Toshiba ‘7-trong-1 ‘ Dynabook Kira L93

Chuyển đổi máy tính không phải là mới, nhưng Toshiba sẽ phát hành máy tính một mà có thể thay đổi thành bảy hình thức khác nhau, nhờ vào bàn phím gắn kèm và một bản lề 360 độ.

Chúng tôi đã có một cơ hội để thử các Dynabook Kira L93 tại Computex chương trình tuần này tại Đài Bắc, và thấy nó là một khái niệm mát mẻ, nhưng khó sử dụng để sử dụng. Đó là một máy tính xách tay cao cấp, theo thông tin từ hai nhà bán lẻ. Người tiêu dùng sẽ nhận được một thiết bị có cảm thấy và trông kiểu dáng đẹp trong vỏ bọc kim loại mạnh mẽ của nó.

Nhưng các điểm bán hàng chính là khả năng Kira L93 của giả định bảy hình dạng khác nhau. Thiết bị đi kèm như một máy tính bảng màn hình cảm ứng có thể gập lại với một kick-đứng trên bản lề của nó. Phần bổ sung là một bàn phím không dây có thể gắn vào kick-stand. Khi cả ba bộ phận được kết nối với nhau, các thiết bị tạo thành một máy tính xách tay vỏ sò truyền thống.
Bản lề trên thiết bị, tuy nhiên, có thể xoay 360 độ. Điều này cho phép Kira L93 biến thành sáu chế độ máy tính bảng khác, với bàn phím hoặc kèm theo hay không. Ví dụ, bạn có thể lật kick-đứng lại để chống đỡ cho máy tính bảng ở góc độ khác nhau, và sử dụng nó như một thiết bị màn hình cảm ứng.

dynabook_kira_l93-2

Các Kira L93 chắc chắn là linh hoạt, nhưng khi thực sự cố gắng để lật thiết bị vào chế độ khác nhau, nó cảm thấy giống như một rắc rối mà chiếm quá nhiều thời gian. Các chuyển đổi máy tính có màn hình 13,3-inch, do đó, có một chút trọng lượng và kích thước mà bạn phải đối phó với thay đổi nó từ máy tính xách tay mẫu máy tính bảng. Điều này có thể mất một hoặc hai phút để tìm ra, cho rằng bàn phím có được gắn đúng cách. Với tất cả ba phần kết nối các Kira L93 nặng 1,75 kg, tương đương 1,3 kg mà không có bàn phím.

Mặc dù tất cả các tùy chọn chuyển đổi của nó, chúng tôi thực sự ưa thích giữ nó ở chế độ máy tính xách tay trong thời gian thử nghiệm ngắn của chúng tôi, vì đó cảm thấy dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, khách hàng mua sản phẩm sẽ có thêm thời gian để làm quen với các chế độ khác nhau của nó.

Kira L93 chạy nhanh với bộ vi xử lý lõi kép 1,5 GHz Intel Core i5 của nó. Màn hình cảm ứng của nó cũng khá nhạy, làm cho cài đặt hệ điều hành Windows 8.1 trên thiết bị dễ sử dụng. Ngoài ra, rãnh vào mặt bên của màn hình là một bút stylus có thể được đưa ra.

Một nhược điểm lớn của Kira L93 là thiết bị trỏ của nó. Thay vì một trackpad bàn phím có một nút cao su điều khiển màu đen gần trung tâm của nó. Này ít hơn so với chính xác, và nút dài cho trái và bên phải nhấp chuột vào cạnh phía trước của bàn phím được cung cấp ít thông tin phản hồi và không thoải mái tiếp cận. Mặc dù lựa chọn thiết kế này sẽ giúp bàn phím nhỏ hơn và nhẹ hơn, sử dụng cấu hình này là đôi khi là một nỗi đau, và thêm vào cảm giác rằng các thiết bị đã có một đường cong học tập dốc mà hầu hết người tiêu dùng sẽ không có sự kiên nhẫn.

Toshiba ban đầu cho thấy máy tính của khái niệm thay đổi hình dạng của nó tại Consumer Electronics Show vào đầu năm nay, vì vậy nó là tốt đẹp để thấy rằng các công ty dám biến nó thành một sản phẩm thực tế. Nhưng từ chúng tôi thực hành với nó, Kira L93 không phải là tinh tế như chúng tôi hy vọng, và có thể làm việc tốt hơn là một máy tính thu nhỏ hơn chuyển đổi.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>