Làm thế nào để sử dụng Trackpad trên Windows 8 cho laptop của bạn

Windows 8, hệ điều hành mới nhất của Microsoft cho máy tính để bàn, máy tính bảng và máy tính xách tay, có thể gây nhầm lẫn cho người khá dễ dàng.
Một phần trong đó là do màn hình Start Screen mới, nhưng nghi hại tìm ẩn của người dùng nếu họ có một máy tính xách tay: touchpad.
Windows-8-Trackpad-3-1
Nhiều máy tính xách tay Windows 7 trackpads cảm ứng đa cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể một cách nhanh chóng. Trong Windows 8, Microsoft bổ sung thêm một số lệnh riêng của mình vào danh sách các nhà sản xuất máy tính xách tay cử chỉ đã bao gồm trên các thiết bị của họ trong một thời gian rất dài. Về lý thuyết, những cử chỉ đã làm nên Windows 8 thoải mái hơn cho người sử dụng laptop. Trong thực tế, sử dụng một laptop Windows 8 với những thao tác nhanh chóng trở nên bực bội nếu bạn không biết những gì họ làm hoặc làm thế nào không để kích hoạt chúng.
Đi vào ứng dụng cuối cùng
Không nghi ngờ gì, thao táccung cấp cho người sử dụng máy tính xách tay Windows 8 những rắc rối nhất đã được các thao tác trở lại. Đơn giản chỉ cần đặt, nếu bạn đã bao giờ muốn quay trở lại ứng dụng cuối cùng bạn đã mở, thao tác của bạn sử dụng.
Đặt ngón tay của bạn trên cạnh trái của màn hình của bạn và từ từ trượt bên phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng màn hình Start Screen khác nhau. Về lý thuyết, cử chỉ giúp người sử dụng từ việc bấm phím Start trên bàn phím của họ và điều hướng trở lại một ứng dụng họ đã mở trước đây. làm điều đó. Mặt khác, nó cũng vô cùng dễ dàng để kích hoạt nếu bạn không cẩn thận.
Sử dụng trackpad để trở lại các ứng dụng cuối cùng bạn đã mở không phải là hữu ích nếu bạn là một người sùng sử dụng các ứng dụng máy tính để bàn như iTunes hoặc Photoshop. Windows 8 xử lý các môi trường máy tính để bàn như thể đó là một ứng dụng duy nhất một mình. Như vậy, cử chỉ chỉ hoạt động giữa các ứng dụng khác nhau mà sử dụng màn hình Start Screen của Windows 8. Nó sẽ đưa bạn trở lại máy tính để bàn nhưng sau đó bạn phải tìm thấy những ứng dụng bạn đang tìm kiếm cho chính mình.
Mở ứng dụng trên thanh Bars
Không phải là một ứng dụng máy tính để bàn duy nhất bao gồm một App Bar, chủ sở hữu nhỏ hơn tùy chọn mà nổi lên từ trên và dưới của các ứng dụng tải về từ Windows Store của Microsoft. Nếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng máy tính để bàn, bạn sẽ không bao giờ sử dụng cử chỉ này, nhưng nếu bạn cần mở Windows Store, hoặc Windows 8 các ứng dụng khác bạn nên biết điều đó.

Đặt ngón tay của bạn trên đầu hoặc cuối của trackpad của bạn và kéo nó vào các cạnh đối diện cho thấy thanh App. hoàn toàn có thể sử dụng một số ứng dụng mà không bao giờ phải nhìn thấy những quán bar, nhưng những người khác sử dụng chúng để giữ tính năng rất quan trọng. Những gì nhiều hơn, nhiều ứng dụng không thực sự làm bất cứ điều gì để cho người dùng biết rằng họ đang ở đó.

Mở vòng trên thanh Bars
Cuối cùng laptop Windows 8 trackpad các thao tác mà bạn nên biết là một trong Charms Bar.
Đặt ngón tay của bạn trên các cạnh bên phải màn hình của bạn và từ từ trượt bên trái để lộ nguyên tố này trên màn hình. Một lần nữa, nếu bạn đang ở trên một máy tính xách tay sau đó có thể bạn đã tương tác với các Charms Bar chỉ được nêu ra. Nó cho phép bạn đi sâu vào tùy chọn quan trọng để kết nối với các thiết bị khác và nhận được trở về màn hình Start.
Tìm kiếm Charm có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho các trang web và hình ảnh. Tại địa phương, nó cũng cho phép người dùng tìm kiếm các ứng dụng cụ thể, như Netflix. Đó cũng là cách người dùng tìm kiếm hình ảnh, tài liệu và các tập tin khác trên máy tính của họ nếu họ không thoải mái với lặn vào giao diện Desktop.
Windows-8-Trackpad-3-3
Hãy suy nghĩ của Chia sẻ Charm như một Twitter và Facebook của khách hàng toàn cầu. Ảnh chụp màn hình từ các ứng dụng, hình ảnh và cập nhật trạng thái đều có thể được chia sẻ trực tiếp với các mạng thông qua Share Charm. Các ứng dụng khác sử dụng nó theo những cách độc đáo. Ví dụ, Xbox Âm nhạc sử dụng Chia sẻ Charm để cho phép người dùng tạo danh sách nhạc. OneNote MX sử dụng Chia sẻ Charm để cho phép người dùng thêm các trang web trực tiếp vào máy tính xách tay OneNote của họ.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để in, các thiết bị Charm là cách bạn làm điều đó. Nó cũng làm thế nào bạn kết nối với màn hình, màn hình và thậm chí của Microsoft Xbox của One.
Cuối cùng, các thiết lập Charm cho phép bạn thay đổi các thiết lập trong Windows cửa hàng ứng dụng. Thật không may, điều này không làm việc cho các ứng dụng máy tính để bàn như iTunes. Không có cách nào để kích hoạt bất kỳ của Charms với một cử chỉ từ trackpad máy tính xách tay Windows 8. Một khi bạn đã mở Charms Bar, bạn vẫn sẽ cần phải di chuyển con trỏ chuột của bạn xung quanh để mở từng Charm.
Hy vọng rằng, những lời khuyên giúp bạn nắm vững các cử chỉ trên Windows 8 máy tính xách tay với trackpads nhanh hơn rất nhiều so với sớm chấp nhận đã làm. Những cử chỉ là một cách tuyệt vời để giảm bớt chuyển đổi màn hình và làm các công việc khác, nhưng đối với những người không biết về họ sớm họ là một cú sốc khó chịu.
3 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>