Google muốn Chromebooks “giết máy tính” bằng cách đưa tính năng ẩn

Thị trường laptop trở nên  cạnh tranh hơn sau khi Google đã lắng nghe khách hàng của mình và đang thực hiện một số thay đổi lớn để Chromebook của mình trong một nỗ lực để sẵn sàng cạnh tranh với máy tính. Công ty thông báo rằng nó là để giải quyết vấn đề của các ứng dụng không thể hoạt động trừ khi kết nối với Internet.

Điều này có nghĩa người dùng Chromebook sẽ sớm có thể có gần như tất cả các chức năng của máy tính, nhưng không bị buộc phải kết nối internet để làm việc, một tính năng phổ biến trong hầu hết các máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, vẫn là một tính năng trung tâm cho Chromebook, Google có chỉnh sửa video gia tăng và khả năng xem phim đầy đủ ẩn. Là công ty trông giản hóa quá trình, nó cũng cho biết sẽ được tăng chu kỳ cập nhật để quan tâm giải quyết tốt hơn và các vấn đề với sản phẩm.

“Các nền tảng đã phát triển và tiếp tục cải thiện,” Caesar Sengupta, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Google Chromebook nói. “Đây là một hệ điều hành cập nhật mỗi sáu tuần. Nó giữ được tốt hơn.”

Khi các máy tính đầu tiên ra mắt, họ đã gần như 100 % gắn liền với việc kết nối internet, nhưng là công ty lắng nghe người sử dụng, nó bắt đầu di chuyển các máy tính xách tay vào nhiều đấu trường PC truyền thống.

“Khi các hệ sinh thái phát triển, ngày càng nhiều nhà phát triển đang viết các ứng dụng sử dụng API Chrome để họ làm việc ngoại tuyến,” ông nói.

Dell cũng đã công bố sẽ được cung cấp Chromebook nhanh hơn. Google từ lâu đã được cho là sẵn sàng tự cho một cuộc chiến đầy đủ thổi với máy tính cho máy tính xách tay uy quyền, và điều này sẽ là một tín hiệu rằng nó sẽ ga đầy đủ. Đối với người dùng hiện đang làm việc trên máy tính truyền thống, Google và các đối tác hiện đang cung cấp giao dịch lớn và giảm giá cho những người chuyển đổi, với mục đích đem lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn cho các nhu cầu tính toán của họ.

“Thế giới đã thay đổi, bạn đang tìm kiếm loại khác nhau của [máy tính] cần hơn so với XP,” Sengupta nói.
Mặc dù Google hiện đang làm cho không có lợi nhuận trên Chromebook – là kết quả của sản phẩm có hệ điều hành miễn phí – di chuyển vào sử dụng nhiều hơn máy tính xách tay truyền thống có thể giúp các công ty bắt đầu thấy cách chuyển lợi nhuận trên các thiết bị mới và cập nhật, Sengupta cho biết trong San Francisco tại một cuộc họp báo công bố những lựa chọn mới.

Đối với người dùng, tính chất chi phí thấp của các máy tính đã được một tăng rất lớn đối với những người không sẵn sàng chi hàng trăm khi hàng trăm đô la trên một máy tính xách tay. Điều này đã dẫn đến nhiều hơn và nhiều hơn nữa người dùng có thể nhận được trực tuyến, nơi mà Google làm cho phần lớn lợi nhuận của mình trong quảng cáo trực tuyến.

5 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>