Máy tính bàn, máy tính xách tay vẫn tốt nhất

Mặc dù người dùng đang đổ xô đến các thiết bị di động , một bộ phận lớn người tiêu dùng vẫn quan tâm đến máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Máy tính bảng và các ứng dụng di động đang nhanh chóng gia tăng mức độ năng suất cho phép, nhưng hệ điều hành máy tính để bàn truyền thống vẫn còn cho sự linh hoạt tối đa các ứng dụng, các hoạt động và kết nối.  Microsoft và Apple tiếp tục lặp lại trên hệ thống của họ cốt lõi điều hành, Windows và OS X, thêm các tính năng và cải thiện giao tiếp với những tiến bộ hiện đại, chẳng hạn như điện toán đám mây. Cả hai đều tìm cách để giữ cho hệ thống điều hành của họ hiện tại với xu hướng di động trong khi vẫn giữ thành công kinh nghiệm máy tính để bàn lõi. Hành động cân bằng này là khó khăn; nhấn mạnh một khía cạnh trong khác nghiêm trọng có thể thay đổi nhận thức của công chúng về thương hiệu.

Windows

Windows 7 là  một hệ điều hành thành công . Hệ điều hành đã được nhanh chóng và ổn định. Windows 8 nên đã đi theo quỹ đạo lên 7. Nó đã nhanh chóng lan rộng như Windows 7,  giao diện hoàn toàn mới và lạ. Microsoft muốn Windows 8 và giao diện  thân thiện để phục vụ cho các máy tính bảng và thiết lập điện thoại di động. Góc nóng và màn hình chủ mới, các tính năng không được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Microsoft trước đây, đột nhiên phía trước và trung tâm.

Microsoft đã bắt đầu con đường phục hồi lỗi từ Windows 8, khôi phục lại tính năng loại bỏ như nút Start và công bố kế hoạch để mang lại menu Start cũ trong một bản cập nhật trong tương lai. Quá trình chuyển đổi từ Windows 7-8 nên là một ví dụ điển hình về cách không để sửa chữa những gì không bị hỏng.

Với Windows 9, Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết Microsoft sẽ làm việc để mang lại cho hệ thống hoạt động theo một cơ sở mã số ít hơn. Tin tức đã phần nào lây lan trong tuần này rằng Microsoft đã nhằm cho một phiên bản của Windows cho tất cả các nền tảng, đó sẽ là hấp dẫn. Một trong những vấn đề lớn nhất của Windows là sự phân mảnh của các tính năng và phần mềm có sẵn trên máy tính để bàn Windows, Windows RT và Windows Phone.

Tuy nhiên, một một sự thật-Windows không xuất hiện được trong thẻ. Mary Jo Foley báo cáo rằng trong khi tất cả các phiên bản Windows có thể có một “cốt lõi”, người tiêu dùng sẽ vẫn phải chịu một loạt các phiên bản Windows khác nhau, sự khác biệt nền tảng.

Trong khi tôi không chắc chắn nếu một phiên bản của Windows là câu trả lời, rõ ràng là Microsoft không thể tiếp tục cố gắng để phục vụ cho tất cả các nền tảng trên tất cả các nền tảng để thành công. Nếu muốn tích hợp điện thoại di động, nó cần phải làm như vậy mà nó làm cho cảm giác và trực giác nơi người dùng có thể làm việc với nó. Giữ một mắt trên Windows 8.2 để xem cách xử lý của Microsoft trên thị trường di động phát triển trên máy tính để bàn.

OS X

Apple đã xử lý tích hợp các tính năng điện thoại di động vào OS X khá tốt.  Giao diện của OS X đã hầu như giống nhau thông qua sự đi lên của điện thoại di động, với những bổ sung sản phẩm máy tính để bàn accenting và chỉ kéo từ điện thoại di động khi nó có ý nghĩa.  Các tính năng không có ở  Windows 8, nhưng làm việc liên tục trên OS X. Pinch để phóng to, đa cử chỉ và điều khiển cảm ứng khác làm việc giống như họ làm trên iOS, mà người dùng đã quen thuộc với. Apple cũng hiểu rằng người dùng muốn các thiết bị di động của họ và máy tính để bàn của họ để làm việc cùng nhau, không nhất thiết phải thay thế nhau.
Phiên bản sắp tới của OS X, Yosemite, sẽ bao gồm mới “liên tục” tính năng được thiết kế để làm việc giữa các thiết bị di động iOS và Mac của bạn dễ dàng hơn. Cùng với khả năng cho phép bất kỳ thiết bị X hệ điều hành của bạn để trả lời cuộc gọi iPhone của bạn hoặc văn bản tin nhắn SMS, liên tục cho phép các điện thoại và máy tính để bàn thương mại và nhận hoạt động.

Ngược lại với sự lựa chọn giao diện Windows 8 lẻ và thiếu sót, OS X của lá kinh nghiệm máy tính để bàn nguyên vẹn, tích hợp các tính năng điện thoại di động thân thiện chỉ khi nó làm cho tinh thần và trong một cách mà người dùng đã quen thuộc với.

7 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>