và giá cả, đặc biệt là khi bạn xem xét các tùy chọn mở rộng quy mô hạn chế của các cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7.

Một sáng trung bình là 280 cd / m² cho bảng điều khiển ++ WXGA gần như sáng như đã xem xét đầy đủ phiên bản HD (295 cd / m²). Điều này có nghĩa là bạn không thực sự cần độ sáng tối đa trong nhà, đó là lý do tại sao đèn nền có thể được làm mờ trong 20 bước tất cả các con đường xuống 12 cd / m². Độc lập với thiết lập độ sáng, chúng tôi không thể xác định bất kỳ chảy máu màn hình hoặc các vấn đề khác với sự phân bố độ sáng. Về chủ quan, hình ảnh là hoàn hảo, ngay cả.

Thật không may, màn hình hiển thị không thể theo kịp ấn tượng tuyệt vời này trong tất cả các ngành. Do màu đen giá trị tầm thường – 0,69 cd / m² ở độ sáng tối đa – bạn chỉ nhận được một tỷ lệ tương phản 406: 1. Nó đặc biệt gây phiền nhiễu mà giá trị này chỉ có sẵn ở một góc nhìn hoàn hảo, nhưng nhiều hơn về điều này sau. 840 G1 không cung cấp một bức tranh sống động đặc biệt.

Hạn chế khác được tiết lộ bởi phân tích màu sắc của chúng tôi. Chỉ có 58% của tiêu chuẩn sRGB quan trọng và chỉ có 40% AdobeRGB được bao phủ bởi màn hình hiển thị – không đủ cho các nhiếp ảnh gia và biên tập hình ảnh. Bạn cũng sẽ phải sống với một diễn viên có thể nhìn thấy màu xanh với màu sắc và cách trình bày màu xám xuất xưởng, được hỗ trợ bởi các giá trị tương ứng DeltaE cao. Cân chỉnh cải thiện tình hình một chút và các điểm trắng bây giờ gần với giá trị lý tưởng của 6.500 K, nhưng kết quả chung vẫn cần cải thiện.

3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>