Laptop VAIO đã trở lại, không còn “dưới bóng” của Sony

VAIO, trước đây kinh doanh máy tính của Sony, trêu chọc trên trang web của mình bằng tiếng Nhật rằng  bây giờ là “tự do”, với một số thay đổi đến công ty.
Thông điệp của Nhật Bản có nghĩa là VAIO sẽ là một thương hiệu nhỏ hơn so với khi là một phần của đế chế điện tử khổng lồ của Sony. Tuy nhiên, công ty mới, mà sẽ sử dụng không quá 240 người, vẫn sẽ giữ lại các DNA VAIO được biết đến với.

Sony đã bán kinh doanh VAIO của mình cho các đối tác công nghiệp Nhật Bản vào đầu năm nay khi công ty xem xét để thay đổi tập trung hơn vào ngành công nghiệp thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Trong một thông cáo báo chí, Sony cho biết “đã xác định rằng tập trung dòng sản phẩm di động của mình trên điện thoại thông minh và máy tính bảng và chuyển giao kinh doanh máy tính của mình cho một công ty mới được thành lập bởi [Nhật Bản đối tác công nghiệp] là giải pháp tối ưu.”

Quyết định của Sony VAIO dỡ bỏ có thể có một ảnh hưởng lâu dài có lợi cho công ty. Tuy nhiên, trước khi nhận ra những lợi ích, công ty đầu tiên đã phải sa thải khoảng 5.000 nhân viên, cùng với dự báo thua lỗ $ 1100000000 từ lợi nhuận của hầu hết $ 300,000,000 cho năm tài chính.

Hôm nay của sự kiện khởi động cho Tổng công ty VAIO hoàn thành sự sống lại của công ty, cùng với một đội hình ra mắt của sản phẩm trông rất giống với VAIO Fit Pro và VAIO mà Sony đưa ra khoảng một năm trước. Máy tính xách tay đã giảm tên Sony, nhưng họ vẫn đang được cung cấp tại các cửa hàng trực tuyến của Sony.

Takayuki Sekitori, Giám đốc điều hành VAIO mới, chào hai mô hình VAIO như rất được đón nhận, với các công ty muốn xây dựng xung quanh các khái niệm về “sự lựa chọn” và “tập trung” như nó trèo ra khỏi cái bóng của Sony.

Sony vẫn giữ cổ phần 5 phần trăm trong công ty mới, mà chưa chỉ ra nếu nó sẽ tìm cách mở rộng kinh doanh bên ngoài Nhật Bản.

Ngoài của Sony bán của dòng VAIO, công ty cũng chuyển e-book kinh doanh của mình cho người đọc Kobo, với tất cả các tài khoản người dùng và sách cũng chuyển giao, khi đối mặt với cạnh tranh gay gắt trong ngành công nghiệp.

Ngoài việc có thể tập trung vào các thiết bị di động của mình, việc bán các doanh nghiệp cũng cho phép các công ty để cống hiến nhiều hơn nữa các nguồn lực để tăng cường tổ chức của nó trong ngành công nghiệp trò chơi video với PlayStation 4, đã tuyên bố sự thống trị bằng cách đánh bại Xbox Một của Microsoft và Wii của Nintendo U trong tháng thứ năm liên tiếp trong tháng Năm.

Giám đốc điều hành Kazuo Hirai của Sony nói rằng PlayStation 4 là xương sống của công ty và tương lai.

4 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>