Tại sao Macbook Air là laptop tốt nhất bạn có thể mua

Mặc dù có rất nhiều cạnh tranh máy tính xách tay mạnh mẽ trên thị trường – từ hình dạng, kích thước và giá cả – MacBook Air 13-inch là  một máy tính xách tay tuyệt vời nên có. Đó là bởi vì Apple cung cấp một sự kết hợp gần như hoàn hảo của thiết kế, thoải mái, hiệu suất và độ bền.

Trên hàng rào về những gì để mua? Đây là lý do tại sao siêu di động của Apple là bàn tay xuống máy tính xách tay tốt nhất cho tiền của bạn.

Thiết kế không bằng nhau

Rất nhiều các nhà sản xuất máy tính xách tay đã cố gắng để sao chép các thiết kế nhôm unibody của MacBook Air, nhưng không  khá phù hợp với sự kết hợp của Apple về chất lượng xây dựng mạnh mẽ và tính di động.

mac-1-1
Lý do tôi thích 13-inch Air với mô hình 11-inch – khác với bất động sản mở rộng màn hình – là phiên bản lớn hơn cung cấp một khe cắm thẻ SD bên phải. Đây là một tiện nghi quan trọng cho những người thích để chuyển hình ảnh từ máy ảnh của họ. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB 3.0 và một cổng Thunderbolt cho thiết bị ngoại vi tốc độ cao hơn.

Cạnh tranh nhất đó là sự kết hợp giữa bàn phím và touchpad

Không phải dễ dàng để một bàn phím vào một máy tính xách tay với  0,68-inch, nhưng Apple tiếp tục thắng cuộc. Bố trí rộng rãi và đều có đèn nền, và nó rất dễ dàng để loại trên trong thời gian dài. Thậm chí không có một chút flex đây. Tôi cũng đánh giá cao các phím tắt cho Mission Control, mà làm cho nó dễ dàng để xem tất cả các ứng dụng đang mở cùng một lúc.

keyboard_touchpad-macbook

Touchpad của Air tiếp tục là không ai sánh kịp. Cho dù tôi đang di chuyển bằng hai ngón tay, kẹp để phóng to hoặc chỉ chọn văn bản, trackpad trên máy tính xách tay này được mịn màng và liền mạch. Tôi cũng sử dụng các cử chỉ Notification Center khá một chút; bạn chỉ cần swipe từ cạnh phải với hai ngón tay để xem tất cả các thông báo của bạn. Hành động nhấp chuột cảm thấy vững chắc, và chuyển đổi Windows có thể bấm xuống với hai ngón tay để tạo ra một phản ứng kích chuột phải vào như thế nào.

Tuổi thọ pin kéo dài

Cho dù bạn đang ở trên một chuyến bay xuyên quốc gia, chạy từ cuộc họp này đến cuộc họp hoặc có một ngày đầy đủ các lớp học, 13-inch MacBook Air có mọi thứ ở bạn cần – và sau đó một số. Trên máy tính xách tay Mag Battery Test, trong đó bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi (100 nits độ sáng màn hình), Không kéo dài một thiên anh hùng ca 12 giờ và 20 phút. Các siêu di động trung bình kéo dài khoảng 8 giờ.

Không chỉ nhanh, mà còn rất nhạy

MacBook Air 13-inch gói 1,4 GHz bộ xử lý Intel Core i5, 4GB RAM và 128GB lưu trữ flash vụt qua. Ví dụ, trong bài kiểm tra OpenOffice của chúng tôi, trong đó hệ thống phù hợp với 20.000 tên, địa chỉ, Không mất một chỉ 3 phút và 46 giây. Máy tính xách tay cạnh tranh từ Acer, Dell và HP tất cả mất 5 phút trên các bài kiểm tra tương tự.

Phần mềm không được nhận theo cách của bạn

Nếu bạn lo lắng về giảm Windows cho OS X thì trong thực tế, môi trường máy tính để bàn Mac cảm thấy trực quan hơn trong một số cách hơn phân chia tính cách của Windows 8. Đặc biệt Spotlight Search cho việc tìm kiếm bất cứ điều gì cần (hoàn thành với xem trước tiện dụng) và các thông báo tương tác, vì vậy có thể trả lời tin nhắn mà không để lại các ứng dụng đang sử dụng.

Bắt đầu từ mùa thu này, OS X sẽ nhận được thậm chí tốt hơn với Yosemite, đặc biệt là đối với những người sở hữu các thiết bị iOS. Ví dụ, bạn sẽ có thể bắt đầu một email trên iPhone hoặc iPad của bạn, và sau đó nhận ngay nơi bạn rời đi trên Mac. Bạn thậm chí sẽ có thể văn bản và thực hiện cuộc gọi từ máy tính để bàn. Apple cũng sẽ cuối cùng cung cấp một giải pháp lưu trữ đám mây iCloud tốt hơn với Drive, mặc dù tôi có lẽ sẽ tiếp tục sử dụng Dropbox.

Macbook Air và Windows cạnh tranh

Có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời để MacBook Air, bao gồm cả Windows 8 mô hình được xây dựng với màn hình cảm ứng. Ví dụ, HP Spectre 13 Ultrabook (còn $ 999) thể thao một màn hình QHD sắc nét hơn và một touchpad ultrawide độc đáo. Tuy nhiên, pin của máy tính xách tay kéo dài 3 giờ dưới một lần sạc.

windows-mbook

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay kinh doanh tập trung, Lenovo ThinkPad T440s là một sự lựa chọn tuyệt vời; bắt đầu từ $ 949, nó tự hào có một thiết kế mạnh mẽ, bàn phím tốt nhất-trong-class và tuổi thọ pin tuyệt vời.

 

5 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>