Chia tay Sony, máy tính VAIO trở lại thị trường với “chủ nhân” mới

 Hai chiếc laptop mang thương hiệu VAIO mới vừa được ra mắt thị trường. Không có nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng bộ đôi laptop mới này khiến giới truyền thông chú ý bởi đây là những laptop VAIO đầu tiên xuất hiện sau khi Sony bán bộ phận này lại cho đối tác.

VAIO

VAIO

Sony đã bán bộ phận sản xuất máy tính xách tay VAIO từ hồi tháng 2 trong một thương vụ nhằm giúp hãng kéo lại đà tuột dốc về loại nhuận. Thay vào đó, hãng công nghệ Nhật Bản đã dành thời gian và nguồn lực để tập trung vào thị trường smartphone.

Trong sự kiện diễn ra tại Tokyo hôm qua, quỹ đầu tư Japan Industrial Partners Inc đã ra mắt hai phiên bản VAIO Pro và VAIO Fit. Thực tế, hai sản phẩm mới có thiết kế hoàn toàn giống với các phiên bản Sony VAIO Pro và Sony VAIO Fit mà hãng công nghệ Nhật Bản đã ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, sự khác biệt đầu tiên có thể nhận thấy là VAIO mới không còn có sự xuất hiện của logo Sony trên thiết kế phần cứng. Ngoài ra, những mẫu VAIO mới hiện tại sẽ chỉ được bán hạn chế tại Nhật Bản.

Trước đó, hồi tháng 2, Sony đãchính thức bán đi bộ phận kinh doanh máy tính của mình và từ bỏ thị trường máy tính cá nhân. Đây là một tin không vui với nhưng ai yêu thích thương hiệu máy tính VAIO của Sony. Sony từ chối đưa ra mức giá của thương vụ với quỹ đầu tư Japan Industrial Partners Inc , tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, thương vụ mua bán bộ phận kinh doanh máy tính cá nhân của Sony có thể nằm trong khoảng 40 tỷ Yên (394 triệu USD) đến 50 tỷ Yên.

Tại thời điểm công bố kế hoạch trên, Sony cho biết thương vụ sẽ kết thúc vào đầu tháng 7. Tuy nhiên, ngay khi hợp đồng hoàn tất thì chủ nhân mới của thương hiệu VAIO cũng tung ra sản phẩm đầu tiên của mình.

Đối tác Japan Industrial Partners Inc là quỹ đầu tư vào các hãng công nghệ.  JIP cho biết sẽ thuê khoảng 250 đến 300 chuyên gia của Sony để tiếp tục phát triển thương hiệu máy tính VAIO. Sony cũng vẫn sẽ nắm khoảng 5% cổ phần tại liên doanh công ty mới thành lập với JIP.

Khôi Linh

Onbook

poster at LaptopMart
Làm việc tại Madonna University
Theo học Harvard University
Hiện sống tại Hoàng Văn Thụ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
0 votes

Onbook

Làm việc tại Madonna University Theo học Harvard University Hiện sống tại Hoàng Văn Thụ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>