Mong đợi gì từ phiên bản beta của Apple Mac OS X Yosemite

Apple đang thử nghiệm hệ điều hành mới là Mac OS X 10,10 Yosemite, và  tìm cách để  sử dụng và hoạt động lan rộng.

Lần đầu tiên trong năm, công ty cho mọi người cơ hội để tham gia vào một sáng kiến ​​thử nghiệm phiên bản beta, cho phép người dùng một cái nhìn hiếm hoi vào quá trình sản xuất phần mềm.

Theo một thông báo từ công ty, chương trình Beta OS X, mà sẽ bắt đầu vào mùa thu, được giới hạn trong một triệu người đầu tiên đăng ký để nhận được các phần mềm trước khi phát hành.

Để tham gia, người dùng sẽ chỉ cần phải đăng ký sử dụng ID của Apple của họ. Một khi phần mềm beta đã sẵn sàng để phổ biến, Apple sẽ gửi một mã số Thẻ mà sẽ cho phép xét nghiệm để tải về phần mềm OS X Yosemite từ App Store. Apple rõ ràng trong việc cảnh báo người sử dụng của các vấn đề có thể, thậm chí đi xa như vậy nói với người dùng cài đặt hệ điều hành mới trên một máy tính thêm. Các phiên bản beta chỉ có sẵn cho các máy tính chạy trên OS X 10.9 Mavericks hay muộn, vì vậy một số máy Mac cũ chắc chắn sẽ được bỏ qua, mặc dù công ty đang cung cấp thử nghiệm beta tải miễn phí các Mavericks từ App Store. Hệ điều hành cũng đòi hỏi ít nhất 8 GB không gian đĩa miễn phí và 2 GB bộ nhớ.

“Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt OS X Yosemite Beta trên máy Mac phổ thông, vì nó có thể có sai sót hoặc không chính xác. Hãy chắc chắn để sao lưu máy Mac của bạn bằng cách sử dụng Time Machine trước khi cài đặt phiên bản beta. Đây là phần mềm phiên bản beta mà vẫn còn trong phát triển, có nghĩa là một số ứng dụng và dịch vụ có thể không hoạt động như mong đợi, “công ty cho biết.

Với một cảnh báo như vậy, có vẻ như có khả năng Apple sẽ kết thúc nhận được một khối lượng lớn các ý kiến ​​của các thử nghiệm beta. Để giúp người dùng báo cáo những vấn đề nhanh hơn, nó đã thành lập một trợ lý tin phản hồi ứng dụng được xây dựng trong trong hệ điều hành.

OS X Yosemite dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu. Phần mềm này được dự kiến ​​sẽ có một giao diện được thiết kế lại với thanh công cụ trong suốt và sidebars, đèn đỏ sắp xếp hợp lý và ứng dụng chứng khoán mới nhìn như Safari, Mail và tin nhắn. Phiên bản beta sẽ không có sự tích hợp với iOS tăng 8 được dự kiến ​​trong phiên bản cuối cùng, vì vậy người dùng thử nghiệm sẽ bỏ lỡ tính năng tốt nhất của phần mềm. Táo cảnh báo thử nghiệm beta rằng họ sẽ nhận được cập nhật ít thường xuyên hơn so với các nhà phát triển. Tuy nhiên, các phần mềm thử nghiệm có thể được nâng cấp lên phiên bản chính thức một khi nó được phát hành.

7 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>