Acer C720 – Chromebook trang bị CPU Core i3

Phiên bản Chromebook 11,6-inch mới của Acer có 2 lựa chọn phiên bản bộ nhớ RAM gồm 2GB hoặc 4GB.
Acer C720 sở hữu BXL Intel Core i3 tốc độ 1,7GHz
Chrome OS là một hệ điều hành tốt dù vẫn tồn tại ít nhiều hạn chế từ nền tảng Linux. Chrome OS có thể đáp ứng tốt hầu hết các tác vụ thường ngày như văn phòng, duyệt web. Song HĐH này vẫn gặp chút trở ngại với một số tác vụ đặc biệt như khi cần root một chiếc smartphone/tablet Android.

Dù vậy, khuyết điểm lớn nhất của các Chromebook hiện tại không nằm ở HĐH nữa mà phần lớn thuộc về phần cứng của thiết bị. Đơn cử, nhiều hãng sản xuất chỉ giới hạn dung lượng RAM của các máy Chromebook ở mức 2GB. Trong khi đó, không phải hầu hết người dùng hiện tại đều chọn Chromebook chỉ vì mục đích tiết kiệm.

Nắm bắt được nhu cầu này, Acer chính thức giới thiệu mẫu Chromebook mới có cấu hình khá hấp dẫn. Bản Chromebook C720 mới được Acer trang bị BXL lõi kép Core i3-4500U hỗ trợ 3MB Cache và xung nhịp 1,7GHz và đồ họa tích hợp HD Graphics 400 của Intel. Máy sử dụng bộ nhớ thể rắn (SSD) dung lượng lưu trữ 32GB. Mẫu Chromebook kích thước màn hình 11,6-inch này còn mang đến cho người dùng 2 lựa chọn dung lượng bộ nhớ RAM gồm phiên bản 2GB hoặc 4GB DDR3L. Theo Acer, C720 có thời lượng sử dụng pin khoảng 8,5 giờ.

Theo Navin Shenoy, phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intel Mobile Client Platforms Group cho hay, “cả sinh viên, học sinh lẫn người dùng gia đình đều có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi trải nghiệm duyệt web nhiều tab nhờ hiệu suất tăng cường từ bộ nhớ Core i3 trên Acer C720”.

Theo Acer, phiên bản C720 bộ nhớ RAM 2GB có giá bán khoảng 349,99USD. Riêng bản C720 dung lượng RAM 4GB có giá khoảng 379,99USD. Song với mức chênh lệch 30USD, có thể dự đoán người dùng sẽ chọn phiên bản 4GB dung lượng RAM vì Chromebook chỉ thực sự “tỏa sáng” với ít nhất 4GB RAM tích hợp.

2 votes

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>